บันทึกไว้เป็นเกียรติ...มอบแด่พี่วัชรินทร์ พี่ชายใหญ่บ้านสวนพอเพียงค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

                  

 

เป็นข่าวที่น่ายินดีและปลาบปลื้ม...ของชาวหมู่บ้านสวนพอเพียงแห่งนี้ พี่วัชรินทร์ ได้รับความสำเร็จจากความเพียร..มานะ..บากบั่น ทั้งที่มีเวลาอันน้อยนิด ยังปลีกตัวจากภาระการงานหน้าที่ต่าง ๆ ที่พวกเราเห็นจากการลงบล็อกงานที่ต้องทำในแต่ละวัน รวมถึงงานที่พวกเราไม่ได้เห็น ที่พี่ทำนอกเวลา....ซึ่งเยอะแยะหลายอย่างมาก...

 

ปริญญาตรี...รัฐประศาสนศาสตร์ เอกยุทธศาสตร์การพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง  จากมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา  ใบนี้ไม่ใช่ใบแรกและใบสุดท้ายของพี่วัชรินทร์ พี่มีปริญญาบัตรและเกียรติบัตรมากมาย ที่มาจากใฝ่เรียนรู้ ตั้งใจทำจริง... ธนนันท์อยากมีส่วนร่วมในการสดุดีพี่...จึงขอพี่ลงบล็อกประกาศเกียรติคุณให้พี่น้องชาวบ้านสวนของเราได้ปลาบปลื้ม ชื่นชมในความเพียรของพี่วัชรินทร์ค่ะ เป็นแบบอย่างอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีที่พวกเราสามารถเลียนแบบได้

 

ตัวอย่างคร่าว ๆ ค่ะ (มีมากกว่านี้)

 

1.อบรมโครงการบ้านของพ่อ

2.อบรมที่มาบเอื้องกับ อ.ยักษ์ (วิวัฒน์  ศัลยกำธร)

3.จบแพทย์ทางเลือก จากวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย

4.จบปริญญาตรีเกษตรฯ ม.เกษตรกำแพงแสน

5.กำลังจะจบปริญญตรีรัฐประศาสนศาสตร์ เอกยุทธศาสตร์การพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง จาก ม.ราชภัฎสวนสุนันทา เดือนมีนาคม 2555 

6.กำลังเรียนป.บัณฑิตสาขาเดียวกัน ได้ 6 เดือนแล้ว จะจบในเดือนเมษายน 2555 รับปริญญาในเดือน พย. 2555 ค่ะ เฮ้อ! เหนื่อย...เยอะจัด (ที่จริงยังมีอีก)

 

ส่วนหน้าที่การงานนอกจากเป็นทหารอาชีพ รับผิดชอบโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวทางพระราชดำริ ซึ่งมีถึง 18 โครงการแล้ว พี่วัชรินทร์ยังมีงานพิเศษที่ต้องเจียดเวลาไปทำอีกค่ะ

1.เป็นอาจารย์สอนพิเศษ เกษตรพอเพียงใน 3 มหาวิทยาลัย

2.เป็นหมอบ้าน

3.เป็นครู กศน.และวิทยากรพิเศษ

4.เป็นหมอดินอาสา

5.นักวิชาการเกษตรเรื่องการคัดเลือกพันธุ์พืชและสัตว์ให้เป็นไปตามธรรมชาติ (ไม่ตัดต่อพันธุกรรม)

6.......(บอกไม่ได้ อยากรู้ถามพี่วัชรินทร์เองค่ะ)

ฯลฯ ต้องลงแบบนี้ค่ะ...เพราะเยอะมากกกกกก...

 

พี่วัชรินทร์ที่พวกเรารู้จัก ไม่ใช่เป็นคนทำงาน รับผิดชอบโครงการต่าง ๆ เพราะเป็นหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมา...พี่ทำเพราะเป็นงานที่พี่เลือกและเตรียมตัวมาอย่างดี ในการเป็นผู้นำและผู้เผยแพร่ค่ะ

 

ชาวหมู่บ้านสวนพอเพียงเรา โชคดีมากที่มีพี่วัชรินทร์เข้ามาเป็นสมาชิก และกรุณานำสิ่งที่พี่ทำเข้ามาเผยแพร่ในเวบนี้ เปิดหูเปิดตาให้พวกเราได้เรียน..ได้รู้..ได้เห็น เพราะมีหลายคนที่ไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัสของจริง...จากศูนย์เรียนรู้ต่าง ๆ ได้รู้ได้เห็นจากการเผยแพร่ของพี่ จึงจุดประกายของใครต่อใครหลาย ๆ คนค่ะ

 

ธนนันท์ขออนุญาตพี่วัชรินทร์ลงบล็อกนี้ พี่ไม่อยากให้ลงหรอกค่ะ เพราะพี่คงไม่อยาก...ดังไปมากกว่านี้ แค่นี้พี่ก็เหนื่อยมากพอแล้ว...มีคณะดูงานเข้าหาพี่มากมาย ดังที่พี่ได้ลงบล็อกให้พวกเราดู ทั้งงานประจำและงานพิเศษ พี่คงเป็นมนุษย์เหล็กไหล ทำทุกอย่าง แบ่งเวลาลงตัว

 

แต่ตัวอย่างที่ดี ๆ อย่างนี้ น่าชื่นชมอย่างนี้ ธนนันท์จะปล่อยให้หลุดมือไปได้อย่างไรคะ ต้องขยายค่ะ เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้สมาชิกในบ้านสวนของเรา มีความมั่นใจ ว่าเรามาถูกทางแล้ว ตามแนวทางพ่อหลวงของเรา...แนวทางเศรษฐกิจพอเพียง...

 

ถ้ามีสิ่งใดที่ทำให้พี่ชายใหญ่ผู้ใจดีแห่งบ้านสวนพอเพียง..ขัดข้องหมองใจ เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของน้อง ต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ....

 

ที่มาของเรื่องราวพี่วัชรินทร์นี้ ธนนันท์สัมภาษณ์พี่ทางโทรศัพท์ค่ะ...ไม่ได้เจอตัวเป็น ๆ เหมือนใครหลาย ๆ คนหรอกค่ะ...บุญน้อยไปหน่อย...แต่สักวันจะต้องเจอตัวเป็น ๆ ของพี่ชายใหญ่ใจดีคนนี้ให้ได้ค่ะ...อิจฉาใครต่อใครหลาย ๆ คนจริง!จริ๊ง!....สักวันต้องเป็นวันของเรามั่ง....

 

ใครที่รักพี่วัชรินทร์ก็ขอเชิญร่วมแสดงความยินดีในการที่ได้รับพระราชทานปริญญาบัตรอีกหนึ่งใบในครั้งนี้ค่ะ.... 

ความเห็น

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ขอแสดงความยินดีค่ะ

ความสามารถหลากหลาย ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย น้องก็ขอแสดงความยินดีด้วยอีกคนค่ะ

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ 

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

ขอแสดงความยินดีครับ

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะวัชรินท์ 

แรงกาย+แรงใจ ลงมือทำในวันนี้ เพื่อชีวิตที่พอเพียง

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

เกี่ยวข้าวได้ฉลองแน่ ยินดีๆๆคร๊าบๆๆๆ

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

หน้า