พาชมสวนหน้าบ้าน หลังบ้าน (จัดให้ตามคำขอ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พาชมสวนตามคำขอค่ะ มาดูหน้าบ้านกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง จากที่เคยเป็นแค่สนามหญ้าธรรมดา แล้วก็เปลี่ยนมาปลูกดอกไม้ แต่ตอนนี้กลายเป็นสวนผักขนาดย่อมที่เก็บกินได้ ทั้งๆที่ปลูกนิดเดียวภาพนี้ถ่ายเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากที่ขุดต้นกระเทียมยักษ์ออกไปแล้ว ก็มีที่ว่างเหลือพอที่จะปลูกอะไรต่ออะไรได้อีกมากมาย หน้าต่างห้องที่เห็นนั้นคือห้องนอนค่ะ ไม่ชอบเลยเพราะตะวันขึ้นด้านนี้ (ตะวันแยงตา)


ไกล้ทางเดิน คนผ่านไปมา ก็แวะยืนดู ชี้โบ้ยชี้เบ้ว่าผักอันนี้เขาปลูกแบบนี้หรอ!!!!! โดยเฉพาะเด็กๆที่เดินผ่านไปโรงเรียน จะแวะดูแบบตื่นเต้นมากมุมโปรดหน้าบ้าน ที่เวลาอากาศร้อนๆจะมานั่งจิบเบียร์เย็นๆตรงนี้กับแฟนสองคนถ้าอยู่เมืองไทย จะเอาดอกกล้วยไม้ สารพัดสี สารพัดพันธุ์มาแขวนให้มันห้อยระโยงระยาง เวลาออกอกจะได้เป็นช่อระย้าาาา แต่แฟนบอกว่า "No way" รอให้ผมตายก่อนแล้วค่อยเอามาแขวน กร๊ากกกก...ภาพนี้ถ่ายจากหน้าต่างห้องครัว มองออกไปไกลลิบลิ่ว โน้นนนนเลยค่ะ ถึงเสาไฟฟ้าเลย นั้นคือสุดเขตุบ้านอ๊อดนะมุมนี้เคยถ่ายให้ดูไปแล้วครั้งนึง สมัยทำแปลงผักตรงนี้ใหม่ๆ ตอนนี้แดดส่องถึงทั่วทั้งแปลง เพราะเข้าหน้าสปริงแล้วตรงนี้คือห้องอาบน้ำ "outdoor showers" (ไม่รู้ว่าสะกดถูกป่าวนะ ขออภัยถ้าผิด) เวลาทำสวนมาเลอะเทอะ หรือไปทะเลมาเปื้อนๆก็อาบมันตรงนี้เลย ไม่ต้องเข้าบ้านแบบทรายเต็มเท้าเต้มขา ติดหน้าต่างห้องครัวพอดีเลย ทำกับข้าวไปก็ชะเง้อดูแฟนอาบน้ำ (ห้ามทำตามนะนิสัยไม่ดี)ตรงนี้คือเก็บอุปกรณ์ทำสวนของ oddzy ทำเสร็จแล้วก็ ล้างทำความสะอาด แล้วก็เอามาแขวนไว้ที่เดิมทั้งหมดนี้แฟนเป็นคนทำให้ค่ะ เขาจะดูว่าเราขาดอะไร อันใหนดีเขาจะสั่งซื้อมาให้ดูดีๆนะค่ะ มีทั้งกับดักหนู มีค้อนตอกตะปู เลื่อย ไขควง ที่ฉาบปูน ครบเซ็ทเลย ทะเราะกันเมื่อไหร่สงสัย....(โดนฝังสวนหลังบ้าน)


พอละ ขี้เกียจโหลดรูป


ความเห็น

อุปกรณ์เพียบเลยค่ะ อย่างนี้ไงผักถึงได้งามมาก

_________________________  

Our way is not soft grass, it’s a mountain path with lots of rocks. But it goes upward, forward, toward the sun. – Ruth Westheimer

อุปกรณ์ก็เป็นส่วนนึงที่ช่วยได้มากๆเลยค่ะในเรื่องทำสวน ถ้าไม่มีอุปกรณ์พวกนี้ก็เหนื่อย ทุ่นแรงได้เยอะเลยค่ะ

:admire: มันเป็นแบบนี้นิ่เอง

HAPPY HAPPY

อิอิ ก็เป็นแบบนี้ล่ะน้องเอ่ย:bye:

ชอบเครื่องมือปลูก   เดี๋ยวต้องไปหาเพิ่มบ้างแล้ว

ช้อนทำสวนนั้นเครื่องมือโปรดของอ๊อดเลยค่ะ ชอบมากๆ เพราะเล็กกระทัดรัดดี ไม่หนัก กำลังเหมาะมือ

ไม้ทำให้บ้านสวยครับ

หัวใจสีเขียว

ซุ้มหน้าบ้านตรงนี้มีที่มาที่ไปค่ะ คือตอนแรกไม่มีนะค่ะ แฟนเขาได้ไอเดียนี้มาจากหนังสือเกี่ยวกับประเพณีไทยเล่มนึง ตอนนั้นยังไม่ได้แต่งงานกันค่ะ ยังเป็นแฟนกันเฉยๆ เขาก็จัดการทำซุ้มนี้ไว้รอต้อนรับ (กำลังจะมีแฟนคนไทยว่างั้นเหอะ) เขาทำซุ้มไม้ระแนงนี้เสร็จก่อนไปรับตัวเจ้าสาวมาจากเมืองไทยแค่เดือนเดียวเองนะ....อิอิ


ถ้าเป็นไปได้ แค่ได้ถั่วครก กะฟักข้าว สองอย่างนี้มาปลูกก็ เริดแล้วค่ะ เวลามันออกลูกคงจะห้อยโดนหัวโป๊กๆ

เหมือนรายการเปิดบ้านดาราเลยค่ะ เห็นผักแล้วน่าจะกินไม่ทัน อยากช่วยกินจัง จัดของเป็นระเบียบมากๆ น่าเอาเป็นตัวอย่าง (แต่ไม่รู้ผู้ปกครองที่บ้านจะทำให้หรือเปล่า)

ต้องให้ค่ะ ลองปริ้นรูปไปให้เขาดูเลยค่ะ ว่าฉันจะเอาแบบนี้ อิอิ

หน้า