กะหล่ำปลีลอยฟ้า อิอิ ตอนบ้านใหม่น้องหล่ำ 555

หมวดหมู่ของบล็อก: 


วะฮ่าๆๆ บ้านใหม่น้องกะหล่ำปลี ยกซะสูงเลย ไม่งั้นไม่โดนแดดค่ะ บวกกับพื้นที่อันน้อยนิด เผื่อว่าจะได้ปลูกอะไรเพิ่มเติมด้านล่างKiss 


มาดูกันชัดๆอีกรูป


 


ไปซื้ออุปกรณ์ได้ที่ จตุจักรค่ะ ตัวที่ติดกับขอบระเบียง คู่ละ 80 บาท(แพงโฮก แต่ทำไงได้ ทำเองไม่เป็น)และค่าไม้ 60บาทค่ะ คุ้มมั้ยเนี้ยกับกะหล่ำปลี ที่หาซื้อที่ไหนก็ได้ ห้าๆๆๆๆ


แต่ก็ให้กำลังใจว่า อันนี้ มานปลอดสารรรรรรรรร  มานภูมิใจจจจจจจ   ห้าๆๆๆ (จริงๆแอบหน้ามืดตอนจ่ายเงิน T-T)จากรูป น้องกะหล่ำปลีแอบใบเหลืองๆด่างๆ สงสัยตอนเพาะสารอาหารจะไม่พอ ตอนแยกถุงเลยซัดปุ๋ยขี้ค้างคาวไปถุงละ สามช้อนโต๊ะ ห้าๆๆๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะหายไหม


หรือว่าเป็นโรคก็ไม่รู้ เพื่อนคนไหนทราบช่วยบอกด้วยนะค่ะ ไม่ทราบจริงๆ ขอบคุณล่วงหน้าไว้ก่อนเลยค่ะ (- /\ -)


เดี๋ยวถ้าโตกว่านี้  จะมารีวิวอีกนะค่ะ (ถ้ายังไม่ตาย เอิ๊กๆๆ)

ความเห็น

:uhuhuh: เก่งจัง จะติดตามตอนต่อไปค่ะ

พี่แหม่มว่าค่อยๆเรียนรู้ และคอยสังเกตุไปเรื่อยๆค่ะ เพราะว่าผักกินใบต้องใช้ใส่ใจลงไปปลูกด้วยอย่างมาก ปุ๋ยต้องถึงแต่มากไปก็ตายค่ะ คุณวางกระถางลอยขึ้นเช่นนี้จะทำให้ดินแห้งไวเพราะว่ามีอากาศหรือลมโกรกใต้กระถางจะทำให้เขาสูญเสียน้ำได้ไวมากต้องหมั่นรดน้ำอย่าให้ดินในกระถางแห้งหรือเปียกมากเกินไป แต่ที่แน่พวกผักกินใบชอบปุ๋ยน้ำหมักมากเพราะว่าเราสามารถรดน้ำเขาได้บ่อยโดยผสมให้เจือจาง แต่ถ้าเป็นปุ๋ยคอกใส่มากไปหรือบ่อยไปผักก็จะร้อนและเฉาไม่โตได้ :sweating:

กินอยู่อย่างพอเพียง ไม่ขี้อิจฉา ชอบสันโดษ รักธรรมชาติ

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เสาร์นี้ต้องจัดปุ๋ยน้ำหมักมากักตุนไว้บ้างแล้วค่ะ อยากให้เขาโตและแข็งแรง (^_^)

อ่านชื่อเรื่องก็ขำแล้วค่ะ เห็นความพยายามและความตั้งใจของคุณคุณสบายดีแล้ว ปลูกได้สวยเลยค่ะ เคยอ่านบล็อกทำปุ๋ยหมักของคุณ 2s ที่ไว้ปลูกผักได้ผักปลอดภัย กรอบ สด เห็นคุณคุณสบายดีใจถึงกล้าทำ ก็อยากชวนลองทำปุ๋ยหมักสูตรคุณ 2s บ้างน่ะค่ะ แต่อาจด้วยมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ ก็เป็นว่าขอบอกเล่าแลกเปลี่ยนกันนะคะ

:admire: ต้องแอบเข้าไปอ่านบ้างแล้ว หึหึ ขอบคุณคะ

จะคอยติดตามชมต่อไปนะคะ เป็นกำลังให้ค่ะ :cheer3: :cheer3:

 

 

:embarrassed: อยู่ที่ไหนก็ปลูกถ้าใจคิดทำ..ซะอย่าง!!

สู็ๆ เยี่ยมมากๆ ได้กินของสูง:uhuhuh:

ผักกลัวความสูงหรือเปล่า :uhuhuh: :uhuhuh:

หน้า