เริ่มต้นวันใหม่...ของปีใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปีใหม่ผ่านเข้ามาแล้วหลายฅน สุข สนุกสนาน ต้อนรับปีใหม่ ขอให้มีความสุขทุกๆท่าน หลังจากเหน็ดเหนื่อยมา360กว่าวัน ผมก็เหมือนกับทุกฅนที่มีความสุขและทุกข์ปนๆกันไป แต่อย่าลืมสนุกกันจนเพลินนะครับเดี๋ยวไม่มีพลังในการทำงาน...... 
งานแรกของเช้าวันที่ 1 มกราคม 2555 หั่นต้นกล้วยให้ไก่เพื่อประหยัดค่าอาหารสำเร็จรดน้ำเห็ดและเก็บดอกวันนี้อากาศดีมากแดดออกแต่เช้าสร้างความอบอุ่นให้กับ ฅน สัตว์ และต้นไม้ ได้อย่างเป็นสมดุลคัดแยกตัวหนอนนกออกใช้เวลาไม่นานเสร็จภารกิจแล้วครับพี่น้อง 3 อย่าง .....อยู่แบบสบายๆ ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง

ความเห็น

นางฟ้าภูฐานดำ น้องยังไม่ฟื้นเลยค่ะ ฉีดน้ำหมักให้แล้ว น้ำที่ให้หมักก็ยังไม่กรอง หมัก ได้ 4-5 วันแล้ว ใช้ได้หรือยังคะ หนอนนกก็สงสัยจะหนาวมาก นิ่งสงบเลย หรือลาโลกไปแล้วก็ไม่รู้ ดูเมื่อวาน เหมือนจะหนาว

เสร็จไปตั้ง 3 งานแล้ว ที่พัทลุง ยังไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลยพี่ ฝนตกตั้งแต่ปี 2554 นี่ปี 2555 แล้วก็ยังไม่หยุดตก....

ตื่นมามา..น้องฝน..ที่อยู่ด้วยทั้งคืนก็ไม่ยอมกลับ...แถมน้องน้ำก็เริ่มมาคลอเคลียแถวหน้าบ้าน..จะมุดผ้าห่มต่อก็ติดพันอยู่หน้าจอ..จะทำน้ำสับปะรดหมัก.ก็ไม่ได้เริ่มสักที..เค้าสั่งยาดมก็..ยังรอ ๆรี ๆ..สงสัย..ต้องเดินตามพี่..ไปหาไรทำ..ให้ได้สักอย่างสองอย่างบ้างแล้ว.. รูปนี้..จิ๊กไม่ทันแล้ว.......ยิ้มรับปีใหม่ได้สดชื่นมากค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

จิ๊กรูปนี้ของพี่ดำไม่ทันก็ไม่เป็นไร เขียนบล็อกใหม่ เอารวม...หวาน ๆ ...ของผู้ชายบ้านสวนก็ได้ มีหลายคนค่ะ...ที่แน่ ๆ ก็ครูตี๋ ครม. พี่เสิน ลุงพูน และพี่ดำคนเก่ง...ลงบล็อกใหม่เลยค่ะ พี่สาวน้อย...มีภาพเป็นหลักฐาน...

งั้นรับขอเสนอนี้ไว้...นะ..คิดแผนร้าย...ไม่ใช่..ไว้แล้ว...ขอบคุณสำหรับไอเดียเน้อ..

ชีวืตที่เพียงพอ..

5555555.....เอาเลยค่ะ...จะเป็นกำลังสนับสนุน....

ภาพล่างสุดตัวดำๆ คือตัวอะไร?แล้วเป็นภัยกับต้นไม้ไหมค่ะ?พี่แหม่มอยากรู้ :confused:

กินอยู่อย่างพอเพียง ไม่ขี้อิจฉา ชอบสันโดษ รักธรรมชาติ

คุณครูไม่อยู่ค่ะ...น้องนันแอบมาตอบคำถาม ในฐานะที่เป็นลูกศิษย์ของคุณครูทางอากาศ...น้องนันเลี้ยงอยู่ค่ะ ให้นกกรงหัวจุกกินเป็นอาหาร...ใช้รำอ่อน กับอ้อย เลี้ยงค่ะ คุณครูสอนมา...ที่บ้านขายขีด 40-50 บาทค่ะ

ตัวดำ ๆ ที่พี่แหม่มสงสัยเป็นตัวเต็มวัยของหนอนนกค่ะ ไม่เป็นอันตรายหรอกค่ะ (หรือเปล่า) ต้องรอให้คุณครูมาย้ำอีกทีค่ะ...

ตัวพ่อแม่พันธุ์หนอนนกครับพี่แหม่มไม่เป็นภัยกับต้นไม้เพราะบินไม่เป็นครับ

ท่านั่งหั่นหยวก  อย่าให้พลาดนะ ....เสียวแป๊บ.... :uhuhuh:

หน้า