ส่งการบ้าน คุณครูมะโหน่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 
ได้รับเมล็ดพันธุ์จากเพื่อน สมช ครั้งแรกคือมะเขือกินใบ และมะเขือม้ง จากน้องมะโหน่ง ช่วยตรวจการบ้านด้วยนะคะเพาะไว้ได้หลายสิบต้นสมบูรณ์ใช้ได้มั๊ยดูให้ชัด ๆ ขนาดพาหนีน้ำหลายยกแล้วนะเนี่ยมะเขือกินใบที่ลงดินแล้ว  มีที่ในสวนอีกยังไม่ได้เข้าสวนเลยได้แค่รูปเดียวมะเขือม้งก็สวยพออวดได้นี่ก็มะเขือม้ง  ให้เกรดอะไรดี   ( อย่ากดคะแนนมากนักนะคะ )อันนี้ของแถมค่ะ  มะเขือต้นได้ลูกมาจากอุบล ต้นแม่ใหญ่มาก ( จอดรถใต้ต้นได้ 3 คัน ) เพาะไว้กำลังงามต้นนี้ใส่กระถางไว้ กะว่าติดลูกเมื่อไหร่จะเอาไว้แจกเพื่อน สมชต้นนี้มะเขือการ์ตูนค่ะ เป็นรุ่นที่ 2 แล้ว ครั้งแรกซื้อเมล็ดมาจากตลาดร้อยปีแปดริ้ว ปลูกแจกทั้งต้นทั้งลูก ลูกดกมากหาไฟล์รูปไม่เจอ ดูรูปต้นไปก่อนนะคะ กะเอาไว้แจกเพื่อน สมช อีกเหมือนกัน


ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงอันแสนอบอุ่น


ความเห็น

:embarrassed: ชื่นชมต้นลูก  ส่วนต้นแม่ที่สวนน้องมะโหน่งสงสัยว่าจะไปกะน้องน้ำแล้ว

“Stupidity is an attempt to iron out all differences, and not to use them or value them creatively.”
― Bill Mollison

ไม่เป็นไรค่ะรอหน่อยเดี๋ยวส่งคืนให้คุณครูเอง

มะเขือการ์ตูน...ตายยากชะมัด หนามเยอะด้วย....แต่มะเขือต้นเป็นไง...ไม่รู้จัก....คะแนนให้เท่าไรดี...เอามะเขือต้นมกำนัลก่อนจะให้คะแนนเต็ม อิอิอิ...

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ใช่เลยค่ะป้าต่าย มะเขือการ์ตูนต้นไม่ยักสวยเหมือนลูก หนามเยอะมาก ก ก มะเขือต้น ต้นใหญ่ดอกก็สวยลูกก็งาม (หารูปไม่เจอ หาไปหามาเจอเจ้าการ์ตูนลูกนึงดูเล่นแก้เซ็งแล้วกันนะ) หมดปัญญาส่งต้นไปให้รอเมล็ดแล้วกันนะคะ  ว่าแต่ตอนนี้จะรับกิ่งชบาหรือยังจะได้จัดให้ซะที


:uhuhuh: ดีใจที่ได้เห็นต้นมะเขือม้ง หวังว่าเดือนมีนาคงได้เห็นลูกมะเขือม้งเช่นกันนะครับ

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

ป้าเล็กไม่แน่ใจมะเขือม้ง  พอดีช่วงนั้นได้มาหลายมะเขือ  ก็เพาะหมดเลย   มีมะเขือพวง มะเขือม่วงยักษ์  มะเขือเปราะม่วง  มะเขือเปราะขาว   มะเขือม้ง  และก็มะอึก  พรุ่งนี้  ให้ดูต้น  ช่วยดูนะ  ว่าใช่มั้ย  มะเขือม้ง

ของผมก็ฝากน้องชายไปปลูกไว้ที่บ้านสวน ตัวผมเองก็ยังไม่เห็นต้นเลยครับ :shy: ถึงบอกว่าดีใจที่ได้เห็น :uhuhuh:

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

ป้าเล็ก ลุงพี ต้นนี้มะอึกค่ะ


ก็หวังไว้เหมือนกันค่ะว่าจะได้แจกมะเขือม้งบ้าง

มะเขือต้น  คือมะเขือพวงหรือเปล่า

หน้า