วันหยุดยาว....กับข่าวร้าย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา สมช.หลายๆท่านอาจมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวหรือกลับไปเยี่ยมครอบครัวมา วันนี้ฮูกกลับมาพร้อมข่าวร้าย ที่สุดในครอบครัว หลายๆท่านทีได้เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกที่ 2 ของฮูกคงพอจำภาพชายชรา นั่งถอดเสื้อยิ้มแห้งๆอยู่บนแคร่ได้ แต่จากนี้ไปภาพนี้จะเป็นเพียงความทรงจำ ความทรงจำเท่านั้น ไม่มีอีกแล้ว คุณตาที่เคารพรักของหลาน สงกรานต์ที่ผ่านมาฮูกก็กลับไปเยี่ยมท่านมา ท่านยังพูดกัยฮูกเลยว่า ตั้งใจเรียนนะ ตาจะอยู่รอ วันที่หลานรับปริญญา ตอนนั้นท่านยังแข็งแรงอยู่ แต่หลังจากที่ฮูกกลับจากต่างจังหวัดได้ 2 วันท่านก็ไม่สบายและเข้ารับการรักษาที่ ร.พ. อยู่ห้องผู้ป่วยรวมอยู้ 3 วัน ทางบ้านก็โทรมาบอกว่าตาไม่สบาย แต่ไม่ต้องกังวลท่านไม่ได้เป็นอะไรมากโรคคนแก่ 3 วันดี 4 วันไข้ จนเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ฮูกฝันร้าย จึงได้โทรศัพท์กลับบ้าน ถามทางบ้านว่าตายังสบายดีอยู่มั๊ยฮูกฝันไม่ดีเลย ฝันว่าตามาบอกว่า รักษาตัวด้วย ตาไปกับยายนะฝากบอกน้าๆด้วย น้าสาวฮูกบอกว่าท่านยังดีอยู่หมอเพิ่งให้กินยา และนอนเมื่อสักครู่เอง ฮูกเลยบอกกับน้าสาวว่าฝากบอกตาด้วย วันที่ 12 สอบเสร็จแล้วฮูกจะนั่งรถตู้กลับบ้านเลย ตาพักผ่อนมากๆนะ พอวันที่ 12 ฮูกก็ไปสอบตามปกติ เมือ่เวลาสักประมาณ 21.00น น้าสาวโทรมาถามว่า สอบเสร็จหรือยัง ถ้าสอบเสร็จแล้วก็กลับบ้านเลยนะ ตาเสียแล้ว ฮูกตกใจมากเลย อะไรเมื่อวานยังบอกว่าสบายดี แล้วเสียได้ไง น้าเล่าให้ฟัง ว่า ตาเสียตั้งแต่วันที่ 11 ตอน 5 โมงเย็น แต่ก่อนที่ตาจะเสีย ได้บอกกับน้าว่า อยากเดินทางแล้ว ง่วงมากเลย อย่าบอกหลานนะ ให้สอบให้เสร็จก่อนค่อยบอก ฮูกนั่งร้องไห้ ตลอดคืนเลย เสียใจ และเสียดาย เสียดายที่ปล่อยให้วันเวลาผ่านไป ถ้าฮูกเรียนให้เร็วกว่านี้ ตาคงได้อยู่รับปริญญาฮูก ตอนนี้สายไปแล้วสำหรับทุกอย่าง เสียดาย เสียดายที่สุดภาพนี้ถ่ายตอนสงกรานต์ มือถือน้องชาย ชัดดีเหมือนกัน (ว่าจะแอบจิ๊กมา )นั่งดูรูปแกแล้ว ใจหาย ตาเสียแล้วจริงๆเหรอ ต่อไปนี้ คงไม่มีตามานั่งรอหน้าบ้านเวลาฮูกจะกลับ ไม่มีอีกแล้ว ขอให้ดวงวิญญาณของตาไปสู่สุขคติด้วยเถิด ถ้าชาติหน้ามีจริงฮูกขอเกิดเป็นหลานตาอีก คิดถึงตาที่สุด

