คนขี้เกียจ ขอส่งการบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

นักเรียนขี้เกียจ ขอส่งการบ้านอีกรอบการบ้านชิ้นแรก เป็นของคุณครู เฮียตั้ม เป็นต้นสักมงคล สายพันธุ์เสาชิงช้า ได้มาเมื่อคราวที่ไปเยี่ยมบ้านเฮีย ยังไม่ได้เอาออกจากกระถางเลย แต่รากแทงลงดินไปเรียบร้อยแล้ว คงต้องปล่อยให้เขาโตไปแบบนี้กล้วยน้ำว้าไส้เหลือง คุณครู ป้าเล็ก อุบล ปลูกมานานแล้วโตได้แค่นี้ สาเหตุเนื่องมาจากปลูกในป่ารกชาตินี่ แดดไม่ค่อยมีรูปนี้ดูยากสักหน่อย ต้นที่จะส่งการบ้านคือต้นที่อยู่ติดกับเสาปูนด้านขวา เป็นขมิ้นอ้อย ขนมาจากบ้านท่านประธานแจ้ว เมื่อใดจำไม่ได้แล้วกอนี้ชอบมาก เพราะงามเหลือหลาย เคยส่งการบ้านคุณครูแจ้วไปบ้างแล้ว แต่อยากส่งอีก คือ กอดากเงาะ จากพัทลุงส่วนกอนี้คือ กากุ๊ก เป็นพืชตระกูลขิงข่าที่มีทางภาคเหนือ ดอกอ่อน ใช้จิ้มน้ำพริก หน่ออ่อนคงทานได้ด้วย เคยปลูกครั้งแรกล้มเหลว แต่คราวนี้งามแต๊ๆ คุณครูนาย จ.น่าน ตรวจการบ้านด้วยเด้อบอนเต่า คุณครูแจ้ว ได้มาพร้อมบอนส้ม แต่บอนส้มลาโลกไปนานแล้ว คืออยู่ก็เฉาตายไปเฉยๆเลย สงสัยคิดถึงบ้านเฟิร์นก้านดำ จากบ้านโกกิ้ม ควนขนุน เจริญเติบโตได้ดี ต้นนี้ก็ชอบเป็นพิเศษเอื้องหมายนา ของคุณครูน้องแอน แห่งเมืองคอน ได้รับเมื่อครั้งที่นัดกันไปกินหมูกระทะแถวอนุสาวรีย์ชัยฯ นานมาแล้วรูปนี้เห็นต้นไม้ไม่ชัด แต่เห็นคนชัดเจน ต้นที่นางแบบจำเป็นจับอยู่นั้น เป็นต้นคนทีดำ จากคุณครูแจ้ว พัทลุง โตกว่าเดิมมากแม้ยังไม่ออกจากกระถางต้นตาเป็ดตาไก่ โตแล้วครับคุณครูโสทร (ทั้งสองต้นเลย)ส้มเกียบ ของครูโสทร ก็งามเหลือหลายข่าลิง ของคุณครูแจ้วปลูกมานานแล้ว ยังไม่ไปถึงไหนเลย สักวันนึงคงโตล่ะนะค้างคาวดำ ของคุณครูแจ้ว โตดี แต่ไม่ค่อยออกดอกต้นสุดท้ายไม่ใช่ของครูคนไหน ของผมเองเอามาให้ชมความงามกัน(อยากอวด) เป็นปาล์มเปรู ครับผม

ความเห็น

มีแต่ไม้แปลกๆทั้งนั้นเลย สักพันธุ์เสาชิงช้าต้นตรงและสูงดีมากเลยนะคะ


:bye:

ต้นไม้แปลกๆ ของชอบครับ

ลุงโรสยกป่าส่งการบ้านเลยเหรอครับ นานๆส่งที ได้ครบเลยทุกอย่าง

ยังมีอีกหลายอย่างที่ไม่ได้ส่งครับ

เหมือนได้อยู่กลางป่าเลยค่ะ

ป่าจริงๆครับ (รกเป็นป่า)

น่าจะเป็นขมิ้นอ้อยนะคะลุงโรส.... ลองดูที่หัวค่ะ หัวใหญ่กว่าขมิ้นทั่วไป....ทุกอย่างอยู่ในป่ารก...งามมาก ๆ ค่ะ  ปลูกแบบพึ่งพาอาศัยกันค่ะ


:admire2:


 

อ๋อ ขมิ้นอ้อยเหรอ เดี๋ยวกลับไปแก้ไข ส่วนเรื่องรก ที่จริงก็ไม่อยากให้รกมากนักหรอก แต่เนื่องจากไม่ค่อยได้ถางหญ้าบ่อยนักจึงรกมากไปหน่อย ก็ดีนะดินชุ่มชื้นดี

กล้วย  ปล่อยไว้ยังงั้นแหละ  เดี๋ยวก็ได้กิน  กล้วยนี้อึดมากๆๆ   ไม่ต้องห่วง  แต่มะละกอ  สูงกี่เมตรล่ะนั่น

มะละกอไม่ได้ปลูก มันขึ้นเอง สูงปรี๊ดเลย ติดลูกก็ไม่ได้กิน กระรอกซัดเรียบ

หน้า