ไปดูสอยดาวกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ปิดร้าน...ไปทำสอยดาว...ทำบุญ...เพื่อสมทบการก่อสร้างหอระฆัง..ปีนี้ได้สมาชิกใหม่ ( เด็กๆในชุมชน ) มาเข้าร่วมจัดทำสอยดาวกันในวัด...หลังจากมีแต่ผู้ใหญ่ทำมาหลายปี...ของบริจาคจากชาวบ้าน...นำไปสอยดาว..หนุ่ม ๆ ช่วยกันจัดเตรียมเบอร์..ติดใส่สิ่งของขนย้ายสิ่งของที่จะเป็นของรางวัลสอยดาวไปวัด...พนักงานขายบัตร..แม่น้องโฟกัส  วันนี้มาทั้งบ้าน...ทำบุญร่วมกัน..คนเยอะ...ขายดิบขายดี....ใช้เวลาขายสอยดาว 3 ชั่วโมง ก็เสร็จ...ร่วมแรงร่วมใจ....นี้แหละพลังของหนุ่มๆสาวๆ
ของรางวัล...มีด้ามจอบ..หวดนึ่งข้าว...เขียงไม้มะขาม..สวิง..ฯลฯ ..สุ่มไก่นี้ก็ใช้ ...ทุกอย่าง 20 บาท..ทุกอย่างไม่ได้ซื้อเป็นของที่ชาวบ้านนำมาบริจาคเพื่อทำบุญ..รางวัลใหญ่มี 2 รางวัลแคร่ไม้สักอย่างดี 2 ตัว  อันนี้ก็  20 บาทเหมือนกัน...วันนี้โฟกัส...ไม่ได้ช่วยอะไรวันนี้.... มายุ่งอย่างเดียววันนี้...โฟกัสจับฉลากสอยดาวได้ ... ผ้าห่มค่ะ..หมดเงินทำบุญไป 100 บาท..หน้าตาทีมงานที่มาร่วมช่วยทำสอยดาวช่วยกันวันนี้...ส่วนคนนั่งข้างๆ หนูมาช่วยยุ่งคะ..


สรุปการทำสอยดาววันนี้  ได้เงินเข้าวัดเพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างหอระฆัง เป็นเงิน 23,480 บาท ...แต่สิ่งที่ได้มากกว่านั้นคือ ... พลังของเด็กๆ..ช่วยให้การทำงานสำเร็จได้เป็นอย่างดี และเป็นการปลูกฝังประเพณีอันดีงามให้เด็กๆได้เรียนรู้และเจริญรอยตามในสิ่งดีๆ....  สวัสดีครับ...

ความเห็น

เห็น แล้ว น่าสนุก มากครับ

ทั้งได้บุญ แล้วก็สนุกครับ..  นี้แหละชีวิต... คนชล...ชนบทครับ..:uhuhuh:

 

คิดดีมากเลยนะ  ใครได้ไป  ใช้ได้นานเลย   เคยอ่านเจอ  เขาสอยดาวได้ลูกหมู  เขาก็เอามาเลี้ยง  เหมือนลูกเลย   แปลกดีนะ  ถ้าป้าเล็กสอยได้แบบนั้น  จะได้เอากลับมั้ย

ผมเคยเห็นบางหมู่บ้านเอาวัวเป็นของรางวัลครับ...แต่ก็ไม่ค่อยดีครับกลับไปไม่ได้เอาไปเลี้ยงครับป้า ..ตกพูดขาย.. ขายต่อเลย.... (ตกพูด คือ เอาไปฆ่าแล้วขาย) ปาบมากๆเลยครับ   ปีที่แล้วก็มีคนเอาเป็ดน้อย 4 ตัวมาบริจาค  ส่วนปีนี้ มีลูกกระต่าย..2.. ตัว  แต่การเอาเขียงมาทำก็เดือดร้อน ..ต้นมะขาม... ละครับป้า 

สอยดาว...ได้บรรยากาศสุดๆ  นึกถึงงานบุญตามบ้านนอกเราค่ะ...ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

สนุกและได้บุญครับ....ขอบคุณครับ..

 

เห็นเด็ก ๆ ช่วยกันทำบุญแล้วดีใจแทนจริง ๆ ค่ะ

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

พ่อแม่เด็กก็สนับสนุนดีครับ..

 

ของเด็กน่าภูมิใจแทนพ่อแม่นะคะ

 

 

ก็จะหากิจกรรมดีๆให้ทำอีกครับ..

 

หน้า