บล็อกของ ต.โต้ง

ตอนที่ 9 ความเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดัครับ ชาวบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน........

ช่วงหน้าฝน ต้นไม้ ใบหญ้า เจริญเติบโตเร็วมาก ทำให้การจัดการต่างๆทำไม่ทัน ก็ปล่อยเลยตามเลย ปลูกแบบธรรมชาติ ไม่ได้ดูแลเท่าไหร่

ตอนที่ 8 นานแล้วนะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จากที่หายไปนาน ร่วมสามเดือน  รูปทั้งหมดที่ถ่ายนี้ย้อนกลับไปสักสามเดือนนะครับ ส่วนรูปใหม่จะ up ในตอนหน้าครับ

ตอนที่ 7 เนื่องด้วย....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องด้วย ต้องช่วยพี่ที่ทำงานทำร้านหมูกระทะ ทำให้ต้องห่างหายไปบ้าง ซึ่งตอนนี้ร้านก็เปิดเป็นทางการสักสองสามเดือน ส่วนการตกแต่งร้านก็ทำไปเรื่อยๆ และโครงการต่อไปก็คือจะทำร้านกาแฟเล็กๆข้างๆร้าน เพราะลูกค้าที่มาร้านแล้วจะสอบถามกันเยอะว่าไม่เปิดร้านพวก น้ำดื่ม น้ำปั่น หรือกาแฟเหรอ  

ตอนนี้เลยไม่ได้ up รูปสวนผสมเลย แต่ก็ถ่ายรูปไว้ตลอด และก็ติดตามบล็อคของเพื่อนๆสมาชิกเว็บบ้านสวนพอเพียงทุกคนอยู่แทบทุกวัน ตอนต่อไปจะ up ข้อมูลรายงานความเคลื่อนไหวให้สมาชิกทุกคนได้ทราบครับ

ตอนที่ 6 เข้าสู่ฤดูทำนา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อเสร็จสิ้นเทศกาลจุดบั้งไฟแล้ว ก็เข้าสู่ฤดูแห่งการทำนา ปีนี้ฝนมาเร็วกว่าปีที่แล้ว แต่การทำนาปีนี้ทำนาหว่านทั้งหมด ทั้งค่าไถ ค่าปั่น ค่าหว่านหมดไปประมาณเจ็ดพันกว่าๆ

ตอนที่ 5 ได้เวลาลงมือปลูกปาล์ม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องจากภารกิจเทศบาลมีเยอะ ทั้งจังหวัดออกตรวจ core tream,สตง.เข้าด้วย และเข้าไร่ปลูกปล์ามด้วย ทำให้ไม่ได้อัพข้อมูลนานแต่ก็ติดตามข้อมูลของ เพื่อนๆ สมช อยู่บ่อยๆ วันนี้เลยของอัพข้อมูลให้ สมช ติดตามชมเลยครับ

 

ปลูกปล์ามทั้งหมด 130 ต้น จำนวน 5 ไร่

ตอนที่ 4 สิ่งเล็กๆทีเรียกว่าหลังบาน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนที่ 4 สิ่งเล็กๆทีเรียกว่าหลังบาน

ชุ้มไม้แดง

ตอนที่ 3 จากไร่สู่ทุ่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนที่ 3 จากไร่พันธุ์ทองสู่ทุ่งพานทอง ห่างกันประมาณ 2 กิโลเมตรครับ เชิญชมและเสนอแนะครับ

ประตูเข้าทุ่งนาครับ

ตอนที่ 2 ไร่พันธุ์ทอง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอขอบคุณทุกท่านครับ ที่เข้ามาเยี่ยมชม และต่อไปเป็นไร่ที่ผมสรรค์สร้างครับ

ทางเข้าครับ

แนะนำไร่พันธุ์ทองครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ติดตามบ้านสวนพอเพียงมาได้สองสามปี มีประโยชน์มากๆครับ ทำให้รู้จักการเกษตร รู้จักเพื่อนที่มีหัวใจทางด้านการเกษตร  แนะนำตัวก่อนนะครับ ผมโต้ง ทำงานที่เทศบาลตำบลใกล้ๆบ้าน ในจังหวัดยโสธร เป็นข้าราชการชั้นผู้น้อย เพิ่งย้ายกลับมาอยู่บ้าน ได้จะสามปีแล้ว ก่อนหน้านี้ทำงานที่ จ.อ่างทอง อยู่ที่นั้น ทำให้รู้จักด้านการเกษตรมากมาย พยายยามหาความรู้ทางด้านการเกษตรตลอด  จนเมื่อได้ย้ายกลับมาบ้าน ก็ได้นำความรู้ ที่ได้ศึกษามา เพื่อจะนำมาพัฒนาบ้านเกิดตัวเอง ทำให้พื้นที่เป็นสีเขียว มีความอุดมสมบูรณ์ กลับมาก็รีบปลูกต้นนั้น ต้นนี้มากมาย เชิญชมครับSubscribe to RSS - บล็อกของ ต.โต้ง