เดินห้างซื้อผัก

จะทำกับข้าว ( ที่แม่เตรียมมาให้จากบ้าน )

 

แต่ไม่มีผัก พอดีเดินผ่าน TESCO LOTUS ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน
เลยแวะซื้อผักซะเลย ถือโอกาสสำรวจราคาผักไปในตัว จากที่ไม่ได้ซื้อผักที่ห้างนานมาก ( จำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายตอนใหน )

จริงๆก็ไม่ได้สำรวจอะไรมากมายหรอกคับมองหา แค่ผักกาด( อะไรก็ได้ ) แล้วก็ โหระพา
เห็นผักกาดหอม อืมม นึกถึงผักที่บ้านทันที ต้นน่ากินกว่าเยอะ ที่สำคัญจะกินตอนใหนก็ได้เดินเข้าไปในแปลงถอนๆๆ ได้กิน

ผมว่าราคาก็พอรับได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจากราคานี้คนปลูกจะได้ซักเ ท่าไหร่กัน ?
แต่ผักกาดที่ซื้อมา เป็นการปลูกแบบไม่ใช้ดิน รสชาติแย่มาก ( อืมม ไม่รู้ว่าพูดถูกหรือเปล่า จริงๆ อาจจะไม่มีรสชาติเลย )

 

ผักกาดหอม 2 ต้น 33 บาท อยากกินแต่ไม่ค่อยสดไม่เอาดีกว่า

 

ผักกาดชาวเขา ( เขาเขียนว่าแบบนี้ ) ถุงล่ะ 20 บาท

 

โหระพา 14 บาท

 

 

*** สรุป ***

 - ผักกาดไม่อร่อยเลย รสชาติแย่มาก

 - คิดถึงผักที่บ้านมากๆ เลย คับ

 - เจอข้อเสียของการปลูกผักกินเองที่บ้าน ผลคือทำให้กินผักข้างนอกแล้วไม่อร่อยเลย เป็นเหตุเป็นผลเปล่า ครับ ?( แล้วมันก็คือข้อเสียใช่เปล่าครับ )

ความเห็น

ตอนนี้พี่ไม่สนผักขึ้นห้างหรอกค่ะ แต่สนใจที่อยู่บนผักในจานมากกว่าLaughingLaughing

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

แม่เตรียมไว้ให้ แล้วก็เตรียมทุำกอย่างไว้ให้จากบ้าน ( อาทิตย์ตะกี้ครับ )
มันดูเหมือน สลัดเป็ดมากกว่าครับ เอาทุกอย่างมาคลุกๆ ก็พอกินได้ครับ ง่ายดีีคับ

 

จริงๆผมก็อยากสนใจผักในห้างหรอกครับ แต่ทำไงได้อยู่กรุงเทพฯ อยากกินผักก็ต้องไปซื้อเขาล่ะครับ

ไม่กินเป็ดจ้าไม่กินเป็ด ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน รู้แต่ว่าถ้าเป็นเป็ดจะไม่กินค่ะ

อดเลยจานนี้Cry

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

แสดงว่าพี่จันทร์เจ้ากับผมไปด้วยกันได้ อิอิ

 ทุกอย่างมองได้สองด้าน แล้วแต่จะเลือกมองด้านไหน

ขอบคุณที่ชี้แนะครับ ทุกอย่างมีสองด้าน (อย่างน้อย)จริงๆแล้วแต่ว่าจะมองด้านใหนเนอะ

หลายๆครั้ง หลายๆอย่าง ป้าเล็กมักจะเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง  แต่หมายถึงว่า  เรามองกลางๆแล้วนะ แต่มีพลาดค่ะ ผู้ชาย ดูเหมือนว่า เป็นคนมองไม่ละเอียด  แต่มุมมองต่างกัน มีข้อดีต่างกัน ลุงบอกเสมอว่าเหรียญมี 2 ด้าน ถ้าคิดได้ทั้งคู่  ความขัดแย้งในบ้านจะลดลง  อันนี้ถ้าให้ป้าเล็กพูดถึงก็คือว่า  วันนี้เราต้องซื้อ ถ้าไม่ซื้อก็ต้องได้กินลาบเป็ดแบบไม่มีผัก 555

เป็นเหตุเป็นผลคับ ป้าเล็ก

ผักที่ปลูกเองมีหนอน บ้าง แต่เวลาทานจะรู้ได้เลยว่าอร่อย ไว้ใจได้เลยว่าไม่มีสารพิษตกค้าง ตั้งแต่เป็นสมาชิกบ้านสวนมา จำได้ว่าไปห้างไม่เคยซื้อผักเลย ยกเว้น หอมหัวใหญ่ กับมะเขือเทศค่ะ เนื่องจากว่า ลูกชอบทานข้าวผัด เลยต้องมาติดตู้เย็นไว้ แต่ตอนนี้เริ่มเพาะมะเขือเทศแล้ว ต่อไปก็ไม่ต้องซื้อ... ส่วนหอมใหญ่ คงต้องซื้อเค้ากินต่อไป 

ชอบแฮง ๆๆๆๆๆๆ  ลาบเป็ดนี่นะ

ชีวิตอยู่ได้ ด้วยความพอเพียง และ เพียงพอ

MSN : it_lover@hotmail.com

หน้า