เราจะทำอะไรได้(บ้าง) ? # 6

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เดินไปหน่อย 3-40 เมตรก็ถึงรอกันสลอนเลย ใช้อาหารเม็ดสำเร็จรูป (ท่านสามารถอ่านได้จาก "เรื่องเล่าหมูหลุมจากเมืองจันทร์)


บางครั้ง ก็กล้วย ตีนเต่า ต้นกล้วย ผักตบ รำ ปลายข้าว รุ่นนี้ เพาะเอง ไม่ค่อยโต ทำหลายอย่างไปหน่อยแกลบน้อยไปหน่อย แพงด้วย เดี๋ยววันหลังจะไปหามาให้ ถ้าเติมแกลบบ่อย ๆจะแห้งดี และได้ปุ๋ยเยอะ 


แล้วก็เดินกลับเส้นทางเก่า ที่ผ่านมาเมื่อตะกี๊แวะเอาไข่บุบ(เมียตะโกนสั่ง แว่วๆ) กินเฉพาะไข่เป็ด ไข่ไก่ไม่ ค่อยชอบผ่านสิ่งนี้ มันก็คือ ยางรถไถ (รู้แล้ว จะบอกทำไมเนี่ย) จะทำที่เลี้ยงกบครับพี่น้อง ระหว่างดำเนินการ ข้างในไม่มีอะไร เพราะยังไม่เสร็จแบบนี้ประมาณนี้ ยื้มรูปมาจากเวปกบดี.คอม เห็นเค้าว่าดีที่สุดในรูปแบบต่าง ๆของการเลี้ยงเลยแล้วนั่น อะไร ปลาไหล นี่เอง เข้าไปไกล้ ทำไมมีเกล็ด ไอ้ ถุง....มานี่เร็วแล้วมันก็ถึง ลงน้ำ ขึ้นต้นไม้รึ๊...ลงรู ถุงเคลียได้เป็ดหนีไปฝั่งนู้นและมองกลับไปอีกที ภูมิใจจริง ๆ(โม้จริงๆ) ที่เห็นกระชังเล็ก ไกล้นี่นะ คือที่เลี้ยงกบป่า ไปตักลูกอ๊อดมา หนีหมดเกลี้ยง แล้วไอ้ที่ไกล ๆนะ โน๊น..นะ หลังคาแหลม ๆนะ เห็นเปล่า ? บ้านผมเอง ทำเองกะมือ แต่ให้พี่ชาย อยู่ส่วนผมอยู่นี่ ขอเสนอ.ขนำนาน้อย ข้อยเฮ็ดเองกะมือ ทีแรก ตั้งใจทำไว้เก็บไม้ กะพักผ่อนวันหยุด ทำไปทำมา อยู่ถาวรณ์เลย เข้าเรื่องต่อ แล้วก็เดินไปดูลอบหน้าบ้าน (ลองทำดูไม่มีตังซื้อ)ว่ามี ปลาเข้าเปล่า?ไม่มี เรย..ไปให้อาหาร นกหัวจุก เรียกมันว่า เอ็ดเวิด ขามันเสียข้างหนึ่งไปดูรังนก ฮัมมิ่งเบิร์ดหน่อยดิ๊.... เดียวไฟตกอีก จะวุ่น  save ก่อน อยู่ติดกันเลยแหละ ต้นนี้มันอยู่ชายคาบาน ผมเรียกว่าต้นมะซ่าน ใบมันเอามาทำจาน วางพวกปลาย่าง หรืออย่างอื่นได้ ขี้เกียจล้างจาน  ไปชะโงกดูไม่ชัด ๆเห็นแล้ว ๆ แต่ทันไดนั้นเอง ได้ยินเสียงแว่ว ๆ(ไม่แว่วละมั๊ง)


คุณด๊ำ...(เสียงสูง )มัวแต่ถ่าย อะไรอยู่ จะแปดโมงแล้ว จะใครอีกละแม่ลูกคู่นี้ไง โทรทัศน์ก็จะดู คอมก็จะเล่น (ดูซีรี่เกาหลี)แถวบ้านมีใครไล่ผีเกาหลี ได้บ้าง ฮึ... ไปอาบน้ำดีกว่าเดินไปห้องน้ำหลังบ้าน ก็อดมองไม่ได้ ผมต้องไปแล้ว เดี๋ยวสาย จะอ้างอะไรได้ แล้วเจอกัน ตอนหน้าครับพี่น้อง.............

ความเห็น

:love: อยู่แบบธรรมชาติจริงๆ  แต่อุดมสมบูรณ์ด้วยความสุขค่ะ

ปลูกเพียบเลยนะครับ

ภาษาไทยเป็นภาษาของชาติไทย เรามาร่วมรณรงค์ใช้ภาษาไทยให้ถูกกันดีกว่าครับ

:admire2: :admire: :admire2:

เข้ามาชมสวนด้วยคน ค่ะ

อ๊ะ! อ๊ะ! เจ้..เรียก..คุณด๊ำ..จริงรึปล่าว...?  รึเรียกแบบสนิทสนม..กลมกลืน...:uhuhuh:

เล่าได้หรอยจริง

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

เจ้าตัวมีเกล็ดเนี่ยอะไรคะ มองไม่เห็น

เล่า เรื่อง แบบมีความสุข มากๆ เลย ---ขอบคุณค่ะ

ชอบเวลาเล่าเรื่องจังค่ะ อ่านแล้วมีความสุขค่ะ :good-job: รับไป1โหวตค่ะ

เข้ามาชมด้วยคน แลยเพลินเลย ธรรมชาติมากๆ ดูแล้วมีความสุขไปด้วย


 

หน้า