ได้เวลาส่งการบ้านแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

นานแล้วที่ไม่ได้ส่งการบ้านคุณครูหลายท่านอย่าเพิ่งน้อยใจ...วันนี้ขอส่งบ้างส่วนก่อนคะ..แล้วจะทยอยมาเรื่อยๆ  เริ่มเลยแคแดง ของ ครูแก้ว ปลูก 13/4/54 ได้เท่านี้เองบานเย็นสีชมภู ของครูแก้ว ปลูกเมื่อ 13/4/54 เหมือนกันถั่วครก ของครูแก้ว ปลูก 25/1/54 ตั้ง 4 เดือนแล้วได้ดอกแค่เนี้เองคุณครูอย่าเพิ่งปรับตกนะมอนิ่งกอรี่ ของน้องณี ปลูก 13/4/54 หลังจากที่บ่นอยู่ทุกวันว่าทำไมไม่โตซักทีพอได้ฝน 4-5 ครั้งก็โตเอาๆ...แต่ยังไม่ออกดอกทานตะวันของน้องณี ปลูก 13/4/54 ปลูก 5 รอด 2 แต่ใบเริ่งหงิกแล้วทำไงดี...ของคุณอวยพร 5 ต้นตายเรียบกำลังเพาะใหม่แล้วเดี๋ยวลองเปลี่ยนดินแล้วย้ายที่ตั้งใหม่ดูคะมะเขือกินใบของเจ้โส...10 ต้น เหลือ 6 ปลูก 13/4/54 เริ่มโตขึ้นหลังจากย้ายหนี้ฝนเข้ามาอยุ่ในบ้านสูง 6 นิ้วเองมันหอมครูป้าจี๊ด ปลูก 9/5/54มันหอมอีกต้น...อันนี้งาม้อน ของครูแก้ว กับป้าเล็ก หรือ คาโมมายด์ ของคุณสายพินก็ไม่รู้สาเหตุมาจากแช่เม็ดไว้ใกล้กัน..ลมพัดถ้วยหกมารวมกันแยกไม่ออก เลยตัดสิ้นใจใส่กระถางเดียวก้นซะเลย...ค่อยแยกทีหลังปลูก 9/5/45 ได้เท่านี้แหละมันนกของคณุแก่..ปลูก 7/5/45 ไม่รู้จะถ่ายรูปอย่างไรเขาเลื้อยเป็นเถาว์เล็ก..ป้าจับมาพันไม้ไว้ยุ่งเหยิงไปหมดเดี๋ยวต้องจัดระเบียบใหม่ไม่อย่างนั้นเลื้อยเต็มบ้านแน่ 10 กระถางนะมะเขือยักษ์คุณศิษย์..ปลูก 7/5/54 ขึ้นทุกเม็ด..พันธุ์เขาดีจริงๆ ของบอกหน่อไม้ฝรั่งของคุณศิษย์ ปลูก 9/5/54 นึกว่าเขาชอบน้ำเอาไปตากฝนเสีย ชุ่มฉ่ำเลย 5 ต้นรอดแค่ 1 รีบเก็บเข้าบ้านกลัวสำลักน้ำตายอีกฮอลลี่ฮ็อค ของคุณประเทือง ปลูก 13/4/54 ได้เท่านี้จริงๆ ต้องหาอาหารเสริมให้กินซะแล้วมันต่อเผือก ปลูก 7/5/54 ได้กินยอดแล้ว...งามซะฟักแม้วปลูก 15/4/54 แรกๆ ก็งามดีแต่ตอนนี้ทำไมเป็นอย่างนี้ก็ไม่รู้


ขอบอกว่าทุกอย่างปลูกในกระถางและใช้ปุ๋ยขี้วัวทั้งหมด...น้ำหมักก็ไม่ได้ใช้เนื่องจากหมดสต๊อก...ผักบางต้นจึงโตไม่ขึ้นเนื่องจากขาดสารอาหาร....และขออภัยคุณครูอีกหลายท่านที่ยังไม่ส่งการบ้านเนื่องจากไม่มีที่ตั้งกระถางจ๊ะ....

ความเห็น

ทำการบ้านเยอะแยะเลย  ระยะนี้ปลูกต้นไม้แล้วดูแลยากเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นฤดูอะไร


เพาะกล้าผักไว้โดนฝนชะเรียบ  ถั่วครกปีนไม้แล้วโดนฝนใบขาดรุ่งริ่งลงไปกองเลยค่ะ


เอาใจช่วยค่ะ ป้าต่าย สู้ ๆ  ป้าต่าย สู้ ๆ  วี๊ด....บึ้ม.....

ป้าต่ายปลูกในกระถาง..เวลาฝนมายกหนีฝนทันบ้างไม่ทันบ้างได้เหงื่อดี แต่ถ้าไม่อยู่บ้าน..ก็ไม่ยกกระถางออกนอกบ้านเลย..ตอนนี้ที่บ้านไม่มีทางจะเดินแล้วกระถางเต็มบ้าน

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ขยันจริง ๆเลยป้าต่ายเนี่ย ปลูกอะไรก็งอกก็งามหมดเลย :bye:

ถ้าบ้านเรารั้วติดกันก็ดีนะ..ป้ารับดูแลสวนให้...ชอบปลูกผักแต่ไม่มีที...

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

เยอะจังเลยป้า จะดูแลทันมั้ยครับ :uhuhuh:  :uhuhuh:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

ปลูกไม่มากคะอย่างละกระถาง 2 กระถาง แต่หัวมันปลูกมาหน่อยเพราะชอบ ปลูกในกระถางดูแลง่ายคะ เสียอย่างเดียวมีที่ตั้งกระถางน้อยไปหน่อย

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

เก่งจริงๆๆๆๆๆๆๆ.........สุดยอด..นักปลูกผักใส่กระถาง......เยี่ยมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ..:good-job:..ไม่รู้จะพูดว่าไง  บอกเลยว่าสุดยอด.ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...รออีกนิดนะครับกล้วยในเข่งกำลังจะตามไปนะครับ...อิอิอิอิ.....ตรวจแล้วผ่านโล้ดป้า.....แต่ว่า...มะเขือมวงยักษ์ที่ผมเพาะไว้ทำไมดันไม่ค่อยเกิดเลย...ฮือๆๆๆ...ส่วนหน่อไม้ฝรั่งเราส่งไปให้ตอนไหนหนอ...งงๆเฮะ.:confused: ..แล้วป้าต่ายได้รับเมล็ดพันธุ์ชุดใหม่แล้วหรือยังครับ....ส่วนการบ้านป้าจะพึ่งทวงนะครับ...ทำบางอย่างบางอย่างยังนอนแช่เย็นสบายในตู้เย็นอยู่เลยครับ...อิอิอิ....ไปดีกว่าเดี๋ยวโดนทวงการบ้าน...:steal::steal:อิอิอิ

 

อ้าว??? คุณครูลืมซะงัน หน่อไม้ฝรั่งมาพร้อมเม็ดข้าวโพด..แต่ข้าวโพดยังไม่ได้ปลูกรอเคลียร์พื้นที่...การบ้านชุดใหม่ยังไม่ได้รับคะ..แต่ถ้ารับแล้วจะปลูกตรงไหนละเนี้ยะ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

การบ้านเต็มสวนหมดเลย แต่งามๆทั้งนั้นเลยป้า :embarrassed:ขยันจังเลย ตรวจการบ้านคะแนนเต็ม ๑๐๐ค่ะ:uhuhuh:

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

รับการบ้านเพิ่มบ้างมั๊ยจ๊ะ...เดี๋ยวป้าจัดให้

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

หน้า