ทริพทางเหนือ ตาก 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 
ขอแนะนำรร.ราคาเยาว์ สภาพ คอนโดใหม่ๆประมาณนั้น ชื่อสวนสิน 2


รร.นี้อยู่เยื้องๆกับโลตัสและบิ๊กซี  หาของกินสะดวกมาก  ถ้าจะมาเที่ยวอีกคงพักที่นี่    เนื่องจากรร.ใหม่ๆ  สะอาดดีค่ะ  ไม่มีกลิ่นบุหรี่ในแอร์ด้วย


เรามาถึงเย็นแล้ว   วันรุ่งขึ้นจึงไปเที่ยวที่ตลาดชาวเขา ซื้อของได้แยะเลย  เสียเงินไม่ถึงพันบาท  ชอบจริงๆค่ะ
ออกจากตลาดก็จะไปกินข้าวที่แม่สอดแต่มันไกลไป  ดูวิวแล้วกลับดีกว่า ฮึ..ฮึ...ก่อนกลับไม่ลืมตัดกิ่งดอกลำโพงไปปลูกด้วย  ตามระเบียบ คริ คริแล้วก็กลับมานอนพักเพื่อพรุ่งนี้จะไปเขื่อนภูมิพลกันแล้วค่อยขึ้นเชึยงใหม่ไปพักที่นั่น 1 คืนค่อยไปหาคุณเอ้ที่ปายกัน


ยามว่างถักผ้าพันคอคะที่พี่อัฐยาสอนและเริ่มต้นถักให้  ได้ยาวแล้วนะคะพี่ยา  ดีใจจังเลยค่ะ  จุ๋มซื้อบล็อกไม้ยาวมากมาใหม่และไหมอีก 5 กลุ่มใหญ่ๆๆๆๆ  จะถักผ้าคลุมไหล่แต่ต้องดูลายใหม่  เพราะลายนี้มันหนามากไปหน่อยขากลับนนท์คงมีของฝากเพื่อนๆที่กรุณาส่งพันธุ์ไม้มาให้ลองปลูกแยะเลย  เพราะได้ซื้อฟักแม้ว เผือกมาปลูกแยะเชียวค่ะ  เจอกันบล็อกหน้านะคะ  บ๊าย...บายค่ะ....


ปล.  คำอธิบายเมล็ดพันธุ์ที่มีคนถามมานะคะ


คุณเคยเห็นพริกเฮียใหญ่ไหมคะ?(คนที่เกษตรพอเพียงให้ชื่อว่าเฮียใหญ่น่ะค่ะ) เป็นปาปริก้าสีแดงยาวประมาณ 1 ฟุต แต่นี่ยาวแค่ 6 นิ้วได้ค่ะ เลยเรียกเฮียกลางซะเลย


 ริงฟลาวเวอร์ค่ะ เป็นดอกไม้สีเหลืองกลีบสามารถเอามากินได้ ใส่ในสลัด หรือว่าเอามาทำเครื่องสำอางค์เพราะมีน้ำมันหอมระเหยที่มีประโยชน์ต่อผิว จุ๋มมักเอามาต้มกำน้ำมันมะกอกแค่เดือดก็ยกลง กรองเอาน้ำมันมาใช้ทาผิว ดีมากเลยค่ะ  กลีบดอกสามารถผึ่งลมให้แห้งเก็บไว้ใช้ได้ด้วยนะคะ


 

ความเห็น

สวนสิน 2  จังหวัดอะไรค่ะ คุณจุ๋ม เดินทางมีความสุข :bye:

_________________________  

Our way is not soft grass, it’s a mountain path with lots of rocks. But it goes upward, forward, toward the sun. – Ruth Westheimer

จังหวัดตากค่ะ  สะอาดดี ราคาแค่ 380 บ.มีกาแฟ ขนมปัง ปาท่องโก๋ให้กินตอนเช้าด้วยนะคะ  อยู่ในเมืองเลยค่ะ  

วันนี้พี่จุ๋มขยัน...ส่ง 2 บล็อกติดต่อกัน...เที่ยวให้สนุกนะคะ..:love:

ตามมาเที่ยวด้วยคนครับพี่ มีโอกาสต้องไปเที่ยวตากบ้างแล้วครับ ขอบคุณครับ


ไว้จะตามลอยพี่จุ๋มไปเที่ยว จ.ตากบ้างค่ะ :happy: :happy:

 

 

โรงแรมสวยมากค่ะ ราคาก็ไม่แพง เที่ยวให้สนุกน่ะน้าจุ๋ม


:cheer3:

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ

เที่ยวสนุกเลยนะคะ พี่จุ๋ม :cheer3:

ชีวืตที่เพียงพอ..

พี่จุ๊มค่ะ ตลาดมูเซอที่แวะออกจาก จ.ตาก อยู่ฝั่งซ้ายหรือขวาค่ะ ถ้าตลาดใหญ่ต้องฝั่งขวาน่ะค่ะของเยอะกว่ามาก ๆ

เที่ยวให้สนุกน่ะค่ะ


อยู่ซ้ายค่ะ  พอขับรถต่อไปทางแม่สอดก็เห็นตลาดใหญ่กว่าอยู่ทางขวา  แงงงงงงง  ซื้อไปหมดแล้วเลยไม่แวะอีกค่ะ   ที่พี่ซื้อน่าจะแพงกว่านะคะ  เพราะไปทีไรก็ซื้อทางซ้ายทุกที  ของมีน้อยกว่ามาก

หน้า