ใดใดในโลกล้วนอนิจจัง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    หวัดดีอีกครั้งยามดึกครับพี่น้อง มาตามรอยความพอเพียงกันนะครับ เนื่องมาจากบล็อกแรกนะครับ รอบนี้มาดูพืชผักของผมที่ก่อนหน้านี้ผมได้ลงไว้ เพื่อเสริมรายจ่ายและรายได้ในระหว่างที่รอการเติบโตของยางพารา ตอนนี้อายุของสวนยางก็สองปีเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ต้องใช้เวลาในการบำรุงรักษาอีกกว่า 5 ปี ถึงจะเปิดกรีดได้ ซึ่งยาวนานพอสมควร ซึ่งผมต้องสร้างสมรายได้เพื่อปากท้องตั้ง สี่ปากสี่ท้อง ถ้าเป็นไปได้อยากจะมีสักสิบมืออย่างทศกัณฐ์ สนุกผมแหละครับ  ค้างมะระที่เริ่มจะโรยราไปตามอายุขัยครับ มาช่วยผมรื้อออกด้วยกันนะครับ  กับค้างถั่วฝักยาวก็ต้องมีอันเป็นไปครับ นี่แหละที่ผมได้จั่วหัวเรื่องไว้ ไม่มีอนัตตาครับ เหมือนหรือละม้ายคล้ายกันกับชีวิตคนเราครับ 


   ยังมีร่องรอยของความ...  ทิ้งไว้แห่งรอยอาลัยครับ  อดีตที่เคยสวยงามครับ  อึดจริง ๆ ครับ สำหรับมะระขี้นกยักษ์ เกือบ 5 เดือน ที่ให้ประโยชน์แก่ผมเป็นค่ากับข้าว ค่าขนมเด็ก ๆ ครับ  นี่คือความแตกต่างหรือ แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่างดีครับ บวบเหลี่ยมมายังไงกะไม่รู้ ครับผม
  ส่วนมุมนี้เป็นมุมการบ้านของเพื่อนสมาชิกที่ให้ความกรุณาครับ บวบขาควาย ใช่หรือเปล่าครับ  ถั่วฝักยาวแดงของพี่เสินพี่เก้ครับ ได้กินแล้วครับผม  นี่ก็ผลผลิตที่ได้รับจากพี่เสินพี่เก้ครับนี่ก็เช่นกันครับ เป็นถั่วมีคม ทั้งพร้าและอีโต้ มีชมจันทร์แซมอยู่ด้วยครับ  มะละกอก็มีให้เก็บทั้งกินทั้งขายและแจกครับ  แขกดำครับผม   แบบที่นอนราบกับพื้นก็มีครับ  ร่องรอยแห่งความยุ่งยากที่ต้องกำจัดออกไปครับ การใช้ค้างตาข่ายเมื่อหมดอายุพืชผัก หากจะปลูกครั้งต่อไป ของเก่าไม่ปล่อยให้ระเกะระกะในสวนเด็ดขาดครับ จะเป็นภาระครับ ราตรีสวัสครับผม


   ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงครับ ขอบคุณครับ

ความเห็น

มาดึกอีกรอบนะท่านวรพจน์..เป็นกำลังใจให้ท่าน..ชีวิตไม่สิ้นมันก็ต้องเช็คเรตติ้งกันตลอดแหละท่าน..ไม่แน่ใจท่านส่งที่อยู่ให้ผมหรือยังถ้ายังก็ส่งให้ด้วยนะท่าน..

  ครับผม ต้องสู้จนโน้นแหละครับคุณลำใย ลมหายใจเฮือกสุดท้ายโน่นแหละ ถึงจะยอมกันข้างหนึ่ง ขอบคุณสำรับแรงใจครับผม

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

สวัสดีค่ะ คุณวรพจน์ - หมดไปก็ปลูกใหม่ได้ค่ะ   :cheer3:  มะระเมล็ดตกลงพื้นไม่แน่เมล็ดอาจจะงอกต้นไม้ใหม่อีกนะคะ สู้ๆๆค่ะ   :victory: :beg:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

 ครับ ขอบคุณครับผม

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

พักผ่อน ๆค่า

ชีวืตที่เพียงพอ..

  ผมกะอยากอิพักผ่อนครับ ตอนนี้ขอแค่ได้พักสักระยะ เพื่อดูแลท่าน ผบ.ครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

ให้ผลผลิตมามากมาย ก็พักผ่อนกันบ้างเป็นธรรมดาปลูกใหม่ได้จริงมั้ยน้องเป็นกำลังใจให้คุณพ่อยอดขยันค่ะ

  ปลูกได้ครับพี่ติ๋ม  แต่ยังไม่รู้จะปลูกอะไหรดีทีครับ ผบ.ก็มาไม่ค่อยสบายตัว ความคิดเลยสะดุดไปนิดหนึง แต่อื่นไกลต้องปรับและเคลียร์พื้นที่ให้เรียบร้อยก่อนนะครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

มาชื่นชม และให้กำลังใจค่ะ

 ขอบคุณครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

หน้า