..... น้ำเต้างวงช้างชะตาขาดซะแล้ว .....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาเดินลงหม้อต้มจืดซะดีๆ..ขอบคุณคุณป้าเล็ก คุณตุ้ย สำหรับข้อมูลไม่อย่างนั้น นัทก็คงไม่ได้รู้ว่ามีของอร่อยอยู่ใกล้ๆแค่ปลายนิ้ว หลังจากที่ได้มาหนึ่งงวง ก็ไม่รีรอรีบบั่นเป็นท่อนๆหวังจะได้เมล็ดมาเก็บไว้ทำพันธุ์ แต่ปรากฏว่าเม็ดอ่อนทั้งนั้น ไว้จะลองไปตามล่าหาลูกแก่ๆอีกครั้ง ยังไงต้องหามาปลูกให้ได้เพราะอร่อยมาก ทำอาหารได้ปริมาณแยะมาก(ถูกใจนัทที่สุด)


โชคชะตาฟ้าลิขิตจริงๆ ไม่ว่าลูกไหน ลูกไหนก็มีคนไปเขียนชื่อจองเป็นเจ้าของหมดแล้ว ในที่สุดคุณลุงก็พาไปตัดลูกนี้เลย ที่นัทไปถ่ายรูปมาให้ดูกันคราวก่อนแบกกลับบ้านหลังแอ่น หัวจุกสับปะรดที่นัทปักดินไว้ในรูป ถูกวิธีรึเปล่าค๊ะ นัทตัดด้านบนแล้วก็จิ้มลงดินเลยลูกใหญ่ขนาดนี้ผ่าออกมาข้าในยังอ่อนมากๆอยู่เลย เนื้อขาวนุ่มสุดๆชอบมากเม็ดที่แก่ที่สุด ก็ยังดูอ่อนเหลือเกิน นัทคิดว่าน่าจะยังเอามาเพาะไม่ได้ใช่หรือเปล่าค๊ะกินเลยดีกว่า จะช้าอยู่ใย..ฮ่าๆ โยนลงหม้อต้มกับหมูซะเลยกลิ่นหอมฉุยไปทั้ว อร่อยมากๆเนื้อนุ่มลื่นคอไม่เป็นทรายๆเลยสักนิด อร่อยจนกินหมดไปแล้วทั้งลูก ไว้คราวหน้าจะหามาลองแกงกะทิ ต้องอร่อยแน่นอนขอบคุณบ้านสวนพอเพียงและทุกๆคนที่แวะมาทักทายกัน มีความสุขมากๆนะค๊า
  

ความเห็น

ดูเนื้ออ่อนนุ่มจริงๆ ด้วยค่ะ ชักอยากทานแล้วสิ อย่างนี้นุสิต้องไปหามาปลูกบ้างแล้วสิคะเนี่ย ท่าทางน่าอร่อยนะั

ต้องปลูกแล้วค่ะคุณนุสิ ทั้งปริมาณ ทั้งคุณภาพ คับแก้วเลยจริงๆเยี่มค๊า

โธ่ ๆ ๆ  ... แล้วรสชาติเป็นอย่างไรคะคุณนัท ถามซ้ำอ่ะค่ะ แม้ว่าอ่านคำบรรยายแล้วยังสนใจรสชาติอยู่ดีอิอิ

ชอบเลยค่ะคุณสายพิน พูดเรื่องกินมีความสุขที่สุด..รสชาติเค๊าดีมากๆเนียนนุ่มน้ำต้มจืดหอมหวาน ปกตินัทชอบกินฟักตุ๋นมะนาวดองร้อน ตอนนี้เปลี่ยนใจให้น้ำเต้างวงช้างขึ้นอันดับหนึ่งแทน เพราะไม่เป็นทรายๆเหมือนฟัก ราดข้าวให้เด็กเล็กน่าจะดีเพราะลื่นคอเหลือเกิน อร่อยไม่อร่อยนัทกินหมดลูกไปแล้วอ่ะค่ะ ทำสามรอบเลย นั่งซดเล่นทั้งวัน :uhuhuh:

ต้องซดเป็นของเเกล้มครับคุณนัท อุอุอุ:shy:

ถ้าจะเป็นของแกล้มนัทต้องแซ่บๆไม่ใช่เหรอค๊ะ งั้นเอาไปทำต้มยำไก่น่าจะอร่อยเนอะ

เมล็ดน้ำเต้ายังอ่อนค่ะ นำมาเพาะไม่ได้


หั่นบางๆ กว่านี้นำมาผัดกับหมู ก็อร่อยค่ะขอบคุณมากๆสพหรับสูตรอาหารอีกอย่างหนึ่งค๊า.. :admire2:

:bye: มีความสุขกับการกินก็ดีแล้วคะ..


สำหรับสับปะรดไม่ต้องรดน้ำมากนักเดี๋ยวมันจะเน่าตาย


ไปก่อนเป็นพืชที่ไม่ต้องใช้น้ำมากเท่าไร

จ๊าก..นัทเอามาวางตากน้ำตากฝนเลย ตอนนี้ฝนตกทั้งวันทุกวันด้วย เดี๋ยวต้องย้ายไปหลบฝนอย่างเร็ว ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

หน้า