ส่งการบ้านน้องก้อย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากน้องก้อยและครอบครัวมาเที่ยวหาเมื่อวันเสาร์ได้รับของฝากจากน้องก้อยเป็นปลาทูดองน้ำปลา,กล้วยเล็บมือ,ขนมและหน่อกล้วย3อย่าง5ต้นน้องก้อยบอกว่าให้ใส่ตู้เย็น..แต่ผมลืมไว้ในรถพร้อมขนมเพิ่งมาเปิดรถเมื่อเช้านี้เอง....เลยต้องจัดการอย่างเร็วรีบที่บ้านโบราณมากไม่มีตู้เย็น,ไม่มีเตาแก็ส,ไม่มีหม้อหุงข้าวไฟฟ้าและไม่มีอีกหลายๆอย่าง(หลังจากโดนมรสุม)ขนม....ส่วนหน่อกล้วยกับกล้วยเล็บมือจัดการแล้วเรียบร้อยแต่ลืมถ่ายรูป  และแถมให้อีก2อย่างนะลาบปลานิลใส่มดส้มต้มยำปลานิลและปลายี่สก ทำแล้วก็แจกด้วยกินฅนเดียวไม่หมด(ไม่รู้ว่าเขากินได้หรือเปล่า)5555


ขอบคุณน้องก้อยและครอบครัวที่มาเยี่ยมและเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้เมื่อวันเสาร์ ,บ้านสวนพอเพียงและสมาชิกทุกๆท่าน และสมาชิกที่ประสบภัยทุกท่านของให้ทุกท่านสู้ๆๆและมีกำลังใจที่แข็มแข็งเพื่อการดำรงชีวิตเพื่อลูกเพื่อหลานต่อไป  ขอบคุณ
ความเห็น

 

  :uhuhuh:     อยากหัวเราะให้ฟันหัก นี่มันบ้านพี่หรือว่าบ้านน้องเนี่ย ทำไมคล้ายกันจริง พันธุ์น้ำเต้าน้องรอได้ถึงชาติหน้าเลยนะคะพี่ รบกวนพี่เปิดกล่องดูข้อความอีกหน่อยนึงค่ะ   :love:

ถึงแม้ไม่มีตู้เย็น ไม่มีหม้อไฟฟ้า ไม่มีเตาแก๊สก็ได้กินข้าวทุกวันใช่มั๊ยพี่ ...ที่สำคัญค่าไฟฟ้าน่าจะไม่ต้องเสียด้วย....


:bye:


 

สองจานข้างล่างยังมีเหลือมั้ยครับ......ขอด้วย

ผมใช้เตาถ่านมาเกือบทุกวัน ตั้งแต่กลางเดือนเมษา ไปขนถ่านมาจากบ้านแม่น้องไพ หวังไว้ว่าอีกไม่นานจะได้กลับเผาถ่านใช้คืน เพราะเอามา 3 กระสอบแล้ว อิอิอิ

:uhuhuh:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

 :admire:  น่ากินมากค่ะ ปลาทูดองน้ำปลา กินกับข้าวสวย ร้อน ๆ . 

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

น้ำใจคนบ้านสวนไม่เคยเหือดแห้ง ดีใจด้วยครับ

ลาบปลานิลใส่มดส้มคือมดแดงใช่มั้ย   เคยกินลาบปลาดุกใส่มดแดง  คนเมาทำให้กิน อร่อยมากๆ   ไม่น่าเชื่อว่าไม่มีค่อยมีเครื่องปรุงแต่อร่อยแบบว่าข้าวสวยร้อนๆ2จานเอาไม่อยู่

... ขอบคุณพี่วัชรินทร์ด้วยจ้า ... ออกจากค่ายก็รีบพาท่านแม่ไปทานข้าวเพราะแม่หิวมาก ๆ ไปร้านก๋วยเตี๋ยวปลาแม่กลองคนเยอะมากเลย... ครอบครัวก้อยชอบมาก ๆ เลยค่ะ ชมพี่ไม่ขาดปาก อิ อิ ...


สมช. หลายท่านอยากไปเยี่ยมชม พี่วัชรินทร์ลองพิจารณาดูนะจ๊ะ มีไรให้น้องช่วยบอกได้คะ ^ ^

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ทำกับข้าวน่ากินจังเลยค่ะ :crying2:

 

 

น้ำใจคนบ้านสวนมากกว่าน้ำที่ท่วมอยู่ตอนนี้อีกนะครับ  กินปลาเค็มเผื่อด้วยนะพี่วัชรินทร์:admire:

น่ากินทุกอย่างเลยครับ


หน้า