ภาพวิวสวยๆบ้านพี่ข้าวหอม..อุดร ครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บล็อกนี้ขอมอบให้พี่ข้าวหอม...อุดรครับ.ในภาพพี่พอจะทายถูกไหมครับ....ว่าผมถ่ายที่ไหน...บ้านหนองบัวบาน...อยู่ที่อำเภอหนองวัวซอ..จ.อุดรธานี


เมื่อก่อนเป็นหมู่บ้านชาวประมงน้ำจืดที่ทำการเป็นล้ำสัน

ภาพนี้ถ่ายที่ทางโค้ง..ก่อนถึงสะพานปลา..ครับ


เป็นบ้านที่ติดอยู่กับเขื่อนห้วยหลวง...จึ่งได้มีการทำประมงกันมาก..ปลาที่นี่สด อร่อย เป็นปลาธรรมชาติภาพนี้ถ่ายตรงถนนก่อนเข้าวัดป่าหนองบัวบาน ชื่อวัดนิโคธาราม ถ้าผมจำไม่ผิดภาพนี้ถ่ายที่ข้างๆวัดป่าหนองบัวบานยอยกปลาขนาดใหญ่ อยู่ที่สพานปลาครับ..ภาพนี้ถ่ายที่ทางโค้งก่อนถึงสะพานปลา...
สองภาพสุดท้ายเพื่อนๆผมที่อยู่บ้านหนองบัวบานบ้านพี่ครับ...ผมว่าพี่น่าจะรู้จักใครสักคนนะครับ.


บล็อกนี้ถือซะว่าเป็นของขวัญปีใหม่ไทยให้พี่ข้าวหอม...อุดร  และ สมช.บ้านสวนทุกท่านนะครับ


ที่ทำบล็อกนี้ขึ้นมา ก็เพราะอยากแนะนำธรรมชาติสวยๆ ของบ้านหนองบัวบานที่พี่ข้าวหอมอยู่นะครับและผมก็พึ่งรู้ว่ามีคนบ้านใกล้ๆกันเข้ามาเล่นเวบบ้านสวนพอเพียงด้วยกันครับ...


ปล.ภาพไม่ค่อยชัดเท่าไรครับ เป็นภาพที่ผมถ่ายไว้เมื่อ สิบกว่าปีแล้ว และต้อง SCAN กว่าจะทำเสร็จ...ก็เพราะหมู่บ้านนี้แหละครับที่ทำให้ผมได้เป็นช่างถ่ายรูปจนถึงปัจจุบันครับ ธรรชาติและวิวสวยมากครับไปหัดถ่ายรูปที่นี่บ่อยมากเลยครับ.....วิศิษฐ์  ครับ...

ความเห็น

ไม่ใช่น้องข้าวหอม...อุดร  แต่แวะมาแอบดู  :steal:

ผมยังไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับพี่ข้าวหอม...อุดรครับ...พอดีมีเพื่อนอยู่ในหมู่บ้านนี้เยอะเผื่อว่าพี่ข้าวหอมเขาจะรู้จักก็เลยหาภาพมาให้ดูครับ...แต่วิวที่นี่สวยมากเลยครับ...ก็เลยย้อนอดีตครับ..

 

ภาพสวยมากจนอดแจมด้วยไม่ได้:embarrassed:

Low Tech แต่ใจรัก

ที่หนองบัวบานสวยมากครับ...วิวสวย  น่าอยู่มากเลยครับ...

 

ขอบคุณมากวิศิษฐ์ .. พี่ปลื้มจนน้ำตาไหล..เป็นของขวัญวันสงกรานต์ที่คนไกลบ้านอย่างพี่หวลหาอยู่ทุกคืนวัน!?..คือการได้กลับไปอยู่บ้านเกิดตัวเอง..แค่เห็นรูปก็สุดๆแล้ว..บ้านเกิดพี่แท้ๆพี่ยังไม่เคยได้ถ่ายรูปแบบนี้เก็บไว้เลย..สุดยอดทุกอย่างเลยเรา..เพื่อนเธอคนที่ใส่แว่นตาดำเสื้อน้ำตาล ..ชื่อติ๊งน้อยเป็นญาิติพี่เองบ้านเขาติดริมเขื่อน ก่อนเข้าวัดป่านิโครธารามและใกล้บ้านพี่..ตะกี้พี่ก็โทรคุยกับพี่สาวเขา..ครอบครัวเราสนิทกันมาก..อีกคนเสื้อขาวชื่อรุทเขาก็เป็นลูกๆหลานๆพี่ทั้งนั้น..ดีใจมาก..จุดใต้ตำตอจริงๆ

ที่นี้ผมก็มีพี่สาว...เพิ่มอีกคนแล้วนะครับ..ผมก็ดีใจจริงๆที่มีคนบ้านใกล้ๆมาเล่นเวบเดียวกันครับ


ภาพพวกนี้เก่ามากแล้วครับ..ผมถ่ายตั้งแต่เรียน ปวส..นี้ก็ 15 ปีแล้วมั่งครับ  เดี๋ยวนี้ไม่ได้เจอพวกเพื่อนๆเลยครับ..ไม่รู้ว่าไปอยู่ไหนกันบ้าง  เวลาได้ไปหนองบัวบานที่ไรก็จะชอบขับรถไปตามถนนริมเขื่อนคิดถึงภาพเก่าๆที่เคยผ่านมาครับ...ครั้งสุดท้ายที่ไปก็ไปงานศพของพ่อนก (พ่อของอัฐ)


ดูแล้วหนองบัวบานเปลี่ยนไปมากเลยครับ..ตอนนี้  ดีใจครับที่พี่ชอบ...ครับ..

 

วิศิษฐ์..ติ๊งน้อย หรือสมควรเขาเปลี่ยนชื่อจริง แล้วน่ะพี่ก็ลืมว่าเปลี่ยนชื่ออะไร เขาเป็นครูสอนอยู่โรงเรียน ของในหลวงและถ้าจำไม่ผิดรุทก็เป็นครูเช่นกันถ้าหยากติดต่อกันพี่จะโทรถามเบอร์โทรให้ นี่?ตั้งแต่เรียนที่นิคมรึเปล่า?

พวกนี้เขาเปลี่ยนเบอร์บ่อยครับ..ตอนนี้ที่ติดต่อได้ก็มี หนุ่ย (ลูกแม่โอ) แล้วก็อัฐ ครับพี่..เบอร์โทรทั้งสอง ฝากไว้ที่ ฝากข้อความถึงสมาชิก นะครับ ขอบคุณครับ..

 

ยังไม่เคยไปอุดรสักที

ส่วนภูกระดึงนี่ก็เเคล้วคลาดมาหลายรอบเเล้ว วางโครงการว่าจะไปทีไร ต้องมีอันอดไปทุกที

เเละปีนี้ก็คงจะอดอีกตามเคย เห็นทีว่าจะต้องไปเเบบไม่ต้องวางเเผนซะเเล้ว เอาเเบบไปตายเอาดาบหน้าดีกว่าเน๊อะ :sweating:

แวะมาเที่ยวอุดรมั่งสิครับ...ผ่านมาแวะเอาหน่อกล้วยหอมไปปลูกด้วยครับ..ส่วนภูกระดึงผมไปมา 7 ครั้งแล้วครับ..สนุก แต่ต้องวางแผนก่อนจะขึ้นนะครับ ดีที่สุด. 

หน้า