ความเสียหายเบื้องต้น(ไม่เลวไปซะทีเดียว) ยังพอดูได้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เดินเข้าบ้านมานึกว่าเข้าบ้านผิด ถามตัวเองในใจว่าทำไมบ้านมันมีกลิ่นอับๆ พื้นก็รู้สึกว่าไม่ลื่นไม่สะอาดเลย ไม่บอกก็คงรู้ว่าตั้งแต่ไปเนี่ยบ้านไม่เคยถูเลยแน่ๆ ในบ้านยังเขลอะขนาดนี้ แล้วในสวนจะขนาดใหนน้อ...ว่าแล้วก็เดินไปดูหน่อยดีกว่า ภาพที่เห็นก็นี่เลย


 


ถั่วหวานญี่ปุ่นทั้งสีเขียว สีม่วงแห้งตายคาแปลงผักเลย กล้วยก็สุกคาเครือเน่าตายกลางอากาศ


 


มะเขือเทศขาดน้ำ แห้งแล้วแห้งอีก บลูเบอรี่ก็หิวน้ำจนเกือบใจขาดตาย แต่ยังไม่ตาย อาการโคม่า ถ้ามาช้าอีกนิด ตายแน่


 ผักสลัดลอยฟ้า ไปไม่ถึงดวงดาว ตายกลางอากาศ "วันเวย์ ติ๊กเก็ต"ณ ที่แห่งนี้เคยเป็นดินแดนสวรรค์ แต่บัดนี้ไม่ผิดอะไรกับป่าช้ามันฝรั่งตายคาที่เลยรดน้ำยังไงก็ไงก็คงไม่ฟื้น ต้องขุดมากินอย่างเดียวมันฝรั่งในกระสอบ แห้งตายคาถุง ถ้าไม่บอกว่านี่มันฝรังนะ ก็คงไม่มีใครรู้ คงเอาไปโยนทิ้งแง๋ๆ หารู้ไม่ว่านี่คือ "ถุงสมบัติ"


แต่ก็ชั่งเถอะ ถึงคุณแฟนจะไม่ดูแลให้ แต่เขาก็รักเธอนะตัวเอง...เวลาอยู่ด้วยกันก็ชวนทะเลาะ พอจากกันนานๆด็คิดถึง อดเป็นห่วงเขาไม่ได้ ว่าป่านนี้เขากินข้าวรึยังน๊า...กินข้าวกับอะไรน๊า...เมื่อคืนเธอฝันถึงฉันไม๊...ผักตายชั่งมันเถอะปลูกใหม่ได้ ขอแค่คนสบายดีก็สุขใจแล้ว...ช่วยไม่ได้ก็อยากเลือกที่จะเฝ้าบ้านเองนี่น้า...แต่ก็ยังมีดอกไม้หลงเหลือไว้ให้เราดูเวลากลับบ้าน ไม่ได้แห้งเหี่ยวไปซะหมดทุกอย่าง ชิมิ ชิมิ


"ห่างกันไกลแค่ใหน ใจยังรัก แน่นอนนักจะรักเธอเสมอ


ไม่เปลี่ยนแปลงแล้งน้ำใจให้ละเมอ  แม้นไม่เจอจะรักเธอชั่วนิรันดร์"


แหว๊ะ..น้ำเน่าอีกแล้ว เฉพาะคนมีแฟนเท่านั้นนะ ใครยังไม่มีแฟนห้ามนำไปใช้...555555

ความเห็น

ไม่เป็นไรครับ ปลูกใหม่ทำใหม่ได้ครับเอาใจช่วยนะครับ


ขอบคุณค่ะคุณรุจ ถอนทิ้งไปหมดแล้วค่ะ ปลูกเพิ่มไปหลายรายการแล้วค่ะ รอดูผลงานเร็วๆนี้

ปลูกใหม่โลดไปเที่ยวคุ้มแล้วไม่ไช่เหรอจะรอดูของใหม่นะอาจสดใสกว่าเก่าก็ได้ชิมิชิมิ

ฮ่าๆๆ ฮิตติดปากไปเลยนี้ ชิมิ ชิมิ

คุณอ๊อด... ดูเหมือนว่าภาพกำลังจะบอกว่าชายหนุ่มร้องทุกข์ว่าขาดคุณอ๊อดก็ไม่ได้นะคะ ... คิดดูสิคะทุกวันเห็นคุณอ๊อด ทำโน่นนี่ในบ้าน บรรยากาศในบ้านดูมีชีวิตชีวา แต่ว่าคุณอ๊อดไม่อยู่ ก็เงียบเหงาเศร้าหมองไปเลย...คงดีใจมาก ชีวิตชีวากลับมาอีกครั้ง เมื่อคุณอ๊อดกลับมาถึงบ้าน 

อดขำไม่ได้ พอเห็นคุณน้าสายพินบอกว่า ชายหนุ่ม ฮ่าๆๆ


ไม่หนุ่มแล้วค่ะ วัยจะเกษียนแล้วค่ะ เร็วๆนี้

ไม่มีคนอยุ่บ้านหรอจ้ะ ไม่เป็๋นไรแรงมี ปลูกใหม่ก็ได้จ้ะ เอาใจช่วย

คนอยู่บ้านน่ะมีค่ะ แต่เขาไม่ดูแลให้ งานยุ่ง กลับบ้านดึก วันหยุดเขาก็เล่นเกมส์ ฮ่าๆๆ ความสุขของเขาน่ะ ไม่โกรธแฟนหรอกค่ะ เข้าใจว่าเขาวางมือจากสวนแล้วจริงๆ ต่อไปก็คงให้เพื่อนมารดน้ำให้ค่ะ ทีนี้รู้แล้ว

พี่ไปไทยคราวนี้ต้นไม้ดอกไม้ก็คงแห้งตายแน่ๆเพราะไม่มีใครรดน้ำ   ใช้ทามเม่อร์ก็ใช่ว่าจะไว้ใจได้ทั้งหมด  ปลูกใหม่ก็ได้เหมือนกัน  เอาใจช่วยนะจ๊ะ

ปล.ดอกไม้ช่อสุดท้ายของพี่ก็มี  ไม่ต้องรดน้ำมันก็อยู่ได้  แต่หน่อไม้ฝรั่งนี่ซิ  ไม่งอกเอาเลย  ทั้งทดลองปลูกในดิน  และในกล่องโฟม  ไม่รู้ว่าจะงอกไม๊....กลุ้มใจจัง

ไม่ต้องเพาะหรอกค่ะ เอาโยนสุมๆ ทิ้งไว้ตรงใหนก็ได้ค่ะ เดี่ยวมันก็งอกมาเองเมื่อถึงเวลา ฮ่าๆๆ

หน้า