กางเต๊นท์หนาว ๆ ที่ห้วยน้ำดัง ธันวาคม 2553

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้เตรียมเก็บภาพที่ไปเที่ยวที่ต่าง ๆ มาลงเวป  มันเยอะมากมาย  ทั้งเรื่องเที่ยวเรื่องกิน  เรื่องอาหารทั้งร้านสวยและร้านริมทาง  เลยเปิด  facebook/SorawichTravel   จะดูภาพใหญ่กว่าก็ตามไปดูได้  ทำเพิ่มเพื่อเป็นบันทึกวันเก่า ๆ เนื้อหาและรูปเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องท่องเที่ยวและอาหารแยกจากเรื่องทั่วไป  เป็นการจัดระเบียบชีวิตอีกอย่างหนึ่ง  ไม่ให้ตัวเองสับสน

นานมากหลายปีแล้วที่ไม่ได้ไปกางเต็นท์นอน  ยิ่งบนภูเขาหนาว ๆ อย่างนี้  เที่ยวนี้เพิ่งซื้อใหม่ ๆ เลย  เพราะเต็นท์อันเก่าหมดอายุไปแล้ว  เป็นตัวโชว์ในงาน motor expo ที่เมืองทอง  รอวันสุดท้ายเขาลดราคาก็จัดมา  เสียดายเงินครับ  ถูกลงไปอีกหน่อยก็ยังดี

ค่ำคืนลมแรง  ถ้าไม่ยึดด้วยสมอบกอย่างแน่นหนามุมนี้ไม่ได้นอนแน่  อาจถูกลมพาไปได้  ฟลายชีทจำเป็นสำหรับที่เย็น ๆ มีน้ำค้างอย่างนี้

ผมยังจำเช้าแรกที่ห้วยน้ำดังเมื่อประมาณกว่ายี่สิบปีก่อนได้ดี  เหมือนเพิ่งผ่านมาไม่นาน  ตอนนั้นที่นี่เป็นฝันของนักท่องเที่ยว นักถ่ายภาพ  สมัยนั้นยังใช้ฟิล์ม

ลานที่ผมตั้งเต๊นท์นี้อยู่ใน ๆ ก่อนหมดที่ตั้งเต๊นท์  ต่อไปก็เป็นเส้นทางไปดอยสามหมื่น

หนาวปีหลัง ๆ มันชอบผสมฝน  จำได้ว่าตอนนั้นมันหนาวแบบแห้ง ๆ เสมอ

เริ่มต้นการเดินทางอีกครั้ง  กลับเป็นคนเดิมที่มีความสุขกับธรรมชาติ  เป็นคนเดิมที่ไม่กังวลใจอะไรกับทุกสิ่ง  แค่ได้เห็นโลกสวยงามก็พอแล้ว  เป้าหมายการเดินทางครั้งนี้  ผมอยากให้การเดินทางท่องเที่ยวเรียกวิญญาณนักเดินทางคนเดิมคนนั้นคืนมา  ขอวิญญาณคนช่างฝันคนเดิมคืนมา  สักส่วนหนึ่งก็ยังดี

ความเห็น

บรรยากาศที่ฝันใฝ่เมื่อประมาณเกือบ ๆ 30 ปีที่แล้ว

ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลงจะดีขึ้นหรือแย่ลงกว่าเดิม

สถานที่เปลี่ยนไปไม่มากเท่าไร

แต่ใจคนนั้นเปลี่ยนไปมากมาย

:lonly:


ใจคน... ยากแท้หยั่งถึง...


แม้แต่ใจตัวเองบางครั้งก็ยัง.. ไม่เข้าใจตัวเอง..


แล้วจะหวังเข้าใจคนอื่น...ได้อย่างไร..........

.................

ต้องหาโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

เคยไปมาแล้วครั้งนึงค่ะ แต่อดเห็นทะเลหมอก  :sweating:

อากาศหนาวได้ใจเลยค่ะ  ถ้ามีโอกาสคงได้ไปอีก :embarrassed:

ในชีวิต ยังไม่มีโอกาสทำแบบนั้นเลย ถ้าจะมีครั้งแรก คงจะขอขึ้นเขาเหมน ที่อยู่ใกล้บ้านลุงพูนก่อน

ถ่ายภาพได้สวยมากค่ะ ห้วยน้ำดังนี่ วงการเค้าบอกว่า เป็นที่ที่ทะเลหมอกสวยที่สุดในเมืองไทย แต่ไปแล้วไม่ประสบความสำเร็จ คงต้องไปหายๆ ครั้ง ธรรมชาติก็แบบนี้จะไปกะเกณฑ์กันไม่ได้ เราต้องอ่อนน้อมถ่อมตน ไปทักทายเค้าบ่อยๆ ถึงจะได้ภาพสวยๆ ค่ะ

คนชอบเดินทาง ยังไงก็ยังมีวิญญาณของนักเดินทางค่ะ สะพายเป้ขึ้นหลังเมื่อไหร่ เหมือนวิญญาณนักผจญภัยเข้าสิง.....เส้นทางนั้นโบกรถได้สบายๆ เลยค่ะ ตอนยังอายุน้อยกว่านี้ก็อาศัยโบกรถค่ะ โบกมาออกทาง เส้น 108 ออบหลวง ตอนนี้ถ้าไปโบก เดี๋ยวคนเค้าจะหาว่า ป้ามาทำอารายแถวนี้.... ขอพลังจะอยู่คู่กับเป้ท่านนะคะ..... :uhuhuh:

น่าไปเที่ยวมากเลย ว่าแต่สถานที่ๆกางเต็นท์เขามีเจ้าหน้าที่ดูแลหรือเปล่า หรือว่าใครจะอยู่ตรงไหนก็ได้ไม่มีเช็คเข้าเช็คออก ยังไม่เคยไปแคมป์ที่เมืองไทยคะ

มีด่านแรกเข้าอุทยาน  จ่ายค่าธรรมเนียม

ส่วนพื้นที่กางเต็นท์มีเจ้าหน้าที่อีกส่วน  มีสำนักงานเก็บค่าธรรมเนียม  มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เข่า  ถ้าเราไม่ได้เอาไปเอง

หน้า