เวปบ้านสวนพอเพียงให้อะไรกับผมบ้าง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  เข้ามาอยู่เวปนี้เกีอบ 2 ปี ตอนนั้นปลูกฟักข้าว พอออกลูกไม่รู้จะทำอะไรดี ค้นหาข้อมูลที่นี่ อ่านบล้อกหลายๆท่านแล้วรู้สึกชอบ ขณะเดียวกันก็มีเพื่อน สมช.หลายคนเป็นคนใต้ทำให้มีความมั่นใจขึ้นหน่อยกับการแสดงความคิดเห็น


  เมื่อก่อนคิดอะไรก็คิดคนเดียว อย่างมากก็ปรึกษา ภรรยา มาเป็นสมช. บ้านสวน ได้มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ แม้ว่าเขาจะอายุมากกว่า เราก็เรียกว่าเพื่อน สมช.ทำอะไรแปลกๆ ขึ้น จนคนใกล้ตัวถามว่าทำไมต้องปลูกผักในกระถาง  อ่อ เห็นในเวปเลยอยากลอง..ได้รับการแบ่งปันพันธ์พืช แปลกๆ ที่ไม่เคยรู้จัก และขยายพันธ์ต่อไปเพื่อแจกจ่าย มีความสุขเมื่อได้แบ่งปันได้รู้จักคนดีๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายคน และมีความสุขเมื่อได้พบปะแลกเปลี่ยนเมื่อมีจังหลวะและโอกาสก็ได้แสดงความคิดเห็น นำเสนอวัฒธรรมเฉพาะถิ่น..เมื่อได้ความรู้ ก็ทดลองทำ  ทำสำเร็จก็ภูมิใจ ลดค่าใช้จ่าย แบ่งปัน และบอกต่อคน.อื่นแต่บางครั้ง ก็ทำอะไรที่แปลกๆไป เช่นเอาผักบุ้งไปปลูกบนต้นกล้วย ถือว่ากล้ามากขึ้น แม้จะไม่สำเร็จทุกเรื่องมีอะไรอีกมากมายที่ได้จากบ้านสวน ไม่สามารถบรรยายได้หมด


ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม

ความเห็น

ยินดีด้วยค่ะพี่สัย

เพราะชีวิต...คนเรา    เกิดมา....ไม่นาน ก็ต้องตาย
ต้องกลายเป็นความว่างเปล่า
Cr. เ่ท่าที่มี - กางเกง

ยินดีครับน้องโสภา มีกิจกรรมดีๆคงได้เจอกันบ้าง..

ยินดีได้รู้จักพี่ครับ
:crying2: :crying2: :crying2:

เดินตามความฝันของตัวเอง

ยินดีครับปราโมทย์ แรกวา ไม่เห็นเลย

:cheer3: :cheer3: แค่นี้ก็รู้แล้วค่ะ --ว่ารักบ้านสวนอย่างจริงใจ---อยู่นานๆได้ไหม--เป็นที่ปรึกษาให้กับน้องๆรุ่นต่อไป นะตะ---ขอบคุณมากค่ะ

ตุ้งใจว่าจะอยู่นานๆ ครับ เวปนี้อบอุ่นดี..

ยินดีด้วยครับ


:cheer3:

 

หวัดดีครับลุงเริน คนใต้ ใจใหญ่

เน้นภาพประกอบ มาแบบสั้นๆ แต่ได้ใจความ แต่ก็ซึ้งไม่น้อย  ดีใจที่ได้รู้จักกันนะคะ

หวังจะได้พบ นุสิตา ที่พัทลุง เห็นบอกว่าจะมา... เราก็อยากเจอตัวเป็นๆ..สักครั้ง

หน้า