ส่งการบ้านบ้าง...ผ่านหรือไม่ผ่าน ไม่กลัว แต่ กลัวครูไม่รัก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายไปนานจะว่าไม่ว่างก็ไม่เชิง สงสัยยุ่งกับเที่ยวแต่วันนี้ตั้งใจส่งการบ้านคุณครูทั้งหลายขอเชิญมาตรวจกันตามสบายนะค่ะคุณครู ผ่านไม่ผ่านไม่กลัวแต่กลัวอย่างเดียวครูไม่รัก เดี่ยวอดได้การบ้านชิ้นต่อไป เป็นนักเรียนที่ทำการบ้านบ้างไม่ทำบ้างแล้วแต่โอกาสแต่ก็ยังอยากได้การบ้านอยู่ค่ะ เชิญตรวจการบ้านทางนี้ค่ะคุณครู

รูปนี้เป็นสบู่ก้อนน้ำผึ้งผสมมะขาม ส่งการบ้านผู้ใหญ่โสทร และขอบคุณน้องโสที่ช่วยจัดการเรื่องสารตั้งต้นให้เมื่อครั้งไปภูเก็ตและก็ขอบคุณน้องพาที่ให้คำแนะนำขั้นตอนการทำทุกขั้นตอนค่ะ

รูปนี้ขอส่งการบ้านไข่พี่เสิน พี่เก้ การบ้านเมื่อครั้งพบปะสมาชิกสงขลาที่ขนำน้อย Lekonshore เนื่องจากเห็นว่าไข่พี่เสิน ทั้งใหญ่และแดงดีก็เลยอดใจ อดเปรี้ยวไว้กินเค็ม ตอนนี้ก็เลยต้องรอ ร้อ รอ เมื่อไหร่จะเค็มเนี่ย อยากกินนนน

รูปนี้ขอส่งการบ้านลุงพูนอาจารย์น้ำหมักแล้วกันค่ะ กล้วยน้ำหวาหมักอันนี้ความตั้งใจเดิมจะดองกล้วยน้ำหวากับน้ำผึ้งรวงให้หวานแล้วจะกินแต่ตอนนี้พลาดแล้วกลายเป็นกล้วยน้ำหวาหมักเปรี้ยวเสียแล้วอาจารย์ลุงพูนก็เลยแนะนำว่าใช้เป็นน้ำส้มสายชู ก็เลยต้องเลยตามเลย

รูปนี้ถั้วฝักยาว ไม่แน่ใจว่ารับมาจากครูคนไหน ขอเชิญคุณครูตรวจเอาเองนะค่ะเพราะบางครั้งก็รับการบ้านมาจากLekonshore แต่ยังไงก็ขอบคุณ คุณครูบ้านสวนทุกคนแล้วกันนะค่ะ

รูปนี้เป็นถั่วพลูที่รอดจากน้ำท่วมเมื่อปลายปีที่แล้ว การบ้านนี้รู้สึกว่าจะรับมาจากLekonshore


รูปนี้ขอส่งการบ้านท่านประธานแจ้วค่ะ ขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังท่านประธานคือพี่อู๊ดมากๆค่ะที่อุตสาห์ขุดจิกนมยานมาให้และก็ช่วยปลูกให้ด้วยจะบอกว่าดินแข็งมากๆ เล่นเอาพี่อู๊ดหอบเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ขอเชิญมาปลูกอีกนะค่ะเพราะว่ามือดีเหลือเกินค่ะเพราะปลูกไป 4 ต้นติดหมดทุกต้นเลยค่ะ อย่าพึ่งหลาบเสียก่อนนะพี่อู๊ด 55555

รูปนี้เป็นปอเทืองที่ใครๆเค้าปลูกเพื่อปรับปรุงดินแต่เห็นว่าดอกมันสวยดีเมื่อปลูกมากๆ ก็เลยปลูกให้สวยๆแล้วรอเก็บเมล็ดไว้ปลูกต่อค่ะ การบ้านชิ้นนี้Lekonshore ได้มาจากเมื่อครั้งไปบ้านพี่หยอยเมื่อปีที่แล้ว ขอบคุณคุณครูทั้งหลายที่ให้การบ้านต่อๆกันมาค่ะ

ขอบคุณสิ่งที่สวยงามทั้งหลายที่ได้รับจากบ้านสวนแห่งนี้ ทั้งความรักและมิตรไมตรีทั้งหลาย จะขอเป็นสมาชิกคนหนึ่งที่จะสืบเจตนารมย์ของผู้ก่อตั้งบ้านสวนพอเพียงแห่งนี้ให้เป็นบ้านที่น่าอยู่ต่อไปค่ะ มีความสุขในทุกวันนะค่ะ ด้วยความปรารถนาดีจาก...มังคุดหวานลานสกา

ความเห็น

ยังไงก็สู้ฝีมือครูป้าเล็กไม่ได้นิ แต่ป้าเล็กชมว่าดกก็ใช้ได้แล้ว

  อื้อหือ...การบ้านเยอะมาก ไข่พี่เสินน่ากินนิ อ้อจิกนมคือจกนานี่เอง ยอดจิ้มน้ำพริกกะหรอย

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

น้องวรพจน์พี่รอกินไข่เค็มพี่เสินอยู่นิ ส่วนจิกเตรียมไว้ต้อนรับสมช.จิ้มน้ำพริกค่ะ โอกาสหน้าห้ามพลาด

ไขพี่เสิน ไซมากพันนั้นละน้อง555555 (ลืมไปว่ายิ่งแก่ยิ่งไขนะ)

โหลมันใหญ่แรงพี่หยอยเหอก็เลยใส่ไข่ไก่ลงไปกันเสียดายเกลือ 555555

ถั่วฝักยาวนั่นปลูกไว้แต่เทวดาไม่ได้เลี้ยงนะ แม่เลี้ยงให้ค่ะแต่ค่าดูแลแพงๆ 555555

มาตรวจการบ้าน เก็บมากินมัดเถ้าถำกันแลกวันอาทิตย์:uhuhuh:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

หน้า