ไปงานแต่งที่เชียงใหม่ ภาค1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อย่างว่าล่ะครับวันนี้ว่างจริง ๆ ไม่ได้ไปไหน online อย่างเดียวครับ เมื่อประมาณ ต้นเดือน มีนาคม 2554 ที่ผ่านมาครับ ได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมงานแต่ง ที่เชียงใหม่ครับ จึงได้นำเสนอภาพระหว่างเดินทางและภาพงานแต่งงานแบบล้านนามาให้ชมกันครับ


ไปกัน 7 คนครับ มี ปู่ ย่า ยาย  ผมแฟนผมและลูกอีก2 คนครับ เดินทางวันแรก ออกจากบ้าน บ่าย 3 โมงเย็นครับ ถึงลำปาง 4 ทุ่ม แวะนอนที่ลำปางก่อนครับ(ขับรถเอง ดึกแล้ว) ถ้ามาลำปางลูกชายต้องนั่งรถม้าก่อนครับ(นั่งกับปู่ครับ)แล้วก็เดินทางขึ้นเชียงใหม่ต่อเลยครับ


นมัสการครูบาศรีวิชัย (นักบุญแห่งล้านนาครับ) แล้วก็เดินทางขึ้นดอยสุเทพกันต่อครับ
กลับลงมาแล้ว ตอนบ่ายๆ ไปพบกับร้านอาหารแบบเมืองเหนือ เลยลองแวะเข้าไปนั่งกินข้าวเย็น(อาหารพื้นเมือง)ก่อนจะเข้าที่พักครับ มาดูภาพบรรยากาศกันนะครับและแล้วก็เหลือบไปเห็นลูกอะไรหว่า(คล้ายๆ เสาวรส)

เขาเรียกว่า (ฟรุตจรส) เพิ่งเคยได้ยินนี้แหละครับ ชักอยากจะได้ไปปลูกบ้านเราแล้วครับเช้าวันใหม่ครับ ที่พักบรรยากาศดีมากๆเลยครับไม่แพงด้วยครับ สำหรับเมืองท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่ (ห้อง ปูพรม แอร์ ทีวี ตู้เย็น น้ำอุ่น เตียงคู่ 500 บาท ครับ) และที่โรงแรมแห่งนี้แหละครับ เขาดูแลลูกค้าและทรัพย์สินเป็นอย่างดีมากครับ ปู่ลืมแหวนทองคำน้ำหนัก 1 บาท ไว้        ตอนเดินทางกลับ มาถึงพิษณุโลกแล้วถึงนึกได้ว่าลืมแหวนทอง ปู่หมดหวังที่จะได้แหวนคืนแล้วครับเพราะเราเช็คเอ้าท์ตั้งแต่ 6 โมงเช้า มาถึงพิษณุโลกก็เกือบเที่ยงแล้ว ผมพยายามติดต่อกับทางโรงแรมสุดท้ายได้แหวนคืนมาครับต้องยกย่องคนดีครับ มีอยู่จริงในสังคม

เดินทางต่อไปเที่ยวที่แม่ริม แม่สา ครับ ระหว่างทางเจอเขาปลูกสตอเบอรี่มีต้นขายด้วยครับสะระแหน่ก็มีขายครับลูกก็มีครับ แบบ อมเปรี้ยว และ แบบ หวานครับถึงแล้วครับ ปางช้างแม่สา ลูกอยากมาดูเขาแสดงช้างครับ

วันนี้ตอนเย็นต้องไปงานแต่งงาน(แบบล้านนา)แล้วครับเดี๋ยวจะนำเสนอในตอนต่อไปนะครับบรรยากาศแบบเหนือจริงๆ


โปรดติดตามต่อ

ความเห็น

:wow: แม่บ้านพี่รุจน์สวยจังค่า ลูกชายก็หล้อหล่อ เสียดายนะ ฮูกแก่กว่าตั้งหลายปี (เป็น 10 แน่เลย) ดีใจกับคุณปู่ด้วยค่าที่ได้แหวนคืน ชื่นชมน้ำใจคนดีด้วยค่า

 

 

"ขอบคุณน้ำใจที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง"

แล้วพี่ได้ซื้อต้นสตอเบอร์รี่มาฝากฮูกหรือเปล่า ปล.เอาแต่ต้นนะ อยากลองปลูกดูค่า ขอบคุณค่า (เขาไปมาตั้งนานแล้วเพิ่งมาขอจะได้มั๊ยเนี่ย)  :crying2:

 

 

"ขอบคุณน้ำใจที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง"

พี่ว่าอากาศทางขอนแก่นมันร้อนหลาย พี่กะเลยบ่อได้ซื้อมาปลูก ซื้อแต่ลูกมันกิน

ภาค เหนือ ผมไม่ได้ ไป มานาน มาก แล้ว ครับ เห็น แล้ว ก็ อลาก ไป เที่ยว

น่าสนุกนะครับ...ดีจังได้ไปภาคเหนือ  ผมไม่เคยไปสักที...วิวก็สวย 


แม่ออกก็ผู้งามเนาะคุณรุจ..:admire2:

 

ขอบคุณมากครับ ภาคเหนือบรรยากาศก็เหมือนบ้านคุณวิศิษฐ์นี้แหละครับ มีภูเขาล้อมรอบ อากาศดี เย็นสบาย แต่ถ้าเป็นเมืองใหญ่ๆทางภาคเหนือแล้วอากาศไม่ดี มลพิษเยอะครับ ผมว่าสู้บ้านคุณวิศิษฐ์ไม่ได้หรอกครับ

    Laughingครอบครัวอบอุ่นมากนะครับ ได้มีโอกาสพากันเดินทางไปชมไปเที่ยว

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

เหนือไปบ่อย 3-4 ครั้ง ต่อปีครับ แต่ใต้นิซิครับ ไม่ได้ไปมาตั้ง 21 ปีแล้วครับ ถ้ามีโอกาสอยากไปเที่ยวใต้ครับ

เขาว่าภาคเหนือน่าเที่ยว..แต่ไม่มีโอกาสได้ไป มีแต่ลงใต้ครับและก็อีสาน,ลาว จะหาโอกาสไปเหนือสักครั้ง

"จะปลูกทุกอย่างที่กิน จะกินทุกอย่างที่ปลูก"

ใต้ผมเคยไปไกลสุดถึงภูเก็ต แต่เมื่อประมาณ 21 ปีที่แล้วครับ ช่วงหลังมานี้ไปไม่ถึงใต้ซะทีไปถึงแค่ประจวบครับ คราวนี้แหละครับมารู้จัก สมช บ้านสวนพอเพียง เป็นคนทางใต้แล้ว น่าจะถึงครับ

หน้า