ตรวจการบ้านครูเตือน..และตามหาค้างผัก..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อสัปดาห์ก่อน ครูเตือนนำการบ้านมาให้ตรวจถึงที่...ไม่มีเวลามาลงรายงานคุณครูเจ้าของเมล็ดค่ะ..ครูคะ..การบ้านผ่านค่ะขอยืนยัน..นี่เลยค่ะ ผักกาด ของน้องวิศิษฐ์.... น้อยไม่มีที่สำหรับปลูกผักกาด เลยฝากครูเตือนเลี้ยง... ได้ชิมไปแล้วค่ะ ผักกาดลวกกินกับน้ำพริก หวานกรอบ..หรอย..จังหู้ชมจันทร์..นี่ไม่ใช่การบ้านค่ะ..ของแถมจากครูเตือน เคยไปบ้าน เห็นออกดอกตลอดววันนี้..ดีจังได้รับแถมมาด้วยยังไม่หมดค่ะ...ถั่วฝักแรก..การบ้านของน้องวิศิษฐ์เช่นกันค่ะ... ดูสิคะ...ยอมไม่กิน เอามาให้ตรวจก่อนเลย...เกรงใจพี่เตือนจัง...แต่ก็หมด ส่วนอัญชัญ..น้อย อบแห้งไว้ต้มน้ำสมุนไพรแจกคนไข้ค่ะ...ขอบคุณที่ทำบุญร่วมกันนะคะ...


เสร็จจากตรวจการบ้าน..คิดจะทำการบ้านตัวเองต่อเพราะ ถั่วกับบวบ เริ่มไถลไปตามพื้นสวนแล้ว ยังหาค้างให้เค้าไม่ได้เลย สั่งแฟนน้องที่ทำงาน..ให้สั่งให้ญาติตัดให้...วันนี้เปรี้ยวว่างเลยชวนไปเอาค้างผักอะ...จ้ากกกกกกกก...ค้างหรือคาน...เนี่ย...สรุปว่าสื่อความหมายกันผิดระหว่าง ผู้สั่ง..(แฟนน้อง) กับผู้ตัด...แต่ไหน ๆก็ไปแล้วสงสารคนตัด เลยเลือกเล็ก ๆ มา 15 ต้น..เอามาทำเสาราวตากผ้าแทน..ส่วนอีก 6 เสายังนึกไม่ออกเอาทำไรดี...หรือทำคานดีนะ..*-*ขนคาน..เอ๋ยค้างขึ้นรถ..จ่ายตังส์ ไป  170 บาท ...ขึ้นรถกลับบ้านค่ะ...ขำกันมาตลอดทางกับค้างผักยักษ์..เอ้าๆ...เค้าจะกลับกันแล้ว...ทำไหรอยู่หล่าวเด็กนี่...ขึ้นรถ ๆๆขากลับแวะเอาเสา..เอ๋ยค้าง ไว้ที่บ้านพัก เผื่อทำราวตากผ้า...แล้วแวะถอนต้นจิกให้เปรี้ยวไปทำการบ้านรากยาหชะมัด... เกือบยักหงายไปในหนองซะแล้วสิค่ะ...เอ้ามาสร้างภาพกันหน่อยไหน ๆมีรถมาถึงบ้าน...ถือโอกาสย้ายต้นไปไปไว้ที่สวนที่งานซะด้วยเลย ตอนนี้ที่บ้านเหลือแต่กุหลาบ และต้นไม้เล็ก ๆไม่กี่ต้น..


กะว่า...หลังปีใหม่ค่อยเริ่มปลูกใหม่ช่วงนี้ที่บ้านพัก..ขอพัก..ปลูกผักไปก่อนรอดูสถานการณ์น้ำ...คอยติดตามข่าวในสวนสมุนไพรแทนนะคะ..ตอนนี้การบ้านหลายวิชาเริ่มได้ผลงาน...คงได้ส่งอีกรอบเผื่อลุ้นเกรด.....สำหรับคืนนี้ขอรายงานข่าว...จากบ้านสาวน้อยแค่นี้ก่อนนะคะ...เพราะพรุ่งนี้มีวิ่งมินิมาราธอน ในงานกีฬาสัมพันธ์ในโรงพยาบาล...จะเก็บแรงไปกลิ้ง เอ๋ยไปวิ่ง..สักหน่อยค่ะ....

ความเห็น

อยากให้เราบ้านอยู่ใกล้กันจัง จะตามไปช่วยทำคาน...เอ้ย...ค้างผัก :embarrassed:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

ไม่สนใจทำค้างยักษ์บ้างหรอ? Size ใหญ่ๆ แบบนี้น้องศิษฐ์ถนัด :uhuhuh:

“Stupidity is an attempt to iron out all differences, and not to use them or value them creatively.”
― Bill Mollison

น้อยพี่ว่าค้างขนาดนั้นเหมาะสมแล้ว สำหรับทำเสา แล้วหาตาข่ายมาติดก็ได้ แต่พวกถั่วผักดาบ ถั่วครก น้ำเต้าขาควาย....สบายเลย ....รับน้ำหนักได้....


:bye:


 

ดอกอัญชัน ชุบแป้งทอดก็อร่อยนะครับ  ผมทำบ่อยๆ

  เรียกง่ายๆว่า ขวัญก็ได้นะครับ my nickname

ผักกาดครูศิษฐ์เดินทางไปงอกงาม ชื่นชมทั้งผู้ให้และผู้ปลูกเลยครับ


     สาวน้อยครับ ผมขอออกความเห็นเรื่องคาน เฮ้ยเรื่องคาาาาาาาน ค้างด้วยสักคนนะคะครับ คาาานอย่าให้แข็งแรงนะครับ แต่ถ้าค้างขอให้แข็งแรงไว้ก่อนเพราะไม่ต้องทำซ้ำแล้วซ้ำอีกปลูกผักได้หลายรุ่น

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

มารอชมผลงานค่ะ

น้องน้อยได้เกินความคาดหมาย ใหญ่ๆแบบนี้แหละชับดี เขาให้มาทำค้างอย่ามาทำคานนะน้อง   :uhuhuh:

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..