มาดูพันธุ์ทุเรียนกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ประมาณต้นเดือนหน้าก็จะถึงเทศกาลผลไม้ของทางภาคตะวันออกแล้วครับ ก็เลยนำรูปลูกทุเรียนมาให้ชมกันก่อนครับ เพื่อได้ลิ้มรสชาดกันถูกครับก้านยาวครับ ถ้าดีต้องของเมืองนนท์ครับ รสชาดหวาน หอมครับหมอนทองครับ หวานแต่ไม่มันครับ ไม่เหมือนชะนี แต่เป็นที่นิยมครับ กลิ่นไม่แรงชะนี หวานมันครับ กลิ่นจะแรงกว่าหมอนทอง ก้านยาว เวลาสุกจัดๆจะนำมากวนครับ จะดีกว่าพันธุ์อื่นกระดุม รูปร่างคล้ายก้านยาวครับ รสชาดจะสู้หมอนทอง ก้านยาว ชะนีไม่ได้ อีกอย่างเม็ดจะใหญ่กว่าครับ เนื้อน้อยมังคุดครับ เวลากินทุเรียนแล้วตามด้วยมังคุดครับแก้ร้อนในครับ
สุดท้ายครับใบตำลึงและลูกตำลึงครับ ช่วงนี้ได้ฝนกำลังออกยอดดกเลย


       ติดตามกันต่อครับกับงานเทศกาลผลไม้เดี๋ยวจะนำมาฝากครับ  


 

ความเห็น

ต้นทุเรียนมันเป็นเเบบนี้นี่เอง เกิดมาก็เพิ่งจะเคยเห็น

ปีนึงถึงจะได้ลิ้มรสครับ ทั้งทุเรียน มังคุด ก็คุ้มกับการรอคอย(สำหรับคนชอบ)

ชอบกินชะนีไข่มากที่สุด

ทุเรียนไข่เดี๋ยวนี้หายากแล้วครับ ส่วนมากจะนิยมปลูก หมอนทองกันมากกว่า และอนาคตข้างหน้าสวนยางจะขึ้นมาแทนสวนผลไม้ครับ(ราคายางดี)

คุณหนุ่มฯ ทุเรียนที่เอามาให้ชม...ถ้าจะให้ดีขอไปลองชิมที่สวนได้ป่าวคะ :uhuhuh:

ยินดีต้อนรับครับ เดือนหน้าก็มีเทศกาลผลไม้กันหลายที่ครับ(ทางอำเภอจะจัดกันหรือจังหวัด) ก็มีทั้งระยอง จันทบุรี แวะมาเลือกชิ้มผลไม้สดๆจากสวนกันครับ

ของชอบเลย...แต่กินมากๆๆเด่วน้ำหนักจะตามมา..อดใจๆๆ

ชีวืตที่เพียงพอ..

ของชอบของผมเหมือนกัน กินแล้วต้องดื่มน้ำตามเยอะๆครับ ไม่งั้นร้อนในแน่ๆครับ(เป็นบ่อย)

ทุเรียนสวยมากเลยค่ะ ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นต้นทุเรียนค่ะ สวนใครเปิดให้เข้าชมบ้างค่ะจะไปชม สัญญาว่าจะไม่ชวนทะเราะ จะไปจะเดินชมแบบเรียบร้อยที่สุด...(เดี่ยวเจอลูกทุเรียนตีหัว)


มีเรื่องทุเรียนมาเล่าค่ะ เคยเห็นแม่ค้าขายทุเรียนกับแม่ค้าขายมะพร้าวทะเราะกัน เรื่องล้ำเขตุ ถึงขึ้นลุกขึ้นจะเอาทุเรียนตัวหัวกัน ตอนนั้นใจหาบแว๊บเลย กลัวแม่ค้าทุเรียนเอาทุเรียนตีหัวแม่ค้ามะพร้าว


อีกใจก็กลัวแทบแย่ กลัวแม่ค้าทุเรียนมัวแต่เผลอ แล้วโดนแม่ค้ามะพร้าวทุบหัวด้วยมะพร้าวลูกเบอเริ่มเหิ่ม... มะพร้าวถึงจะไม่มีหนามแต่ก็หนักเอาเรื่องเหมือนกันนะ ถ้าโดนไปจังๆแบบสุดแรงเหวี่ยงนี่สลบตายไปเลยน่ะ


แต่วันรุ่งขึ้นก็ดีกันเหมือนเดิม เห็นคุยกันกะหนุงกะหนิง เฮ้อ ..แต่เวลาโมโหก็น่ากลัว อารมณ์ชั่ววูบนี่อะไรก็เกิดได้เนาะ...


 


ผมก็ว่าเหมือนกัน คนเวลาโมโหหยิบ ฉวยอะไรได้ก็คว้าอันนั้นแหละ แต่อย่าไปต่อราคาแม่ค้ามากนะครับ(เวลายุ่งๆ) แล้วแต่เจ้าของสวนครับที่จะมีการเปิดสวนให้ชมกันครับ(เก็บกินจากต้น)

หน้า