ส่งรูปเข้าประกวด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มีข้าวกิน มีผักสวนครัว มีร่มไม้ให้พักพิง

ความเห็น

 ผมได้รับเมล็ดพันธุ์ที่ส่งมาให้แล้วครับ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเมล็ดพันธุ์อะไร ขอบคุณมากครับ

ผมมีเรื่องจะบอกเกี่ยวกับการส่งเมล็ดพันธุ์ อยากจะบอกเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆด้วยว่า การส่งเมล็ดพันธุ์ธรรมดา คงไม่จำเป็นต้องส่งแบบ ลงทะเบียน หรือ EMS ให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ยกเว้นกรณีที่เมล็ดพันธุ์นั้นหายากมาก หรือมีราคาแพงมาก (แพงหรือถูกให้เทียบกับค่าส่งอย่างไหนแพงกว่ากัน) กรณีนี้อาจส่งแบบลงทะเบียน หรือ EMS ได้เพราะคุ้มค่าในความหายากหรือมูลค่าของเมล็ดพันธุ์ แต่ถ้าเมล็ดพันธุ์ที่จะส่งเป็นเมล็ดพันธุ์ธรรมดาทั่วๆไปก็ไม่มีความจำเป็นที่จะส่งแบบพิเศษ ส่งธรรมดาเถอะ ที่หยิบเอาเรื่องนี้มาแถลงไขเพราะว่า สวนฟักแฟงแตงไทย ส่งเมล็ดพันธุ์มาให้ผม ส่งมาแบบ EMS ค่าส่ง 27 บาท ผมเสียดายค่าส่ง เพราะถ้าใส่ซองจดหมายธรรมดา ติดแสตมป์ 3 บาท จะประหยัดไปได้ตั้ง 26 บาท ถึงแม้การส่งแบบธรรมดาจะถึงช้าก็ไม่เป็นไร 

เกี่ยวกับการส่งของผมได้สอบถามคุณโสทร และได้ความรู้ว่า ถ้าเราส่งของไม่เกิน 2 กก. จะไม่ถือว่าเป็นการส่งพัสดุ ราคาจะถูก แต่ถ้าน้ำหนักเกิน 2 กก.จะคิดค่าส่งในอัตราการส่งพัสดุซึ่งจะแพงกว่าการส่งจดหมายธรรมดามาก 

ด้วยความรีบค่ะ ใจร้อนอยากให้ถึงมือไวๆ กลัวว่าจะไม่งอก ส่งมาด้วยจัยเลยเนี่ย....

เป็นเมล็ดพู่จอมพล แต่ไม่รู้ว่าสีแดง ขาว หรือชมพู เพราะคุณยายเป็นคนเก็บเอามารวมกันหมดเลย ไม่ได้แยก ต้องรอออกดอกถึงจะรู้นะคะ

 

 ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับน้ำใจ และขอบคุณมากสำหรับความตั้งใจ