อีกมุมหนึ่งของชีวิตผม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

   ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดกรีดยางของชาวสวนยางหลายคนรวมทั้งผมด้วย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยางผลัดใบยังไม่หมดก็สามารถกรีดยางได้อยู่ ตอนแรกตั้งใจว่าหยุดกรีดยางแล้วจะเคลียร์งานในสวนหลายๆ อย่างที่ตั้งใจไว้ แต่แล้วก็ไม่เป็นไปอย่างตั้งใจอีกแล้ว เมื่อน้องๆ ผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ในโรงพยาบาลของ จ.ตรัง ขอให้ผมไปสอนลีนุกซ์ให้กับผู้ดูแลระบบของทุกโรงพยาบาลในจังหวัดตรัง ช่วงประมาณสัปดาห์ที่สามของเดือนมีนานี้ ผมเองห่างหายจากการสอนลีนุกซ์มาเป็นปีแล้วครับ ปัญหาคือต้องเตรียมเอกสารการสอนทั้งไฟล์คู่มือ ทั้งไฟล์นำเสนอใหม่เกือบทั้งหมดเนื่องจากเป็นลีนุกซ์เวอร์ชันใหม่ ที่สำคัญคือต้องซ้อมมือใหม่ด้วย

ไฟล์นำเสนอต้องทำใหม่

คู่มือก็ทำใหม่

   ถึงแม้ว่าต้องทำใหม่ไม่ทั้งหมด แต่ก็พอสมควรอยู่ จะเสร็จทันมั๊ยหนอ ชีวิตผมมีอีกด้านที่ยังไม่สามารถวางมือได้ และคิดว่าคงจะวางมือได้ลำบากเพราะชีวิตก็เดินเส้นทางนี้มาก่อน และยังคงต้องช่วยเหลือเพื่อนฝูงต่อไป เพราะฉะนั้นการทำสวนของผมมันก็ไม่ได้พัฒนาไปมากนัก จะด้วยสาเหตุอื่นๆ และสาเหตุนี้ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ก็ไม่คิดหวนกลับเส้นทางเก่าแบบเต็มตัวอีกแล้วครับ แต่เส้นทางเก่ามันก็เป็นเส้นทางเดินที่ทำให้มีวันนี้ 

   การสอนครั้งนี้ไม่รับค่าวิทยากรครับ แต่ก็ตั้งใจสอนเต็มที่เหมือนที่เคยสอนแบบรับค่าวิทยากร

ความเห็น

วิทยากรภายนอกดีเด่น  ถ้าอยู่ใกล้ให้ค่าตอบแทนเป็นต้นไม้

อย่าทิ้งเลย  ทำ2ทางน่ะดีแล้ว

ผมขอสมัครเป็นลูกศิษย์ด้วยคนครับ  ตอนนี้ดูแลระบบอยู่ด้วยระบบปัจจุบัน ubuntu8.10 แชร์เน็ต และ MySql  ต้องการทำ authen ครับ  ลองลงมา 2 ค่าย  คือ Smileauthen ที่พัฒนาจาก ม.บูรพา  มีปัญหายูสเซอร์ค้าง  หันมา

pfsense 2.01  มีปัญหา ลง squid ไม่ได้  ก็เลยยังไม่ได้ทำ authen  ครับ  โรงเรียน ครู 80 คน นักเรียน 1300 คนครับ  นักเรียนมี facebook เกือบทุกคนเลย  net 2 เส้น  leadline 4 max กับ TOT 12M ครับ

เว็บ  http://www.ry.ac.th/rtm ครับ

we

เรื่องแบบนี้ผมวางมือมานานแล้วครับ ไม่ค่อยได้ตามเทคโนโลยี
ลูกข่ายเยอะๆ ลองหาข้อมูลฮาร์ดแวร์ดูดีกว่ามั๊ยครับ

ตอนนี้หลักๆ ก็คอนฟิก CentOS สำหรับ Server ทั่วไปครับ

ตอนช่วยงานโรงพยาบาล ผมใช้ http://www.clarkconnect.com/ ลองดูนะครับ

ของไทยที่เขาทำๆ กัน ถ้า user ขนาดนี้เขาก็ขายอย่างเดียว

สวนเกษตรบุรีรมย์การเกษตรแบบเสาร์เว้นเสาร์ เน้นที่เราปลูกเองกินเอง
บริการจัดทำและดูแลเว็บไซต์ ถูก ดี มีประสิทธิภาพ

ขอบคุณพี่น้อย ผมนึกชื่อพวกนี้ไม่ออกแล้วจริงๆ

 

มีดถ้าไม่ได้ลับก็ไม่คม ความรู้ใช้ไปเรื่อยๆนะน้องโสยังไงก็เกิดประโยชน์กับคนรอบข้างกับสังคม ตางค์ไม่รู้ได้ม้ายแต่บุญได้แน่นอน เป็นกำลังใจให้น้องสู้ๆจ้า

มีดไม่ลับก็ไม่คม  สอนถ้าไม่ได้ซ้อม สอนไม่ลื่นแน่ครับ

ซ้อมแหลงคนเดียวหน้าจกก่อนแหละน้องโส 5555 (อย่าลืมปิดประตูกัน)

ต้องทำต่อไปแหละน้อง  สังคม เพื่อน หลีกเลี่ยงไม่ได้....

หน้า