ดีใจจังได้รับการบ้านชุดที่สอง..อิอิ...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 


อรุณสวัสดิ์กันในเช้าวันจันทร์อันสดใสกันนะคะ..ขับรถมาทำงานเื่มื่อเช้ารู้สึกตาขยิบๆ ทั้งซ้ายและขวา..( เอ๋...แล้วตกลว่ามันจะดีกาว่าบ่ะดี...ชัก งงๆ เจ้า )   เดินมาที่โต๊ะทำงานกำลังจะผลักประตูเข้าไปก็มองเห็นกองจดหมายอยู่บนโต๊ะตั้งใหญ่ คิดแว๊ปเข้ามาทันทีว่า... สงสัยการบ้านแน่ๆ เลย..ดีใจรีบพลิกมาดู โอ๊ะโอ... ใช่จริงๆ ด้วย...เย้เย้...คราวนี้บรรดาคุณครูยกขบวนกันมาน้อยกว่าคราวแรก แต่ว่าการบ้านรวมกันแล้วเยอะกว่าคราวที่แล้วซะอีก (ของคุณครูแก้วคนสวยคนเดียว ข้าเจ้าก็คงต้องไปหาซื้อที่มาปลูกอีกสักไร่สองไร่แล้วมังเนี่ย..555+++ )..  เรามาดูกันดีกว่าถ้ารับโชคการบ้านทองเช้านี้มีอารัยบ้าง... เย้เย้เย้...

เริ่มจากของคุณครูแก้วคนสวย...

มาดูกันจ๊ะๆ..นี่เลย ส่งมาให้เหมือนกะจะให้ลูกศิษษ์จบด๊อกเตอร์เกษตรฯ เลยเชียว..อิอิ..

มี1.บวมหอมจัมโบ้ 2.กัลปพฤกษ์ 3.ปี๊บ 4.ไช(ถุง)เท้าพม่า 5.ฟักทอง 6. มะกะกอแขกดำ

7. มะเขือพวง 8.ผักกาดม่วง 9.สโนดอกใหญ่(อยากได้มั๊กๆๆๆๆ) 10.กระเจี๊ยบเขียว 11.มะเขือส้ม..

แต่ขอบอกคุณครูแก้วคนสวยไว้ตรงนี้เลยนะคะีว่า จะรอเก็บตังค์ซื้อที่มาทำการบ้านคุณครูแก้วนั้นคงจะรอไม่ไหวกลัวเมล็ดพันธุ์จะหมดสมรรถภาพทาง...ทาง..พ.พืช..ไปซะก่อน..อิอิ  ก็เลยได้ขอร้องแกมบังคับคุณเอ้ให้รับไปปลูกไว้ที่ปายด้วยแล้วเมื่อกะกี้นี้เอง..(คุณเ้อ้เขามาชิมกาแฟกะปาท่องโก๋ยักษ์ที่กายส์เจ้าค่ะ ) เพื่อที่ว่าตอนปลายปีหนาวนี้ กายส์กะคุณแก้วจะได้หาเรื่องไปกิน เอ๊ย ไปตรวจการบ้าน ที่ปายกันเลยอย่างไรล่ะคะ  .. (มันเป็นแผนค่ะมันเป็นแผน กายส์เปล่าขี้เกียจทำการบ้านนะเจ้าคะคุณครูแก้ว..อิิอิ..)

 

อ่ะต่อไปเป็นของคุณครูจารึก ส่งฟักข้าวมาให้ทดลองปลูก... ขอบคุณค่ะ...

 

 

ต่อมาเป็นของคุณครูอาลูไม่ไล้  แต่หน้าซองเขียนบอกว่า...อสมท  ...

