ผักในสวนเล็กๆหลังบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากหายไปนาน  (ไปสร้างสรรค์ขนมอบอยู่พอทำกินได้ก็เห่ออยู่พักนึง)  ได้เวลาอันสมควรก็เข้าบ้านสวนต่อ(รอบแรกมีทำขายหน้ากดผิดอัพบล๊อกโดยไม่มีเนื้อหา)พริกยักษ์ในกล่ององุ่นที่เค้าทิ้ง  ด้วยความขี้เหนียวและตึ๋งหนืด  น้องๆป้าแมวดำ(ไม่ได้พาดพิง  ขอเป็นไอดอร์ลเฉยๆจ้าป้าแมว)  ..................


ก็เลยได้กระถางด้วยประการชะนี้  ก็ยังอุตส่าห์ออกดอกผลให้ชมค่ะพริกยักษ์  สีเหลือง กับแดง  การบ้านตัวเอง  แต่ดันจำไม่ได้ว่าต้นไหนแดงหรือเหลือง กรรมคนปลูก  แฮ่ๆพริกยักษ์อีกสองต้นนี่เป็นการบ้านจาก  พี่ พนิดา      ส่งการบ้านเลยละกันคุณครูกล้วยไม้สามต้นที่เค้านัดกันออกดอกค่ะ  เป็นหน้าเป็นตาหมู่บ้านนิดนึง
รกๆ  รุงรัง  นี่เดบลายกับพัดลมเก่าเอามาให้เกาะแก้เซ็ง  เพราะเห็นเกาะอยู่ในกระถาง  กับบนต้นไม้  เลยลองเอาฝาหน้าพัดลมมาให้เกาะ(จริงๆขี้เกียจซื้อกระถาง  ) ซ้ายสุดไม่แน่ใจว่าผักเม็กหรือป่าวไว้กินกับลาบ แกง น้ำพริกป่น


กลางผักสลัดกินเหลืออยู่สองต้น  จริงๆไม่ได้กินหรอกเด็ดไปใส่ในน้ำผักผลไม้รวมขายที่ตลาด  เหอๆอยากอวดว่าน้ำผักที่ร้านปลอดสารน่ะ 


ขวาสุดวอเตอร์เครสเหลือจากกินแล้วเอามาปักลงก็งอกดีค่ะค่อยแตกหน่อจะเต็มกระละมังแล้ว


ความเห็น

:admire2:

 กล้วยไม้ดูดีนะ ให้ปุ๋ยบ้างหรือเปล่าครับ

ไม่ได้ใส่ปุ๋ยค่ะ  รดแต่น้ำเวลารดผักก็รดให้นิดนึง  จำได้ว่าเปลี่ยนเครื่องปลูกได้ปีนึงค่ะ  พอตั้งตัวได้ก็ออกดอกพร้อมกันเลย

ขนาดไม่ค่อยมีเวลานะค่ะ. ผลงานออกมาหน้าตาดีค่ะ โดยเฉพาะพริกหวานถูกใจ ที่บ้านกำลังพยายามปลุกปั้นเธอรอดมา2ต้นค่ะคุณพรโหวตผักงามๆค่ะ

เป็นกำลังใจให้พี่ยุพินฟื้นฟูพืชผักหลังน้ำลดค่ะ:cheer3:

ปลูกได้เก่ง เลยครับ แมลงก็ ไม่กวน

:admire: :admire2:

มาเป็นกำลังใจให้คะ :victory: :victory: :victory:

:good-job: :good-job:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

งาม

:bye:


หน้า