ย่าน้องโฟกัส...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ลงบล็อกเรื่องการถนอมอาหารแล้วทำให้คิดถึงย่าน้องโฟกัส..แม่ท่านเลี้ยงปลานิลหมัน...ใช้ระยะเวลาในการเลี้ยงประมาณ 6-8 เดือนในพื้นที่ สระ 15 ไร่


เกษตรเชิงเดี่ยว....ปล่อยปลา..ซื้ออาหารให้ปลา..ขายปลา..เก็บเงินไว้ลงงวดต่อไป เป็นแบบนี้ทุกปี  ก็เลยพยายามหาเมล็ดผักแปลกๆใหม่แบ่งส่งไปให้ท่านบ้างเพราะท่านเป็นคนขยันมากมีอะไรทำอยู่ตลอดเวลา...ผักท่านก็ปลูกกินเอง...
ย่าน้องโฟกัส....นั่งตกปลาเพื่อนำมาฝากลูกชาย...ปลากำลังติดเบ็ดแล้ว....นอกจากตกเบ็ดเก่งหว่านแหก็เป็นด้วยปลากำลังลอยเข้ามาแล้ว..มาถึงฝั่งจนได้ ปลานิลอีก 1 ตัวตัวนี้ก็ประมาณ ครึ่งกิโลครับผลงานของเบ็ดตกปลาของย่าน้องโฟกัส...แม่บ่นว่านานได้ ตกได้ที่ละตัว "ศิษฐ์ไปเอาแหมา"


ที่นี้ละที่เดียวได้เต็มถังเลยครับ   แต่ก็คัดเอาแต่ตัวใหญ่ๆหน่อย  แล้วก็จัดการทำปลาฝากลูกชายไว้ไปกินอยู่บ้านนอกเอาไว้กินได้หลายๆวัน...นี้แหละครับคุณครูผู้สอนผม...ในการทำการถนอมอาหารจนเป็น 3 บล็อก ที่ได้มาลงให้เพื่อนสมาชิกชมกันละครับ...


ความเห็น

ดูแล้วไม่รู้ว่าเป็นคุณย่าเลย สาวมากๆค่ะ แข็งแรงด้วย


คุณย่าอยากปลูกผักอะไรค่ะ เด๋วน้องแก้วจัดส่งไปให้ค่ะ บอกมาเพิ่มเลยค่ะพี่ เหลือของพี่คนเดียวที่ยังไม่ได้ส่ง เลยกลัวติดสงกรานต์ เอาไว้ส่งตอนหลังไปเลย


รู้แล้วว่าพี่วิศิษฐ์ เก่งเหมือนใคร


 

พี่ส่งที่อยู่ของย่าน้องโฟกัสไปให้แล้วนะครับ...ขอบคุณครับ..

 

นี่ค่ะ เพิ่มบรรยากาศ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เพลงเข้ากะบรรยากาศจริงๆเลยค่ะ "ปลาไม่กินเหยื่อ"

เห็นคุณย่ายังสาวขนาดนี้ แล้วคุณลูกนี่จะหนุ่มน้อยขนาดใหน ไม่อยากถามอายุเลย


อย่างเรานี่ถ้าไปนั่งข้างๆสงสัยเป็นยายทวด ฮ่าๆๆๆๆๅ 

เอาไปเอามา  ตอนนี้ลูกจะแก่เท่าแม่แล้วครับ...ผม 35 แม่ 54  555.

 

ชอบจังคนตกปลาเก่งเนี่ย  เป็นคนมีสมาธิ ใจเย็นสามารถรอคอยอะไรได้นานๆ  อยากไปช่วยตกปลามั่งอ่ะค่ะ  วิชาตกปลาลืมไปหมดแล้วด้วย  เลิกตกมาสิบกว่าปีแล้วค่ะ

ท่านตกมาให้ผมไว้ทานหลายๆวันครับ...แต่นานกว่าจะได้  เลยเปลี่ยนเป็นเอาแหมาหว่านเลยดีกว่า...555  ที่เดียว ได้เยอะเลย ครับ..

 

โห นี่ถ่ายเอาทุกขั้นตอนเลยนะครับ

แต่ป้าเขาเก่งจริงๆนะครับ  :cheer3:

เพื่อความละเอียดทุกขั้นตอน....5555

 

หน้า