ความเห็น

ขอแสดงความเสียใจกับน้องสาวที่รักหลายๆเด้อจ้า


พ่อใหญ่เพิ่นไปสบายแล้ว...เข็มแข็งเด้อน้องหล่า

***Sweet pea***

พี่จ๋ามาร่วมแสดงความเสียใจ กับการจากไปของคุณตาน้องฮูกนะคะ


ขอให้น้องฮูกเข้มแข็ง และตั้งใจเรียน คว้าปริญญามาให้ได้ค่ะ


คุณตาจากไปแต่เพียงกาย


แต่คุณตาจะอยู่ในความทรงจำที่งดงามของน้องฮูกตลอดไปค่ะคุณตาคงไม่ได้ไปไหนหรอกค่ะ คุณตายังคงอยู่ในใจเราตลอดเวลา เวลาที่คิดถึงภาพความทรงจำดีๆ ก็ผุดขึ้นมาเสมอจริงมั๊ยค่ะ

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ  น้องฮูกต้องตั้งใจทำเพื่อตานะคะ แม้ว่าวันนี้ตาจะไม่อยู่แล้วแต่เชื่อว่าตายังดูฮูกอยู่ ต้องอยู่ใกล้ ๆ ฮูกตลอดเวลา วันที่รับปริญญาน้องฮูกก็จุดธูปบอกให้ตาไปด้วยนะ แล้วอย่าลืมพกรูปตาไปด้วยนะ แกจะได้ภูมิใจ ขนาดยายพี่เสียไปตั้งหลายปีเมื่อปีที่แล้วพี่จะไปบวชลูกน้ายังมีคนเห็นยายนั่งอยู่ในแคปรถพี่เลย เพราะหลานคนนี้ยายรักและห่วงมาก

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ขอแสดงความเสียใจด้วยคับ คุณตาท่านสบายแล้ว หมดทุกข์แล้วคับ

 

 

พี่ขอแสดงความเสียใจด้วยคะ  เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องปกติสำหรับมนุษย์ คะ  ท่านจากไปเพราะชราแล้ว 

เหลือแต่เราที่ต้องเข้มแข็ง เผชิญกับเรื่องที่จะเกิดขึ้น

เพราะชีวิต...คนเรา    เกิดมา....ไม่นาน ก็ต้องตาย
ต้องกลายเป็นความว่างเปล่า
Cr. เ่ท่าที่มี - กางเกง

ขอแสดงความเสียใจกับฮูกด้วยที่ต้องสูญเสียคุณตาไป

ความจริงคุณตาแค่ไม่ได้อยู่กับเรา ไม่อยู่ให้เราเห็น แต่ท่านก็ยังอยู่ในใจของเราเสมอ พี่เองปู่เสียไปตอนประมาณ ปี 35 แต่ปัจจุบันก็ยังรู้สึกว่า ปู่ยังอยู่ยังไม่ได้ไปไหน แม้กระทั่งคำสอนของปู่ ที่ทำให้เรามีทุกวันนี้ ที่ปู่ว่ากล่าวตอนเด็ก เพราะเขาอยากให้เราได้ดี ไม่ใช่เขาเกลียดเรา เขาว่ากล่าวเพราะรักเรา

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ขอให้ดวงวิญญาณ ของคุณตาไปสู่สุคติ ครับ .......

เมื่อรู้สึกว่ากำลังแย่ จงให้กำลังใจตัวเอง ด้วยการคิดว่า "ยังมีคนอื่นที่แย่กว่าเราอีก"

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

มีความสุขอย่างพอเพียงก็เพียงพอแล้ว

ฮูก  สวดมนต์ เรียกขวัญตัวเองกลับมานะ   ตาไปสบายแล้ว 

หน้า