ผลผลิตของป่ายาง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

      จากที่ผมมีแนวความคิดในการทำสวนยางพาราให้เป็นป่ายางพารานั้น บทสรุปว่าน้ำยางจะออกดีกว่าหรือไม่ยังไม่สามารถสรุปได้ แต่ที่แน่ๆ ความรกกำลังเพิ่มขึ้น ไม้ยืนต้นเริ่มโตให้เห็นเด่นๆ บ้างแล้ว ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าใครเห็นสวนผมเขาก็ว่าผมบ้าทั้งนั้นแหละ แต่ในความบ้านี้จำได้ว่าสับปะรดได้เอามากิน หรือเอามาแกงหลายครั้งแล้ว พออยากกินแกงหมูสับปะรด ก็ไปหาสับปะรดในสวนก็ไม่ต้องซื้อ เพื่อนบ้านอยากได้ไปกินบ้างก็มาขอ บ้างก็ขโมย ก็แล้วแต่ไม่ว่ากัน

   ช่วงบ่ายวันนี้ผมมีภาระงานในป่ายางผม ผมได้สับปะรดมาเพียบ สับปะรดนี้อยู่คู่กับสวนมาตั้งแต่เริ่มปลูกยาง ถ้าเป็นสวนอื่นเขาคงเอาออกหมดแล้วเพราะคิดว่าสับปะรดมันแย่งปุ๋ย แต่ผมไม่คิดอย่างนั้น และไม่ใจจืดใจดำที่จะไม่ให้สับปะรดกินปุ๋ยหรอกครับ ปล่อยให้มันอยู่ตามสภาพของมัน ผมก็มีสับปะรดกินตลอด นี่เพียงหนึ่งของการทำสวนยางให้เป็นป่ายาง แล้วถ้าเวลาผ่านไปมากกว่านี้ ผมคงได้ประโยชน์จากป่ายางมากขึ้นๆ

สับปะรดที่ได้วันนี้ ลูกเล็กแต่หวานรสชาติดี

   ลูกใกล้สุกแกงกะทิหมูสับปะรดของโปรด พรุ่งนี้ได้กิน ลูกสุกกินเองบ้างแจกเพื่อนบ้านบ้าง

ความเห็น

ลูกสุกจังเสียนะ....

หวานหรอยนิ  :vomiting:

:good-job:ยอดเยี่ยมเลยค่ะ

ขอบคุณครับ

เยอะจังเลย ป่ายางแถวบ้านไม่กล้าไปเก็บอะไรมากิน เพราะผลพวงจากยาฆ่าหญ้า :nonono:

""

 

อันนั้นแหละน่ากลัว

สวัสดีค่ะ คุณโสทร - ที่บ้านเพิ่งแกงไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเองค่ะ แกงสัปปะรดใส่หมูสามชั้นพริกแกงแดง เปรี้ยวๆหวานๆ // สัปปะรดบ้านคุณโสทร สีสวยจัง หวานไม๊ค่ะ สีแบบนี้ และได้สัปปะรดจากสวนป่ายางมาทำอหารทานด้วย   :good-job:    :beg:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

ครับแกงสับปะรดหมูสามชั้น อร่อยครับ :vomiting:

สวนยางผมก็ปลูกยานัดเหมือนกัน

:bye: :bye: :bye:

เดินตามความฝันของตัวเอง

ปลูกไว้ครับ ไม่ได้ขายก็ได้กิน

หน้า