ขอรายงานตัว สายไปหน่อย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่าน


ขอเรียนรู้ ได้สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกบ้านสวนพอเพียงนี้สามวันแล้ว แต่ด้วยความเซ่อซ่า หลายประการกว่าจะหาทางเข้าบ้านได้ก็ต้องใช้เวลาหน่อยนะค่ะ ขอฝากเนื้อฝากตัวและหัวใจน้อยๆนี้ ณ บ้านแห่งความพอเพียงหลังนี้ด้วยนะค่ะ และกราบขออภัยท่านผู้ใหญ่อีกรอบที่ทักทายชื่อผิด


ขอเรียนรู้เอง ยังไม่ได้มีบ้านเป็นของตัวเองที่เป็นหลักมั่นคงในผืนแผ่นดินไทย และก็ไม่อยากมีด้วย (มีแต่ความฝันอันสูงสุด) ขณะนี้อาศัยสามีอยู่ที่เบลเยี่ยม


สวน ตอนนี้ก็กำลังฝึกพรือทุกกระบวนการที่จะไปริเริ่มทำ(ในอนาคต) ที่เมืองไทย (คิดว่าที่ จ.พังงาบ้านเกิด) หาที่บริเวณ ต.ท้ายช้าง ในตัวเมืองพังงา สัก สองถึงสามไร่ ในราคาที่งบมีในขณะนี้ (หาตามความฝันมาสองปีแล้ว คงยังไม่ถึงเวลาจะได้ทำ) เพื่อทำสวนตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวง ปลูกป่าสามอย่างประโยนช์สี่อย่าง ปลูกทุกอย่างที่กิน กินทุกอย่างที่ปลูก


พอได้ที่ดินตามความฝันแล้วค่อยประกาศหาผู้ร่วมอุดมการณ์ ที่อาจจะมีบุญสัมพันธ์กัน (ซึ่งคิดว่าเจอแล้วหนึ่งคน แต่ยังไม่ได้พูดกันจริงจัง  ) มาลงมือปฏิบัติสร้างสถานธรรมน้อยๆที่ในอนาคตอาจจะเป็นที่พึ่งของเพื่อนมนุษย์เกิด แก่ เจ็บ ตาย ได้เพียงแค่สิ่งที่อธิษฐานไว้จะทำได้เป็นรูปเป็นร่างก่อนภัยพิบัติใหญ่ หรือก่อนที่ขอเรียนรู้จะจากร่างนี้ไปก็คงไม่เสียชาติเกิดนะค่ะ


ขอกำลังใจ และต่อไปในอนาคตอาจจะขอความช่วยเหลือ แรงกายจากเพื่อนพ้องน้องพี่บ้านสวนพอเพียงต้นฉบับแห่งนี้ด้วยค่ะ


ขอบุญรักษาพี่น้องทุกท่านตลอดกาล


 

ความเห็น

 

งั้นก็ขอต้อนรับสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้งค่ะ..เรียกชื่อเล่นได้มั๊ยคะ....

ได้เลยค่ะ ขอขอบคุณที่ทุกท่านต้อนรับอย่างอุ่นใจ


นอนหลับฝันดีนะค่ะ

 ยินดีต้อนรับ

สวัสดีค่ะ คุณขอเรียนรู้ - ยินดีต้อนรับค่ะ    :bye:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ

จะปลุกทุกอย่างที่กิน แม้จะไม่ได้กินทุกอย่างที่ปลูก

สวัสดีครับ ขอให้ฝันที่ตั้งไว้เป็นจริงนะครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ขอบพระคุณมากค่ะคุณเสิน และ สมช ทุกท่านที่ให้กำลังใจมา หากแม้ว่า ท่านใดพอรู้จักใครที่อยู่แถวตัวเมืองพังงาที่ดิฉันหาที่ดินอยู่ก็บอกกล่าวกันได้นะค่ะ จริงๆแล้วชอบอยู่ที่หนึ่งมากจากการได้เข้าไปดูในเวปที่ดินร้อยแปด พี่ที่อยู่แถวนั้นบอกว่าอยู่ใกล้ศาลหลักเมือง เจ้าแม่สายทอง ซึ่งค่อนข้างตรงกับใจที่อยากได้ แต่เขาขายทั้งแปลงใหญ่มากและแพงมากด้วย ยังไม่ถึงวาะรบุญของเรา ก็อดทนรอไปก่อนค่ะ


บุญรักษาทุกท่าน

ด้วยความยินดี :cheer3:

กินอยู่แบบพอเพียง