บันทึกการเดินทาง

หมวดหมู่ของบล็อก: เคยตั้งใจว่าจะเขียนเรื่องราวประมาณว่าเป็นบันทึกการเดินทาง...จนแล้วจนรอดก็ทำไม่สำเร็จสักทีสุดท้ายได้แค่เดินทาง... เอาเป็นว่าคราวนี้เก็บภาพ ( แค่บางส่วน )ในช่วงเวลาที่หายออกจากบ้านสวน  มาฝากเพื่อน สมช. ก็แล้วกันนะคะมีโอกาสได้ร่วมทำโครงการธนาคารต้นไม้กับ ธ.ก.ส. ค่ะไปกอดต้นไม้ที่เมืองแกลงสำรวจและทำทะเบียนประวัติต้นไม้เสร็จงาน พาทีมข้ามไปขึ้นเขานมัสการรอยพระพุทธบาท คนเยอะมาก ก กแยกกับคณะต้องไปจันทบุรีต่อ คืนนี้ว่างค่ะแอบไปนอนฟังเสียงคลื่นที่เจ้าหลาว ( ชาร์ทแบ็ต )ที่พักที่แสนจะถูกใจบรรยากาศร่มรื่นแถมสงบมากกินข้าวแบบเหงา ๆ คนเดียวลุยงานนี้ต่อ ทั้งโหดทั้งหินสุด ๆลงชุมชนเองด้วยวิชาการในห้องที่ไม่เคยเลิกก่อนสองยามระหว่างลงชุมชนไปเจอกระถินเทพาที่มีทั้งปลูกแซมในสวนผลไม้และปลูกเป็นแปลงแบบนี้ ชอบมากเลยกลับนครนายกได้สองวัน ถูกข่มขู่พาตัวมากักกันไว้ที่นี่อีกถูกใจเป็นพิเศษตรงเรือนรับรองด้านหน้าเรือนพักแบบหมู่คณะป่าโกงกางที่สมบูรณ์มากไปชมวิถีชีวิตของคนที่นี่กันพาหนะที่พาเราไป ตอนที่ไปถึงน้ำลงไปมากแล้วป่าร้อยปี  ป่าโกงกางที่มีอายุกว่าร้อยปี เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำที่ปากน้ำปราณบุรีหมู่บ้านชาวประมงเรือประมงหลายร้อยลำ บริเวณปากน้ำปราณบุรีทะเลยามเช้า ( มืด ) ที่สงบแทบไร้คลื่นลมอาหารมื้อสุดท้ายที่ประจวบ ( อาหารยังมาไม่ครบค่ะ )


โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โครงการที่ในหลวงทรงทำเพื่อพวกเรา


แล้วพวกเราทำอะไรเพื่อในหลวงบ้างหรือยัง


ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงอันแสนอบอุ่น


ความเห็น

:cheer3: อยากไปเที่ยวมั่งจัง...แต่ไม่รู้จะไปกลับใคร...นายหัวไม่ว่างสักที ปราณบุรีใกล้ๆบ้านแต่ยังไม่ได้ไปเลย

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

เมื่อครั้งแรก ๆ ที่ต้องเดินทางคนเดียวก็รู้สึกเหงานะคะบ่อยครั้งเข้าก็เริ่มชิน แต่ก็มีบ้างบางอารมณ์ค่ะที่ขับรถคนเดียว กินข้าวคนเดียวแล้วรู้สึก เฮ้อ.เหงาจัง

ไปแบบนี้ดีจัง  ทำงานแบบนี้ก็ต้องลุย  ให้รู้สึก  มีความสุขกับงานไปเลย  เหนื่อย.....ไม่ต้องพูดถึง  เจอแน่นอน   แต่เดี๋ยวนี้ไม่กลัวแล้ว   นายจะให้ทำไร  สั่งมาเลย  ลุย  ....แต่ไม่ทั้งปีหรอก  เชื่อเถอะ  ไม่มีงบ555ตรงนี้แหละ  สบาย  ได้พัก

คิดเสมอนะคะว่าโชคดีที่มีโอกาสได้ทำหลาย ๆ อย่างที่คนอื่นไม่มีโอกาสได้ทำ เป็นประสบการณ์ที่ซื้อหาไม่ได้จริง ๆ  และก็ทำทุกงานอย่างมีความสุขด้วยค่ะ

ชักเบื่องาน  ได้งบ300,000 ต้องใช้ EGP

คุณครูขา EGP ในที่นี้หมายถึง EGP - เว็บไซต์อินเทอร์เน็ตกรมบัญชีกลาง หรือเปล่า เอ.หรือว่าหมายถึง  EGP LifeInsurance  55555

เที่ยวสนุกอาหารอร่อย  สงสัยน้องอ๊อดคงชอบทางปลาหมึกนะคะ  มีหลายจานเลย  ทุกวันด้วยซิ

ถ้าได้ลงไปแถบชายทะเลจะไม่พลาดอาหารทะเลแม้แต่มื้อเดียวค่ะ

ทำงานเหนื่อยแต่คุ้มค่าตรงได้ไปเที่ยวด้วย:cheer3:

กำไรชีวิตค่ะ