ส่งการบ้านถั่วพลูม่วง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ส่งการบ้านถั่วพลูม่วง(ครูพุทธบุตร)


ผมได้รับเมล็ดพันธุ์ถั่วพลูม่วงจากครูพุทธบุตรมานานหลายเดือนแล้วครับ ตอนนี้ได้เวลาที่จะส่งการบ้านแล้วครับ แต่รอบนี้ผมคงจะไม่กินจะเก็บไว้ขยายพันธุ์ก่อนรอบหนึ่ง ขอบคุณครูพุทธบุตรอีกรอบครับ ว่างๆตรวจการบ้านผมด้วยนะครับว่าผ่านหรือเปล่าซุ้มถั่วพลูปลูกอยู่ใกล้กับซุ้มฟักข้าวฝักที่เห็นยังอ่อนอยู่ครับฝักใหญ่และยาวกว่าถั่วพลูสีเขียวทั้งถั่วพลูม่วงและฟักข้าวเลื้อยพันกันนัวเนียที่เห็นไกลๆด้านซ้ายมือสีเขียวๆคือลูกฟักข้าวครับมะเขือกินใบครูมะโหน่งยังไม่ส่งครับเพราะยังเล็กอยู่กลัวไม่ผ่านลงให้ดูเล่นๆชมจันทร์ของครูท่านใดผมจำไม่ได้แล้วเพราะนานมากลืมจดเอาไว้(ครูแจ้วหรือท่านใดไม่ทราบ แต่เป็นทางใต้)ยังไม่ส่งเหมือนกันเพราะยังไม่ออกดอกลงให้ดูเล่นๆเหมือนกันครับ


 


ความเห็น

ผ่านโลด สวยๆทั้งนั้น ทำนายได้ว่าอนาคตไกล :cheer3:

_________________________  

Our way is not soft grass, it’s a mountain path with lots of rocks. But it goes upward, forward, toward the sun. – Ruth Westheimer

มะเขือกินใบตัดใบล่างๆ ไปกินเลยแล้วจะโตเร็ว บ้านป้ากินจนต้นโก๋นแล้ว ต้อนนีกำลังออกดอก

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ขอบคุณป้าต่ายครับที่แนะนำผมไม่เคยกินสักทีในชีวิต ต้องลองแล้วคราวนี้

:confused: คุ้นๆนะ ใช่ของอีฟรึเปล่า หุหุ

จำได้ว่าเคยส่งให้ 

ส่วนการบ้านฟักข้าวของพี่สุนิตย์ รออีก 8 เดือนนะคะ :sweating:

""

 

ใช่แล้วครับ ของน้องอีฟส่งไปพร้อมกับกระเช้าสีดา

คุณสุนิตย์สอบผ่านฉลุยได้คะแนนดีด้วยซิ  อิจฉาๆๆ  จุ๋มยังปลูกไม่ได้เลยค่ะ  ต้องเร่งไปปลูกช่วงหน้าหนาวแล้วค่ะเนี่ย  เห็นถั่วพูสวยๆอย่างนี้แล้วอดใจไม่ได้  แถมมะเขือกินใบก็อยากกินด้วย  แต่เมล็ดไม่มีแล้วอ่ะค่ะ  ปลูกไปหมดแล้วอ่ะ  ต้องขอน้องมะโหน่งแล้วหละ

ผมมีเหลืออยู่หนึ่งซองครับส่งที่อยู่ให้ผมจะส่งมาให้ เนื่องจากน้องมะโหน่งส่งไปให้ผมจำนวนสองซองผมปลูกไปหนึ่งซองเหลืออีกหนึ่งซองผมจะให้คุณดาวเรืองครับ

ผ่านแน่นอนครับพี่ อาจารย์เห็นเป็นต้องดีใจแน่เลย:admire:

พี่นิตย์ ของสรแบ่งให้ผู้นำอาสาพัฒนาชุมชน ไปปลูก แค่ 2 เม็ด ตอนนี้เขาเก็บไปแจกต่อ ฝักยาวมาก ฝักเดียวได้ตั้ง 16 เม็ด

แบบนี้งามมากเลยครับพี่ เยี่ยมไปเลยครับ โหวตครับ


หน้า