ส่งการบ้านหน้าแล้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวนกระถางหน้าบ้านมีอยู่แค่นี้แหละสืบเนื่องจากคุณครูพี่เสินพี่เก้ มากตรวจการบ้านรกมากๆ ไม่มีอะไรเลย พอครูกลับได้กฤษ์งามยามดีรื้อลงต้นไม้ใหม่นิดหน่อยพอสวยงามแบบนี้แล้วก็ปลูกผักคะน้า ผักกาดฮิ่น  ผักกระจอน ของคุณสิท  ทั้งสามอย่างเป็นสิ่งที่ป้าต่ายถนัดปลูกแบบคนขี้คร้านคือตัดยอดมากินแล้วเอาต้นไปใส่ในกะบะดินใหม่เดี๋ยวก็แตกเพิ่มสบายแล้ว


ถั่วครกรอบสอง  ดกแล้วนะหลังจากที่ปลูกในกระถางไม่ค่อยดกเพราะขาดสารอาหารเลยเอาไปฝากต้นมะยมของเพื่อนข้างบ้านไว้ ก็ได้อย่างที่เห็น


 


ส่งการบ้านพี่เสิน พี่เก้ ถั่วพูม่วงต้นอัมพวา ( คางคก ) การบ้านพี่เสิน พี่เก้ เริ่มแตกใบอ่อนเล็กเพิ่มขึ้น เอาไว้ในกระถางก่อนรอฝนมาค่อยเอาไปลงดินที่บ้านสวนข้าวโพดกำลังออกฝัก  ชุดนี้ไม่ได้ปลูกขึ้นเองอาจจะเมล็ดตกค้างจากคราวที่แล้วป้าต่ายเอาดินเก่ามาปลูกใหม่เลยแตกมาอีก  เป็นข้าวโพดข้าวเหนียวของคุณสิท มี4ต้นในกระถางเดียวกันออกฝักต้นละ สองฝักแค่นี้ก็พอกินแล้ว อิอิอิคุณนายตื่นสายของป้าเล็ก ยังสวยเหมือนเดิม และตอนนี้มีมาเพิ่มอีกหลายสีแบบใบกลม  พอถูกแดดตอนเที่ยงๆ แย่งกันออกดอกสวยไหมใบกลมแบบซ้อนสีแดงสดแบบใบแหลม  มีหลายสี เหลือง ส้ม ชมพู คุณนายตื่นสายทั้งหมดเพาะไว้เยอะเลยนะ  เพื่อน้องเจน  นัดว่าจะเอาไปให้แต่เวลาไม่ตรงกันเลย น้องเจน อยู่ไหนมาเอาดอกไม้ด้วยจ๊ะกล้วยเทพพนม ของป้าเล็ก น่าจะรอดนะ อีกสองหน่อลืมแล้วว่ากล้วยอะไรกลอย  การบ้านของนายลำใยยังอยู่รอดในกระถาง รอฝนเหมือนกันแถวนี้ มันเทศ ล้วนๆ รอคว่ำกระถางเดือนมิถุนายน ตามสูตรป้าเล็ก 5 เดือนมันลงหัวสวนกระถางบนพื้นที่อันน้อยนิดหน้าบ้าน และข้างบ้านคนอื่นความสุขเล็ก ๆ ของป้าต่าย  ขอบคุณบ้านสวนแห่งนี้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความสุขเล็กน้อยนี้ขึ้นมา  ขอบคุณจริงๆ

ความเห็น

ขยันทำการบ้านจัง...งามๆทั้งนั้นเลยค่ะ..:uhuhuh:

คิดถึงนะค่ะ..

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

:kiss: คิดถึงจ๊ะ จุ๊บๆๆ ชวนนายหัวว่าไปเที่ยวบ้านน้องพากัน  นายหัวไม่ว่างสักที...เมื่อวันเสาร์เจอ แจ๊คพล๊อด อีกขับรถเฉี่ยวคนขาหักเลย

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ป้าต่าย สงสัยป้าแมวต้องทิ้งทวนส่งการบ้านอาทิตย์นี้ซะแล้ว ไม่อยู่บ้านสิบวันต้องไม้แห้งเหี่ยวหมดแล้ว ทำไมของป้าต่ายเขียวสดงดงามยังงี้:desperate:

ของบอกชุดนี้เพิ่งฟื้น  หลังจากที่หนีไปเที่ยวมา ตายเรียบเหมือนกัน ชุดนี้แก้ตัวกลัวคุณครูลักหยบมาตรวจหลาว....

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

:cheer3:การบ้านงามค่ะ

ปลูกของง่ายๆ งามคะ แต่อีกหลายอย่างที่ไม่สำเร็จแอบๆ เอาไว้ อิอิอิ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

โห ๆ สวย ๆ...อย่าเผลอนะคะ จะไปยกทั้งกระถาง:admire2:

ชีวืตที่เพียงพอ..

ตามสบาย  ไม่เผลอก็มายกได้จ๊ะ เอาไว้แจกอยู่แล้วถ้ามาจริงมีของแถมให้อีกนะ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

การบ้านหน้าแล้ง ไม่บอกก็คิดว่าเป็นการบ้านช่วงไม่แล้งนะคะป้าต่าย

ตื่นรดน้ำต้นไม้ตั้งแต่ตีสามทุกวันคะพี่สายพิณ  เลยดูไม่เหี่ยวเฉา คนแก่นอนไม่ค่อยหลับ หุหุหุ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

หน้า