ปอเทืองสำหรับป้าต่าย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปอเทืองสำหรับป้าต่าย


สืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้ป้าต่ายได้ลงบล๊อกเพื่อขอโทษเพื่อนสมช.บ้านสวนที่ผิดหวังเรื่องเมล็ดพันธุ์ปอเทือง ที่ป้าต่ายอุตส่าห์ตั้งใจส่งให้แต่กลับกลายเป็นเมล็ดโสน เนื่องจากป้าต่ายจำสับสนครับ ผมได้อ่านเข้าพอดีและได้ลงรูปให้ดูป้าต่ายจึงบอกว่า หากมีเมล็ดช่วยถ่ายภาพลงให้ดูหน่อย วันนี้ผมจึงไปถ่ายภาพมาให้ดูครับ(สดๆร้อนๆเลย)ฝักปอเทืองที่ยังไม่สุกยังมีดอกสีเหลืองหลงเหลืออยู่บ้างฝักที่สุกแล้วเก็บทำพันธุ์ได้เลยเมล็ดพันธุ์เห็นชัดทั้งฝักและแกะออกมาแล้วเตรียมแกะให้ป้าจิ๊ดครับใส่ถุงเตรียมส่งให้ป้าจิ๊ดนี่คือต้นโสนครับ


ใครอยากได้ปีหน้าจะเก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ให้ครับปีนี้เพิ่งขึ้นตามที่เห็นในภาพขอบคุณป้าต่ายสำหรับเมล็ดพันธุ์น้อยโหน่งและเมล็ดแตงครับ


 

ความเห็น

ขอบคุณคะ...ตาสว่างเลย..เอาใครอยากได้ปอเทืองขอคุณนิตย์ ....

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ป้าต่ายมาพอดีเลยนะครับผมเพิ่งเขียนบล๊อกเมื่อกี้เอง น้องปุ๊กเดี๋ยวผมจะแกะส่งไปให้ แล้วป้าต่ายไม่เอาบ้างเหรอ ขอบคุณอีกรอบสำหรับเมล็ดพันธุ์ผมได้รับตอนเช้านี่เอง ผมไม่อยากเรียกป้าต่ายเลย ดูแล้วอายุน่าจะไม่มาก อ่อนกว่าผมด้วยซ้ำไปให้เรียกอย่างอื่นได้หรือเปล่า

เค้าให้เรียกป้า  ก็เรียก ๆ ไปเถอะ  ไม่ต้องซีเรียสสสสส   คิ๊ก ๆ ๆๆ 

 

:uhuhuh:          :uhuhuh:

ไม่ช้ายเจ้ วันหนึ่งเวลาเจอตัวเป็นๆเข้าจริงๆแล้วไม่รู้อิเอาหน้าไว้ไหนนิ

คุณนิตย์ ขอบคุณข้อมูลปอเทืองกับโสนด้วยนะคะ คุณนิตย์มีน้ำใจมาก เร่งรีบหามาลงและยังแจกอีกต่างหาก ทำให้ข้อมูลเป็นปัจจุบันอย่างมากเลยค่ะ

เรื่องปอเทืองนี้ต้องขอบคุณน้องโสทร(ผู้ใหญ่บ้าน)เป็นอันดับแรกครับ เพราะผมขอเมล็ดพันธุ์น้องโสทรมาเมื่อปีที่แล้วครับ แล้วเอามาขยายพันธุ์ตามที่เห็นในภาพนั่นแหละ

ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูล เมล็ดหมดยังค่ะ ขอสัก 10 เม็ดได้ใหมค่ะ แบบว่า "เห่อ" น่ะค่ะ เดี่ยวฝากที่อยู่ไว้ให้นะค่ะ ได้ก็เอา ไม่ได้ก็ไม่เอา ขอบคุณจ้า

มีครับ เดี๋ยวผมจะจัดการส่งไปให้นะ น้องอ๊อด

โอ้โฮ!!!เยอะจังค่ะ....อิอิ...ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

แบ่งปันน้ำใจส่งต่อกันไป ....ไม่รู้จบ

มาเป็นกำลังใจให้ ครับ พี่ สุ นิตย์

หน้า