ของฝากจากงานเลี้ยง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

คืนนี้มีงานเลี้ยงที่โรงพยาบาล...กลับมา 3 ทุ่มแล้ว...กลัวว่าดึก..ชาวสมช.บ้านวนจะหิว...เลยหิ้วมาฝากด้วยค่ะเริ่มจากจานเบา ๆ สลัดผัก...ก่อนนะคะน้ำสลัด..กำลังคน..คอยสักครู่นะคะ....น้องนุช..ที่เคยไปช่วยเก็บดอกโสน..ฝีมือการทำอาหาร สุดยอดเลยค่ะยังไม่อิ่ม...งั้นทานปลาย่างค่ะ...คลอเรสเตอรอลไม่สูงลูกชิ้น สำหรับเด็ก...ผญ.อย่างเราก็กิน ก็อร่อยนี่นาเอ้ายังมีข้าวผัดกุ้งอีกหม้ออ่ะ...กุ้งอีกแล้ว...ยกให้ค่ะ...เพราะแพ้กุ้ง....ล้างปากล้างคอด้วย ไอติม 1 แท่งแล้วค่ะที่นี้มาดู..ของฝาที่ดีใจ...เศษผัก ๆ.... เอาไปทำดีกว่าเอาเศษผัก ใส่ในน้ำหมักรุ่นเก่า...ส่วนเปลือกมะนาวทำน้ำมะนาวหมัก ใช้อัตราส่วน 3 : 1 : 10   เศษมะนาว สับปะรด 3 กก.  น้ำตาลแดง 1 กก. น้ำ 10 ลิตร หมักเป็นถังที่ 5 แล้วค่ะ เลยมีน้ำหมักให้ใช้ได้ตลอด..*-*ถังสุดท้าย...ขอคำปรึกษาค่ะ...เนื่องจากถังใหญ่สูงและหากไม่มีถุงใส่เศษอาหารก่อนใส่ในถังจะดีไหมคะ... จะได้ป้องกันการอุดตันของก๊อกด้วย....


บล็อกนี้  ทั้งเขียนไม่ได้ไปชิมไป...แต่เขียนไปหลับไป....ตื่นมา มือป๊อก ๆ เลยเขียนผิดไปหลายคำ...และแล้วก็ง่วงต่อ..ขอนอนก่อนนะคะ

ความเห็น

  หมอน้อยชัดเจนแล้วครับ ว่าใช่จะเก่งในเรื่องสมุนไพรอย่างเดียว ยังเก่งเรื่องกินอีกด้วย

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

ที่เอามาฝาก..น้อยกินนิดเดียวเอง... ปลา 2 ตัว ปลาหมึก 2 ตัว ลูกชิ้น 1 จาน ผลไม้ 1 จาน สลัดไม่กิน กุ้งไม่กินเพราะแพ้...ถ้าแพ้คงกิน

ชีวืตที่เพียงพอ..

น่ากินทั้งนั้นเลย ยกเว้นสี่รูปสุดท้าย

แผ่นดินไหนก็ไม่มีความสุขเหมือนแผ่นดินเกิด อยากกลับบ้านจัง

ทดสอบ

 

    :sweating:   ไม่สันทัดเลยค่ะวิธีนี้   เพราะที่บ้านของหมักจะจมลงก้นถัง ใช้สายยางดูดน้ำข้างบนมาใส่ขวดไว้ใช้ค่ะ กากที่เหลือหมักต่อ ผสมน้ำตาล กับน้ำ 1:5 

พอดีถังใบนี้...พี่เค้าสั่งมา แล้วเจาะมาแล้ว..เลยคิดว่าจะเปิดข้างล่างค่ะค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

น่ากินทั้งนั้นเลยครับ ของเหลือไม่เสียทิ้งครับ


มาคู่กัน  ของกินกับของทิ้ง

ตอนนี้โดนข้อหาคู่แข่งป้าเช็งค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

น่ากินทั้งนั้นเลย :admire:

"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"

พี่สนใจไอติม :crying2:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

หน้า