ก็ส่งฟักข้าวมาให้เช่นกัน  (ช๊อบๆๆๆๆ เอาอีกๆๆ  อิอิ..)...  คุณครูช่วยบอกชื่อให้กายส์ด้วยนะคะ เดี๋ยวส่งการบ้านไม่ถูกคนน่ะค่ะและนี่ไม่ใช่การบ้าน แต่เป็นอาหารสมองค่ะ  พี่อ้วนพี่ชายที่แสนดีส่งหนังสือ และ ซีดีมาให้ดู (ส่งสัยรู้ว่าฉลาดน้อย..อิอิ..)..น่าชื่นใจจังเลย  ขอบคุณค่ะ

 

 

อ่ะนะ  การบ้านชุดแรกก็ยังไม่ได้ลงมือทำ  วันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็เบี้ยวไม่ทำการบ้านมัวแต่ไปเลือกนายกสมาคมฯ โรงเรียนของเบบี้ อาทิตย์นี้ว่างแล้วจร้า ได้ฤกษ์ยาม ทำการบ้านกันซะที... (ก็การบ้านที่เหลือจากการยัดเยียดให้คุณเอ้ไปช่วยทำการบ้านนั่นแหละค่ะ อิอิ....)

วันนี้โม้ตั้งแต่เช้า แต่ก็เขียนไม่เสร็จสักที เพราะมัวแต่สาละวนเอาไผ่กิมซุง กับ มะละกอฮอลแลนด์ให้คุณเอ้ไปปลูกเป็นการบ้านที่ปายด้วย อ๊่าว...งั้นเราก็กลายเป็นคุณครูไปแล้วซะเนี่ย  ... งั้นต้องหาเรื่องไปตรวจการบ้านคุณเอ้ ที่ปาย ซะแล้วจิเรา...ใครจะไปเป็นผู้ช่วยตรวจการบ้านก็แจ้งมาได้นะคะ  จะพาไปนอนนับดาว นับหิ่งห้อยกันในคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กัน..ดีไหมคร้า...ขอเสียงหน่อย...อิอิ...

ความเห็น

การบ้านเยอะเลย ครูทุกคนรอชมการบ้านนักเรียนอยู่นะ :uhuhuh:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

แฮ่ๆๆๆ.... ครูครูพี่แดงถือไม้มะยมแอบซ่อนไว้ข้างหลังด้วยไหมนั่นอ่ะ.... :sweating:

.................

รีบทำนะ  ฝนกำลังมา

ขายหลายอย่างเลยนะ แล้วของแจกจะหมดไปจากเวปนี้รึปล่าวน้อ :confused: :sweating: :uhuhuh:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

ไม่ต้องกลัวค่ะ  การแจก  ตั้งเป็นอุดมการณ์ไว้เสมอ  แจกเดือนละ50คน เป็นปกติ  แล้วแต่ว่าจะหาไรมาแจกได้  หาจากผลผลิตในบ้านนี่แหละ  ปลูกตลอกก้ได้แจกตลอดล่ะค่ะ  แต่เรื่องขาย  มีไรเหลือก็ขายตลอดเช่นกันจ้า

น่ารักใจดี อย่างนี้นี่เอง.. ถึงมีแต่แฟนคลับเต็มบ้านสวนเลย  :admire2:

.................

ห่วงของแจกจะหมดหรอ.. กัวไม่มีเหลือมาถึงล่ะจิ....อิอิ... :admire2:

.................

รับทราบเจ้าค่ะคุณครูป้าเล็ก...  เดี๋ยววันอาทิตย์นี้ไม่โดดเรียนแน่นอนเจ้าค่ะ  ไม่เชื่อเด็ดไม้มะยมมารอไว้ได้เลย  (ได้ใช้แน่ๆ  อ๊าว...อิอิ...) :uhuhuh:

.................

เห็นบอกว่าที่บ้านมีแต่ปูน การมากขนาดนี้ ต้องทุบปูนออก จะได้มีที่ปลูกเยอะๆ :uhuhuh: :cheer3:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

แฮ่ๆๆๆ  คุณครูเอกมาทวงการบ้านหรอคะ  :sweating:

.................

หน้า