สาวน้อย(รอ)ชมจันทร์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปีนี้..ราหูอมจันทร์แต่หัวค่ำ...แถมฟ้าเปิด...เลยได้มีโอกาส..ได้ชมเต็มตาในรอบหลายๆปี..แต่ด้วยความสามารถของกล้องไม่มากพอเลยใช้วิธีชมต้นไม้ใบหญ้าข้างบ้านไปพลาง ๆ...สลับกับชมจันทร์..ที่โดนความมืดกลืนกินไปที่ละนิด ๆจุดปักหลัก...เป็นระหว่าง..หลังคาชาวบ้าน...ยืนตั้งมั่น...ยกกล้องขึ้นเหนือหัว...เล็งให้มั่น..ซูม ๆๆ...ได้แค่นี้ค่ะกลับหลังหัน....ทดสอบภาพระยะใกล้...หงอนไก่ชนิดดอกเดี่ยวบัวบกในกระถาง...เก็บไว้แต่คืนวานลองกล้องกับดอกหญ้า....ต้นนี้...ใช่ไมยราพยักหรือปล่าวคะ....กำจัดยากเสียด้วย...เต็มหลังบ้านเลยเห็นยอดรางจืดกำลังไต่หาแสง....ยอดกระถิน...เห็นแล้วหิวขนมจีนติดหมัดดอกหญ้าที่เต็มหน้าบ้าน...ป้าหน่อยเรียกว่าสาบแร้งสาบกา...ไม่ได้รบกวน....ขอเก็บภาพเฉย ๆนะ เต่าทองตัวน้อยกุหลาบหน้าบ้าน..*-*..แอบเอาน้ำในขวดไปพรม...ภาพนี้ใช้โฟโต้สเคป..ช่วยเล็กน้อยอีก 1 ดอก ใน 5 ดอกที่กำลังบาน... จะลองเก็บกลีบไว้ใส่ยาดมสมุนไพร...ฟักข้าว...ท่านประธาน...เป็นต้นที่ 2 ที่ กำลังลุ้น..ว่า จะเป็น เพศไหนน่าจะเป็นต้นกก...แต่ชนิดไหน...ช่วยเฉลยด้วยนะคะยอดถั่ว...อะไรหนอ....บ้านไหนยังไม่ปลูก..เชยเลย...ผักเสี้ยน...ชนิดนี้ไม่นิยมนำมากิน...แต่ไม่ใช่ผักเสี้ยนผี...นึกชื่อไม่ออกอีกแล้ว..*-*วิ่ง..ไป..วิ่ง..มา... เข้า....ออก...อ้าว....ราหูกินหมดแล้ว...เสียงปืนสนั่นหวั่นไหว...


วิ่งเข้าบ้านต่อกลัวโดนลูกหลง...เลยอดดูตอนคายขี้เลย.....


ความมืดมิดที่ถูกกลืนไป...สุดท้ายย่อมพ่ายต่อแสงสว่างที่ตามมา..


ดังชีวิต..ไม่ได้มืดเสมอไป..ตราบที่มีแรงและกำลังใจ.


.แสงที่นำทาง..อาจจะริบหรี่บ้าง..แต่ก็ยังส่องทางให้ได้เดินต่อไป..จนถึงเส้นชัย


...สู้ ๆนะคะ...

ความเห็น

ชอบใบบัวบกอ่ะ   สวยๆทั้งนั้นเลยนะค่ะพี่สาวน้อย

แรงกาย+แรงใจ ลงมือทำในวันนี้ เพื่อชีวิตที่พอเพียง

เก็บภาพไว้ก่อน...ที่จะกลายเป็นน้ำใบบัวบกค่ะ..

ชีวืตที่เพียงพอ..

:dreaming:

:crying2: ถ่ายได้สวยมาก  เลยไปลองมั่ง  ได้แค่นี้  กล้องเราไม่มาตรฐาน


กล้องตัวนี้แคนนอน powershot A 495 ซื้อมา 2500 บาท แต่ภาพถ่ายได้ถูกใจมากค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

   ชีวิตคนเราถ้าเปรียบเสมือนพระจันทร์  มันก็น่าจะไม่แตกต่างกันนักเพราะพระจัทร์ก็ไม่มีแสงสว่างในตัวเอง แต่ก็สามารถส่องสกาวได้อย่างน่าดูชม มีอิทธิพลทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่แตกต่างกันนักกับชีวิตคนเรา ตอนลืมตามองดูโลกใบนี้ได้ก็ไม่ได้มีอะไรติดตัวมาต่างก็มาแสวงหาเอาในช่วงของชีวิตและในแต่ละช่วงหนึ่งของชีวิตมันก็มีเหตุการณ์ต่าง ๆ มีทั้งดีและชั่วหรือร้ายแล้วแต่ว่าใคร คิด ทำ และปฏิบัติได้แค่ไหน เหมือนกันกับพระจันทร์ซึ่งมีให้มองได้ในหลากหลายมิติ แต่ที่แน่ ๆ สาวน้อยก็ได้ทอแสงส่องประกายในหลากหลายมุมมองให้ความรู้ในการบำบัดฯรักษา ตามวิชาที่มี ถือเป็นแสงสว่างที่เจิดจ้า


 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

ไฟที่จุดประกาย..ให้น้อยได้ใช้วิชาความรู้ที่มีเพื่อสังคมอย่างเต็มที่...คือบ้านสวนพอเพียงของเรานี่ล่ะคะ...จากหลายๆประสบการณ์ในบ้านนี้...สอนให้น้อยได้เรียนรู้ การให้  การแบ่งปัน..ตามโอกาสและความสามารถที่มี...บ้านหลังนี้..เห็นคุณค่าและความสามารถของแต่ละท่าน...และมีแต่กำลังใจให้กันมาตลอด..ในทางทฤษฎี เรารู้อะไรมากมาย...แต่หากเก็บไว้กับตัว..จักแต่จะค่อย ๆเลือนหายไป...แต่เมื่อเราแบ่งไป..ให้ไป...ยิ่งทำให้ความรู้..ยิ่งเพิ่มพูนขึ้น ๆ...โดยไม่ต้องเสียค่าลงทะเบียน...*-*

ชีวืตที่เพียงพอ..

ฝีมือการถ่ายรูป ยอดเยี่ยม ฮามมาก เจ้ Wink

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

:smoking2: น้องน้อย บางครั้งเสียงปืนก็ทำให้เรายิ้มได้นะ :embarrassed:


หลังเสียงปืนได้เห็น..ขันหมาก....แล้วก็สินสอด :uhuhuh:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

หน้า