นักเรียนคนนี้ขี้เกียจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ถ้าเป็นนักเรียนก็เป็นพวกขี้เกียจส่งการบ้าน ซึ่งไม่ดีเลย คะแนนเก็บไม่มี สิ้นเทอมจะรอดมั๊ยเนี่ยรายงานเลยแล้วกัน นี่คือดอกของขิงหยวก ของครูนาย จ.น่านกอขิงหยวก 1 ใน 2 กอดอกขิงแมงดา อีกหนึ่งชนิดจากครูนาย จ.น่านต้นขิงแมงดา อยู่ด้านหน้ากอกระชายบ้านต้นกระเช้าผีมด (หัวร้อยรู) ของครูไก่ (นาธาร) จ.พัทลุงดงมันห้านาทีสีทอง ของครูป้าเล็ก อุบลขุดหัวโดยไม่ถอนต้น ได้มานิดหน่อย ประมาณ 3 กก. ทำกินเองที่ปากช่อง ส่งไปบ้านแม่ยาย และบ้านปทุมฯ คุ้มจริงๆ เชื่อมออกมาแล้วเนื้อเหลืองสวยมากต้นหนานเฉาเหว่ย จากแหล่งกระจายพันธุ์ ครูอ้วน กทม.ดอกเปราะป่า จากปัตตานี ของครูพี่เสิน รูปนี้ถ่ายจากบ้านคุณครูชอบดอกเปาะป่า จึงขอต้นจากคุณครูมาปลูก
สุดท้ายคือก๊วยจั๊บญวน จากน้องอีฟ จ.อำนาจเจริญ ลงท้อหมดไปนานแล้ว


ขอบอกว่าการบ้านที่ได้รับมายังมีอีกเยอะ ที่ไม่ผ่านก็มีหลายอย่าง แต่ไม่อยากรายงาน ไม่กลัวเสียฟอร์มหรอก แต่มันเศร้าครับ ฮือๆๆๆ


ความเห็น

นาน ๆ จะเห็นลุงโรสเป็นนักเรียน เห็นแต่คำถามประจำวันศุกร์ ซึ่งหนูก็ตอบไม่ีเคยถูกสักครั้งเลย การบ้านเยอะนะคะ และแต่ละอย่างก็ไม่ค่อยคุ้ันเคยด้วย

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

คนเราทุกคนเป็นได้หลายสถานะนะครับ สำหรับต้นไม้การบ้านของผมส่วนใหญ่จะเป็นพวกต้นไม้แปลกๆ เพราะชอบต้นที่แปลก หายากครับ

เห็นด้วยค่ะ เห็นด้วย  เพราะของแปลก ของหายาก ย่อมมีคุณค่าทางจิตใจ 

ขนาดการบ้าน ยังไม่ธรรมดาเลยนะคะ

ลุงโรส แต่ละต้น ๆๆ โจน้ำยายย้อย ติ๋งๆๆเลยค่ะ

:uhuhuh:

นักเรียนไม่ส่งการบ้าน แต่ทำการบ้านไว้เยอะ ... ดีจังค่ะ ไม่ส่งก็ไม่เป็นไรมังคะ คุณครูคงปลื้มใจมากที่นักเรียนขี้เกียจส่งการบ้านแต่ขยันลงมือทำนะคะ

ลุงโรสเปรี้ยวชอบชื่อบล็อคนี้จังเลย....นักเรียนขี้เกียจเหมือนเปรี้ยวเลย... ฟักข้าวพรุ่งนี้คงได้เดินทาง เม็ดเล็กๆในซองเล็กๆคือ เขากวางออ่น (ไม่แน่ใจว่าสีอะไร

ไม่ได้มาตรวจการบ้านค่ะ มาชม การบ้านสวยๆ จากลุงโรส...:admire2:

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

ขิงหยวก ขิงแมงดา ต้องหามาปลูกบ้าง เปราะป่าหรือเปราะน้อย ยังสับสนชื่อ


เอามันมาเผาก่อนสักหัวนะนักเรียน อิอิ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ไปปากช่องต้องขอมัน 5 นาทีมาปลูกใหม่แล้วค่ะ  ของเก่าต้นโตแล้วด้วยก่อนจากเมืองไทยมาตอนมีค.นี้  พอมิย.ไปดูหายไปเลย  น้องสาวบอกว่าเจ้าทองดำมันเหยียบขึ้น-ลงตรงนั้นจนมัน 5 นาทีหายไปไม่เหลือตอให้ดูเลยค่ะ   :desperate:  :crying2:

ชอบหมดเลย

หน้า