ความสุข

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากที่ที่ทำงานสองแห่งจมไปกับสายน้ำ   เลยต้องหาสำนักงานชั่วคราว เพื่อเร่งกู้ระบบกลับคืนมาให้เร็วที่สุด   รวมทั้ง ความกังวลว่าบ้านจะถูกน้ำท่วมในตอนที่ไม่อยู่บ้าน ทำให้ช่วงหนึ่ง เหนื่อยและค่อนข้างเครียด    ระหว่างยุ่งกับการเตรียมการรับมือในส่วนของที่ทำงานและเรื่องส่วนตัว     ก็พบว่าต้นไม้ในสวนที่บ้านมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น   คิดว่า ต้นไม้เหล่านี้คงจะยิ้มรับภัยที่กำลังคืบคลานเข้ามา และส่งกำลังใจมาให้ฉันแน่ๆ  เลย   ทำให้ความเครียดต่างๆ   มลายหายไป    ฉะนั้น  จึงอยากจะขอส่งต่อความสุขเล็กๆ น้อยๆ  เหล่านี้ มายังเพื่อน สมช  ทุกๆ ท่าน ค่ะ


ต้นชมพู่มะเหมี่ยวพร้อมใจออกดอกเต็มต้น กำลังบานสะพรั่ง 


 


เป็นครั้งแรกที่ต้นมะเฟืองออกดอก  เป็นช่อ เต็มต้นเช่นกันเช่นกัน ต้นหม่อน (มัลเบอร์รี่)ปลูกมาเป็นปี ไม่ติดลูก  หลังจากที่ริดกิ่งออก ตามคำแนะนำของคุณพีระยา  ลูกหม่อนก็ติดผลมากพอสมควร   ขอบคุณมากค่ะ 


 ต้นเมล่อนลาย  ซื้อมาทาน แล้วเอาเมล็ดมาลองเพาะดู  เพิ่งออกดอกหนึ่งในแปลงผักถุงกระสอบ  ปลูกเตรียมไว้หลังน้ำลด พืชผักคงแพงน่าดูลองเพาะไชเท้าดูค่ะมันเทศญี่ปุ่นได้มาจากเพื่อน สี่ห้ากิ่ง ติดทั้งหมด  น่าจะปลูกง่ายโซล่าเซลล์  ถ้าเกิดวิกฤตไฟดับขึ้นมา  ก็น่าจะช่วยได้สะสมพลังไว้ในแบตเตอรี่นี้ค่ะดอกนี้ข้ามกำแพงหลังบ้าน มาทักทายพวกเรา  แม้ว่าเราจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับอุดมการณ์ทางการเมืองของเขา แต่ก็ยินดีต้อนรับคลองใก้ลบ้านน้ำยังไม่ล้นตลิ่ง มีฝูงปลามาชุมนุมกันมาดูกันชัดๆ ค่ะ 


สุดท้ายขอมอบเพลงนี้ (ความสุข   ขับร้องโดยนภ พรชำนิ)  เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ ท่าน และขอขอบคุณป้าแมวดำที่ช่วยเหลือและแก้ไขข้อผิดพลาดในการลงเพลงนี้ให้ค่ะ

ความเห็น

:shy: ดอกไม้สวย ฝูงปลาน่ารักจัง :love:

""

 

   ดอกมะเหมื่ยว นอกจากจะประเทืองจักษุแล้ว ยังให้ความสุขทางปากได้ด้วยนะ ... โดยเป็นผักใส่ข้าวยำ

     น้ำท่วมขนาดนี้แล้ว ยังคิดแต่จะกิน .... ฮึ เฒ่าทารกจริง ๆ

Paloo  สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แนะนำการกินดอกมะเหมี่ยว พอดีมีอยู่และชอบกินข้าวยำมาก

เป็นกำลังใจให้นะคะ   สู้ ๆๆๆๆๆๆๆๆ  อย่างน้อยเราก็มีความสุขกับสิ่งเล็กน้อยรอบตัวแต่ยิ่งใหญ่สำหรับเราทุกคน  ตอนนี้พี่ก็เตรียมปลูกผักกินแล้วคะเพราะพืชผักต้องแพงแน่นอน  เน้นผักที่ปลูกใช้ระยะเวลาสั้นค่ะ

สนใจโซล่าเซลล์ค่ะ

งามๆทั้งนั้นเลยค่ะ  ชอบค่ะถ่ายรูปได้แจ่มมากค่ะ^^

^^อยู่กับความสุขที่พอเพียง^^

มีต้นไม้แปลกๆสวยๆ ขยันจัง เป็นกำลังใจให้ค่ะ

กำลังเตรียมเพาะเหมือนกัน  ผักสวนครัวทุกอย่างตัองเริ่มต้นใหม่หมดเลย  คิดในแง่ดีก็ได้นะ  จะได้รื้อปลูกใหม่ 555

เอาใจช่วยค่ะ สู้ ๆนะคะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

 

    กำลังหาเวลาเพาะเหมือนกันค่ะ ฝนหยุดตกแล้ว

หน้า