สาวน้อย(ไม่)มหัศจรรย์..ตอน..งานเปิดบ้านวิชาการโรงเรียนกำแพงวิทยา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

   แอน แอ่น แอ้น...สวัสดีค่ะ..พี่น้องบ้านสวน..สาวน้อย จอมยุ่ง...หายไปหลายวัน..เพราะมีเรื่องยุ่ง ๆ ช่วงนี้รับงานเพิ่ม ต้องลงชุมชน เยี่ยมบ้าน..มีเรื่องราวมากมายจะมาเล่าสู่กันฟัง..บทเรียนจากการเยี่ยมบ้าน เล่ากัน 3 วันก็ไม่จบ..วันนี้เลยขอนำเรื่องรับจ๊อบ..เอ๋ย ไม่ใช่ เรื่องราวไปออกงานร่วมกับเด็ก ๆมาฝากค่ะ..ไม่ใกล้ ไม่ใกล..โรงเรียนที่เปรี้ยวส้มสอน นี่เองค่ะ ..สืบเนื่องจากวันที่ 27 ม.ค. 55 ที่ผ่านมา โรงเรียนกำแพงวิทยา จัดงานมหกรรมวิชาการ ซึ่งจัดต่อเนื่อง มาหลายครั้งแล้ว..และสาวน้อยก็ไปร่วมเผยแพร่ความรู้ด้านภูมิปัญญาไทยในการดูแลสุขภาพ แก่นักเรียนที่นี่ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการนวด ประคบ การทำยาสมุนไพร  ปีนี้ จึงได้รับบัตรเชิญให้ไปร่วมอีกเช่นกัน..อย่าช้าอยู่ใย...เราไปเปิดงานพร้อมกันนะคะ....แตร่ง แตร่ง แตร้ง....เปิดม่าน...เจอทางเข้างานแล้วค่ะ....ตามมาเลยค่ะ...ว่าเค้ามีอะไรกันบ้างงานนี้..ไป 2 หน้าที่...ด้วยภาระหน้าที่ของหน่วยงานโรงพยาบาลละงู และ ลูกบ้านบ้านสวนค่ะ..กำลังสาธิตทำยาดมแก้หวัดน้อง ๆกำลังสนใจ...ป้ายความู้ผักพื้นบ้านในชุมชน ลูกเนียง ลูกเหลียง ลูกตอ


     


งานนี้..มีสมช.แฝงไปด้วย  น้องนุช..( ยังจำสาวกล้าที่ลุยไปเก็บเมล็ดโสนมาฝากแจกได้มั้ยคะ)..สาวคนนี้มีฝีมือด้านอาหาร ว่าง ๆจะขอเมนูเด็ด ๆมาฝากนะคะ


    


อีกหน้าที่..ที่ควบคู่กับการเผยแพร่ความรู้...คือ  การแบ่งปัน เมล็ดพันธุ์บ้านสวน ..งานนี้ได้รับสนับสนุน จากครูเตือน ป้าจันทร์เพ็ญ เปรี้ยวส้ม และสาวน้อย..เอ่ย..รจนา..ขณะยังไม่ถอดรูป..*-*มีเหยื่อ...ไม่ใช่สิ..นักเรียนตัวจริง...มารับการบ้านแล้วค่ะ...บอกว่า..จะเอาไปฝากคุณแม่..เหมือนเราเลย.. ชอบฝากคนอื่นทำ ฝากซุ้มไว้กับน้องนุช...เราแว่บ ไปชม ซุ้มอื่นบ้าง...มาถึงซุ้มนี้..ขอให้พากษ์หนังให้ฟังหน่อย..น้องบอกว่าคิดมุกไม่ออก เลยให้เวลา 10 นาที เดินไปซุ้มอื่นพลาง ๆ พอกลับมาไม่ผิดหวัง ..น้อง ๆพากษ์ได้ดีที่เดียวค่ะผ่านซุ้มนี้...ไม่หยุดไม่ได้แล้ว...กลิ่นตำปู ..โชยเข้าจมูก...1 จานนะน้อง...ถูกมากค่ะ จาน 10 บาท แซ่บ ๆหนุ่ม ๆก็ไม่ยอมแพ้...ขายมั่ง น้ำแข็งใส มั้ยครับ...แต่ปล่อยให้เราคอยจนขาแข็ง...จัดให้สาว ๆก่อนซะนี่กลุ่มนี้ ทำขนมดอกจอก...ดอกละ 1 บาท...ครูน้อยคะ..ช่วยหน่อยนะคะ... ไปอีกแล้ว 10 บาท..บริการส่งถึงซุ้มด้วยแน่ค่ะชอบแม้ค้าคนกลางจัง ตาหวาน ๆ...ใจอ่อนจนได้...ได้มาอีก 2 กล่อง..ฝากลูกสาวงานวันนี้ผ่านไปด้วยดีเช่นเคย ด้วยความช่วยเหลือจากพี่สมจิต จิตอาสาคนขยัน น้องนุช   เก็บของกลับที่ทำงานบ่ายโมง  รับคนไข้ต่อ 2 ราย ต่อด้วยที่บ้าน 1 ราย ปิดร้าน 2 ทุ่ม พี่สาวโทรมาชวนไปย่างหอย..เดี๊ยวตามไปย่างหอยด้วยกันนะคะ...

ความเห็น

แวะมาชื่นชมค่ะ  แต่ว่าย่างหอยเนี่ย...หวาดเสียวจ้ะ

ไม่ย่าง ก็ลวก อยู่ดีนี่จ๊ะ...:uhuhuh:

ชีวืตที่เพียงพอ..

ไหนล่ะไหน ย่างแมงดาน่ะ  :uhuhuh:น่าหนุกจัง ถ้าเป็นนู๋หวึ่ง สงสัยเดินซื้อตลอดงาน :embarrassed:

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

แมงดาติดไว้ก่อน...ย่างบล็อกหน้า...แต่ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวนะ...พี่สาวจะบริการเต็มที่ ทั้งนวดทั้งชวนจับกุ้ง หอย ปู ปลา..

ชีวืตที่เพียงพอ..

ของกินเพียบ  อย่าลืมBMI เด้อ :uhuhuh:

 พอเดินผ่าน  โดนเรียกไว้ หมดแค่ 100 เดียวเองค่ะ แต่ได้กลับมาฝาก เพื่อน ๆเพียบเลยค่ะ เพราะทุกอย่าง 10 บาท

ชีวืตที่เพียงพอ..

ทำได้หลายอย่างจังนะ  วันๆ

ตามบ้าน ๆเค้าว่าสงสัยหนอนอยู่ใน...อยู่แน่งไม่ได้...:sweating:

ชีวืตที่เพียงพอ..

:uhuhuh: (ภาพที่สาธิตทำยาดมฯ)นึกว่ากำลังแจกไวน์มังคุดให้ชิมซะอีก..555..ล้อเล่นนะ

ไวน์มังคุดยังไม่เริ่มเลยค่ะ หมักเฉย ๆ

ชีวืตที่เพียงพอ..

หน้า