ส่งการบ้านถั่วครกทายาทบ้านสวน ไปไกลถึงต่างแดน และอีกหลายรายการ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาส่งการบ้านอาจารย์หลายท่าน บางวิชาก็จำไม่ได้ว่าคืออะไรถั่วครกป้าเล็ก คลอดแล้วที่แอลเอ ยังระบุเพศไม่ได้ว่า ชายหรือหญิง ได้มา 5 เม็ด เพาะไปสามเม็ด งอกทั้งหมดเลยค่ะ จุ๊กกรู๊.... (มันชอบแอลเอ) รอลุ้นขอให้มันเป็นถั่วครกยักษ์ จะเอามาต้มกินให้ท้องอืดไปเลยอันนี้ฟักใหญ่ยาวยักษ์ จากวิศิษฐ์ แค่ใบเลี้ยงก็ใหญ่คับถุงแล้ว มาเบิ้งเอาเด้อแตงไทยพี่เสิน หยอดไปสามเม็ด ขึ้นทั้งหมดเลยจ้า...ข้าวฟ้างคุณน้าสายพินค่ะ หยอดไปกี่เม็ดก็งอกมาหมดเลย เอามาทำอะไรได้บ้าง บอกด้วยค่ะ หรือว่าปลูกให้นกกิน ส่วนงาขี้ม่อนยังไม่ตื่นจากพะวงเลยค่ะ เพาะไปแล้วเหมือนกันอันนี้บวบหอมยักษ์คุณแก้ว หยอดไปสาม ขึ้นมาแล้วสองค่ะและอีก 37 รายการกำลังตามมาและอันนี้คืออะไรค่ะ จำชื่อไม่ได้แล้ว ของคุณครูสร เพาะไปแล้วสามเม็ดแต่ยังไม่ตื่นจากพะวง หรือว่าเน่าไปแล้วก็ไม่รู้


ขอขอบทุกท่านที่ให้การบ้านมา และรอลุ้นต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามในบล๊อกต่างๆจ้า.... 
ความเห็น

:cheer3: :cheer3: :cheer3:

กินอยู่อย่างพอเพียง ไม่ขี้อิจฉา ชอบสันโดษ รักธรรมชาติ

ขอบคุณค่ะคุณแหม่ม

ยินดีด้วยครับคุณอ๊อด ผักเริ่มงอกเงยขึ้นมาแล้ว คงไม่นานเกินรอครับก็จะออกผลมาให้เรานะครับ

เห็นใบมันโผล่มาก็ดีใจแล้วค่ะ เพราะอากาศที่นี่ไม่อำนวย เวลาปลูกของ ถึงไม่ได้กินลูก ได้กินยอดก็ยังดี

กลับไปไม่กี่วัน ได้ส่งการบ้านแล้วเหลอจ๊ะ  หาข้อมูลและภาพของชุมชนอามิส ให้หน่อยซิ  ว่า ณ วันนี้ ยังสามารถรักษาอัตลักษณ์ชุมชนพึ่งตนเองได้เหมือนเดิม หรือเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรแล้ว 


เจ้าเจ้าถั่วแปปมันหมูของน้อง หยอด ๓ เม็ด ขึ้นงามทุกเม็ดวันนี้เขาเลื้อยแล้วนะ ส่วนหน่อไม้ฝรั่งเพิ่งขึ้นมาเล็กๆเท่าปลายเข็ม  อยู่ในกระถาง ๖ นิ้วไหวมั้ย 


อ้อ ที่อ๊อดอยู่กับเพนซิลวาเนีย ห่างกันมากมั้ย มีรุ่นพี่อยู่รักกันมาก ชอบปลูกผักด้วย 

ถั่วแปบมันหมู ก็หาคอนโดให้เขาอยู่หน่อยพี่ เพราะมันชอบเลื้อย


หน่อไม้ฝรั่ง ถ้าเพาะในถุง อีก 1 เดือนต้องเอาลงดินแล้วค่ะ จะได้โตเร็วๆ ปีแรกอย่าเพิ่งเก็บมากิน รอให้ครบสองปีแล้วค่อยเก็บหน่อมากินนะค่ะ ปล่อยให้มันโตแล้วต้นแก่ตายไปเองค่อยตัดทิ้ง (ต้นแห้ง) ไม่ต้องตกใจถ้าเห็นมันแห้งเริ่มตาย ก็แค่หมดอายุไข เดี่ยวหน่อใหม่ก็แทงขึ้นมา


ส่วนรัฐเพนซิลเวเนียนั้นอยู่ทางตะวันออกค่ะ ติดกับรัฐนิวยอร์ค ส่วนอ๊อดอยู่ทางตะวันตก คนละข้ามฟากเลยจ้า เวลาห่างกัน 3-4 ชม.โน้น...


 ในขณะนี้ที่แอลเอเวลา 6:45 นาที(ตอนเย็น) ที่เพนซิลเวเนีย เวลา 9:45 (กลางคืน)จ้า


แสดงว่าอ๊อดเพิ่งตื่นซิ  ไปเข้าครัวได้แล้ว สวีทกับคุณสามีหน่อย วีคเอ็นๆๆๆ

หกโมงเย็นจ้าพี่หยอย อ๊อดเพิ่งกลับเข้าบ้าน วันนี้ไปกินข้าวนอกบ้านมา ซื้อลาดหน้าเส้นใหญ่มาให้คุณแฟนแล้วจ้า วันนี้งดทำอาหาร 1 วัน อิอิ เหนื่อยค่ะ ไปวัดมาตั้งแต่เช้า

ทำขายหน้าเสียแล้ว  ที่นี่ ๙ โมงเช้าพอดี งั้นพี่ไปพักสายตา ซดน้ำชาจากออสเตรเลียดีกว่า(น้องตุ้ยส่งให้) ฮิ ฮิ


ชุมชนอามิสขอภาพด้วยนะ  แล้วจะบอกอีกครั้งว่ามาใช้ประโยชน์อันใด

หน้า