เลี้ยงอาหารเด็ก ๆ เนื่องในวันเกิดเวป ฯ อีกครั้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13  ตุลาคม 2554  ที่หมวยเล็กและพี่หยอยและเพื่อนๆ ได้เป็นตัวแทนชาวบ้านสวน ฯ ได้ไปเลี้ยงอาหารเด็กติดเชื้อที่โรงพยาบาลพัทลุงมาแล้วนั้น  เมื่อวานนี้ ซึ่งตรงกับวันพฤหัสที่ 27 ตุลาคม  คือวันที่คุณหมอได้นัดหมายให้เด็กๆมารับการติดตามผลนั้น   หมวยเล็กกับพี่หยอยได้เข้าไปอีกครั้งค่ะ   และครั้งนี้ได้พบกับน้องๆอีกกลุ่มหนึ่ง  ซึ่งน้องๆกลุ่มนี้จะโตกว่ากลุ่มที่แล้ว และจำนวนที่เราได้เจอนั้นก็ประมาณ 20  คนค่ะ และด้วยสิ่งของที่พวกเราชาวบ้านสวนฯ ได้ช่วยกันบริจาคคนละนิดคนละหน่อยนั้น  จึงยังแจกน้องๆไปไม่หมดในคราวเดียว    หมวยเล็กกับพี่หยอยจึงอาสาเข้าไปดำเนินการต่อเพื่อให้สมความตั้งใจที่ท่านกรุณามอบความเอื้ออารีย์ต่อน้องๆผู้ด้วยโอกาสกลุ่มนี้ค่ะ  


วันนี้เรามากันที่นี่ค่ะ  เช้าวันพฤหัสที่ 27  ฝนตกหนัก   หมวยเล็กฝ่าสายฝนไปถอนตะไคร้ที่ริมรั้วมาประมาณ 1 กิโล   เอามาล้างดินออกให้สะอาด  และบุบพอให้ได้กลิ่นหอมระเหยแตะจมูก   แล้วเอาใส่หม้อ ปิดฝาต้มแป๊บเดียว  กลิ่นตะไคร้โชยหอมไปทั้งบ้าน  เติมน้ำตาลกรวดพอออกรสหวาน รอให้อุ่นๆ  กรอกใส่ขวด 


ยังไม่ทันได้ถ่ายรูป พอแจกเด็กๆปุ๊บ  ก็อันตธานไปในพริบตา  เก็บภาพได้แค่นี้เอง


ไม่รู้ว่าอร่อยชื่นใจ  หรือรีบๆกินให้หมด เพราะขี้เกียจถือกันแน่แต่ทีเด็ดของวันนี้คือนี่ค่ะ   ข้าวยำรสเด็ด ฝีมือพี่หยอย  จะอร่อยแค่ไหน ต้องมาชิมเอง


หรือเข้าไปที่ตลาดบ้านสวนฯ พี่หยอยให้การบ้านไว้แล้วด้วยการฝากน้ำเข้ายำไว้ให้หมวยเล็กเอาเข้าตลาดขวดเบ้อเริ่มค่ะพี่หยอยจัดเรียงลงจานอย่างรวดเร็ว  จนถ่ายรูปไม่ทันล้อมวงกันเข้ามา   แทบไม่น่าเชื่อ  เด็กๆเหล่านี้   กินกันเกลี้ยงจาน นับว่ากินผักเก่งกว่าผู้ใหญ่บางคนซะอีกอิ่มท้องแล้ว  ในระหว่างรอพบคุณหมอ  เราก็ได้เห็นพรสวรรค์ของน้องๆค่ะ 


จากสมุด  และดินสอสี ที่ครูตี๋เอามาให้เมื่อคราวที่แล้วกลายมาเป็นแบบนี้น้องเค้าวาดรูปการ์ตูน (หมา หรือเปล่า) ได้เหมือนอย่างรวดเร็ว   แล้วก็ลงสีอย่ามีความสุขถึงแม้ว่า เด็กๆเหล่านี้เค้าจะโชคร้าย แต่หมวยเล็กแอบเห็นในแววตาของพวกเค้าว่ายังมีกำลังใจในการใช้ชีวิตอย่างดีเยี่ยมค่ะ 


แต่สิ่งหนึ่งที่ได้เห็น ทำให้รู้ว่าในสังคมของเรา   ยังมีผู้ที่เสียสละอยู่อีกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลน้องๆกลุ่มนี้   ที่ต้องทุ่มเท แรงกาย แรงใจ และความรักเอื้ออาทร  เพื่อดูแล ให้คำแนะนำและติดตามผล ทุกๆสองสัปดาห์ในหนึ่งเดือน และไหนจะคุณ ย่า คุณยาย   ซึ่งเป็นญาติกลุ่มเดียวที่เด็กกลุ่มนี้พอจะพักอาศัยอยู่ด้วยได้ 


วันนี้ เราชาวบ้านสวนฯ ได้ร่วมกันมอบกำลังใจให้น้องๆไปแล้ว โดยที่หมวยเล็กและพี่หยอยเป็นสื่อในการรับรู้และสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งการแบ่งปัน จึงนำมาถ่ายทอดสู่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ  เพื่่อเป็นกำลังใจในการทำความดี และการแบ่งปันให้พี่น้องเรากระทำต่อๆกันไปโดยไม่เลือกชั้น วรรณะ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดค่ะความเห็น

ไปไม่ชวนนะ


:nonono:


 แล้วทำไมต้องเลี้ยงอาการเด็กด้วยล่ะ

สงสัยกันว่าทำไมต้องเลี้ยงอาการ

:confused:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

ถ้าเขียนไม่ผิด  

ครูตี๋ก็ไม่เข้ามาอ่านสิคะ  อิอิ

:confused:


 

พี่แจ้ว  .......   แก้หัวข้อไม่ได้ค่ะ   

พี่แจ้ว คนสวย   ท่านประธานใจดี สามีหล่อ ลูกชายน่ารัก ....   แก้ ให้หน่อยนะคะ   น๊า  น๊า น๊า  ๆๆๆ

ที่ไม่ได้ชวน เพราะเห็นว่าไปเพื่อเป็นการก็บตกหน่ะค่ะ  ไม่ได้มีอะไรใหม่ๆ     จึงไม่อยากรบกวนค่า 

สามารถแก้ไขเองได้ทุกคนค่ะ ก็เลือกแก้ไขซิคะ แล้วเอาเมาท์ไปคลิ๊ก แล้วแก้... หัดลองแก้เองก่อนตะ......หรือเพื่อนแก้ให้จนชิน.....


:uhuhuh:


 

หัดลองแก้เองก่อนตะ..หรือ..เพื่อนแก้ให้จนชิน :uhuhuh:


เพื่อนแก้ให้น่า... :sweating: :uhuhuh:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

เหมือนกันแหละ สาวใจเหอ 

ไม่เคยแก้เอง  !

กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก

คนสวยบ่น เรื่องต้องแก้ให้ทุกครั้ง    ไม่เป็นไรค่ะ 

แต่ถ้าคนไม่หล่อบ่น .... มีเคือง 

งิง  !!!

ข้าวยำน่ากินจัง :embarrassed: :embarrassed:

หน้า