ค้นหาตัวเอง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หายไปค้นหาตัวตน  มาครั้งนี้เปิดประตูเข้าบ้านสวนอีกครั้ง ไปทำอะไรมาบ้างสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขและตั้งใจมาก  ขุดแปลงผักเอง (แต่ไม่เสร็จมีผู้ช่วย)กลางคืนยังเอาไฟฉายมาส่องปลูกผัก  บ้าขนาดนั้น ตามมาดูความคืบหน้าว่าเป็นอย่างไรผักบุ้ง  ผักชี  เมล็ดยังเหลือจากหว่านไปครั้งที่แล้ว ผักคะน้า  กวางตุ้ง เป็นเมล็ดที่แบ่งไว้จากครั้งที่แล้ว ซื้อมา หนึ่งซองปลูกได้หลายครั้งน้องเป็ดผู้แสนดี  ออกไข่ให้ทุกวัน  ตอนเช้ามีลุ้นวันนี้ได้ไข่กี่ฟอง(เลี้ยงเป็ดครั้งแรกในชีวิต) เลี้ยง 9 ตัว ช่วงนี้ได้วันละ 6 -8 ฟองน้ำหมักหลายยี่ห้อ ส่งครูลุงพูน และครูธนนันท์  อีกหลายคุณครูค่ะนี้ก็น้ำหมัก มะขามป้อม กล้วย รางจืด ขยะ เพชรสังฆาต อื่นๆอีกมากมาย  ทำจนเพลิน  มีความสุขกับการเดินดูผักทุกเช้าเย้น  เก็บไข่เป็ด(แย่งกันเก็บ)  และเปิดลุ้นน้องน้ำหมัก  เมื่อไหร่จะเป็นวุ้นเสียที  วันหยุดยาวได้ทำงานทีชอบทั้งวัน สนุกและมีความสุขค่ะ  ติดตามตอนต่อไป ขอบคุณค่ะ

ความเห็น

 ทำแล้วมีความสุข ทำโลด แล้วเจอตัวตนของตัวเองแล้วยังครับ?

ทำการใหญ่หลายอย่างนะคะ เจอตัวเองแล้วใช่มั้ยคะ ว่าชอบปลูกพืชเลี้ยงสัตว์ ผักงามนะคะ กินไม่ทันบอกนะจะไปช่วยกิน ชอบกินผักค่ะ ช้อบกินผัก...

จะปลุกทุกอย่างที่กิน แม้จะไม่ได้กินทุกอย่างที่ปลูก

น่าจะค้นหาเจอแล้วนะคะเนี่ย...น้ำหมักเยอะมาก

:good-job: :good-job:

เยี่ยมจริงๆครับ :embarrassed:

ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ติดตามค่ะ

ลุยเลยครับ

:cheer3: :cheer3: :cheer3:

เดินตามความฝันของตัวเอง

ขอให้ประสบความสมหวังดังที่ตั้งใจไว้ นำ้หมักผสมอาหารให้เป็ดกินได้ ลองดู

กินอยู่แบบพอเพียง

สวัสดีค่ะ ทำในสิ่งที่ตัวเองรักผลจะออกมาดีเช่นปลูกผักหรือแม้แต่น้ำหมักปุ๋ย เยี่ยมมากๆเลยค่ะ ครูพอเพียร จะคอยติดตามอ่านอีกนะค่ะ ไงดูแลตัวเองเยอะๆเพราะอากาศหนาวแล้ว  :bye:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

ดีใจด้วยค่ะ  :cheer3:

หน้า