มะม่วงปริศนา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อรุณสวัสดิ์เช้าวันเสาร์แสนสดใสค่ะ


เมื่อวานวันศุกร์ กลับจากไปจ๊อกกิ้งที่สนามกีฬา 700 ปี เชียงใหม่ ก็ให้ประหลาดใจ เจอใครก็ม่ายรู้ เอาถุงผ้ารักษ์โลกร้อนมาแขวนไว้ที่รั้วหน้าบ้าน เปิดดูถึงเห็นว่าเป็นมะม่วงดิบลูกใหญ่ยักษ์ 2 ลูก... เป็นงง ไม่เเคยเห็น มะม่วงอารัยทำไมมันหญ่ายยยย...อย่างนี้ ลูกหนึ่งคงจะหนักประมาณ 6-7 ขีดได้มังคะ มีแก้มสีชมพูด้วยล่ะ หรือจะเป็นมะม่วงมหาชนก แต่พอลองดมๆ ดู ก็ยังไม่มีกลิ่นอะไรออกมา ...จะลองปอกชิมดูก็กลัวว่ามันจะเปรี้ยว.. หรือจะลองบ่มไว้ดี ..ลุงๆ ป้าๆ ว่ามันน่าจะเป็นมะม่วงพันธุ์อะไรคะเนี่ย  แล้วจะบ่มอย่างไรดี..ไม่ให้มันเน่าอ่ะค่ะ..ลองเอามาเทียบกับกล่อง Lactasoy ขนาด  1000 มล.  ก็ยังเล็กกว่ามะม่วงอีกอ่ะ


มีแก้มสีชมพูอ่อนๆ ด้วยนะคะ  ที่เห็นละเลื่อมนั่นเป็นยางมะม่วงค่ะ สงสัยคงเพิ่งเด็ดจากต้นมาให้สดๆ ร้อนๆ

จะอดเปรี้ยวไว้กินหวาน.. บ่มๆๆๆ  ... ไว้มากินด้วยกันนะคะ..อิอิ..


@ Guys ka
 

ความเห็น

ถ้ากินดิบพี่บอกว่า มะม่วงถุงนั้นเป็นของพี่ เพราะมะม่วงเปรี้ยว....5555+ บ้านพี่อยู่สตูลจะเชื่อก็ได้น่ะ

โอ เจอแล้ว เจ้าของมะม่วงตัวจริง เสียงจริง เพราะถ้ากินตอนนี้คงเปรี้ยวสมชื่อจริงๆ ล่ะค่ะ..  :admire2:

.................

มะม่วงดูในภาพแล้วน่าจะเป็นน้ำดอกไม้ พูดถึงมะม่วงใหญ่ผมเคยกินมาแล้วครั้งหนึ่งลูกหนักถึงกิโลครึ่งครับคือพันธุ์เขียวเมืองนนท์ดังในรูปข้างล่างนี้ครับรูปซ้ายสุดครับคือเขียวเมืองนนท์เปรียบเทียบกับมะม่วงเขียวเสวยทั่วไปทดลองปล่อยให้สุกแล้วปอกใส่ถ้วยพลาสติกรสชาดจะหวานมากปกติจะกินแบบดิบเหมือนมะม่วงมันทั่วไปครับ


:admire2: มะม่วงน้ำดอกไม้พันธุ์เมืองนนท์ของพี่นิตย์ ลูกหญ่ายยยยย  มั๊กๆๆๆ เลยค่ะ  อย่างนี้ลูกเดียวกิน สามคนก็ไม่หมด 555:uhuhuh:


แต่ว่าที่กายส์ได้มาเป็นมีแก้มสีชมพูด้วยซิคะ  นี่กำลังนั่งเกาหัวแกร๊กๆๆๆ  เลยอ่ะค่ะ...:confused:


 

.................

ไม่ใช่น้ำดอกไม้ครับชื่อเขียวเมืองนนท์ครับ เป็นตระกูลเขียวเสวย เป็นของเพื่อนเอามาฝากผมครับ ผมสอบถามเพื่อนบอกว่าเป็นลูกผสมระหว่างเขียวเสวยกับพันธุ์อะไรไม่ทราบเพื่อนจำไม่ได้แล้ว เลยลูกถึงใหญ่เพื่อนให้มา2ลูก ผมลองชั่งดูแล้วสามกิโลกว่านิดๆเลย

:wow2: :wow2: มิน่ามันถึงได้ใหญ่นัก.. เพราะมันเป็นลูกครึ่งนี่เอง อิอิ...

.................

เข้ามาแลมะม่วงปริศนา ยังคงเป็นปริศนาต่อไปหรือคะ...น้องสาว:confused:

:wow2: ว่าจะลองบ่มให้มันสุก  เผื่อจะเห็นได้ชัดๆ ขึ้นว่ามันเป็นพันธุ์อะไร  (เรามาชิมด้วยกัน นะนะนะ..)  หรือหากตามหาตัวเจ้าของเจอก็จะถามเขาให้มันรู้ดำรู้แดงรู้มะม่วงกันไปข้างหนึ่งเลยอ่ะค่ะ..:uhuhuh:

.................

น่าจะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้นะคะ  นัทคิดว่ามันเหมือนที่บ้านแม่นัทค่ะ น้ำดอกไม้ต้นหน้าบ้านเพาะเมล็ดได้ลูกปีแรก นน.ลูกละ 7-8 ขีด ก็มีค่ะเคยเห็น และเป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ  :sweating:

:lonly: นั่นซิคะ  เด่วกายส์จะลองบ่มดู  แนะวิธีบ่มให้กายส์ด้วยซิคะ..ทำไม่เป็นอ่ะค่ะ แฮ่ๆๆๆ

.................

หน้า