วันนี้ขอเสนอ...สมาชิกในครอบครัว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ วันนี้หนูรักขอเสนอ...สมาชิกในครอบครัว เห็นในบล็อกของเพื่อนๆ พี่ๆ หลายๆ คนแล้วอดไม่ได้ วันนี้วันดีมีโอกาสเหมาะเลยอยากจะแนะนำสมาชิกในครอบครัวให้รู้จัก เพราะอยากแบ่งปันความสุขให้คนที่รักสัตว์เลี้ยงได้อมยิ้มมีความสุขกับความน่ารักของเด็กๆ ในบ้านบ้าง (มีหลายเรื่องหลายตอนที่อยากเล่าให้ฟังแต่มาทีละตอนละกัน เดี๋ยวเพื่อนๆ จะขี้เกียจอ่าน

เริ่มจาก...ภาพแรกภาพประจำตัวเลย

ลำดับแรก ป้าใบพลู (ชื่อจริง) แต่บางทีก็เรียกพุพู ปี๊ปู๋ปี๊ปู ฯลฯ แล้วแต่อารมณ์คน 555+ ใบพลูเป็นผู้หญิงค่ะ แม่ได้มาจากบ้านน้า ถามแม่ว่าอายุเท่าไหร่แล้วแม่ก็มักจะบอกว่า 10 ปีได้แล้วลูก ไปๆ มาๆ เลยจำอายุที่แน่นอนไม่ได้ว่าเอามาเลี้ยงตั้งแต่ปีไหน น่าจะสักปี 43-44 ได้มั้ง ตอนนี้ก็คงอายุสัก 13-14 ปีได้ เทียบกับคนแล้วคงเป็นคุณยายได้แล้วมั้ง

จนเมื่อสัก ก.ย. ปี 53 สังเกตเห็นความผิดปกติของป้าพลู คือมีก้อนเนื้อสีดำเป็นติ่งๆ อยู่ในลำคอ

 

เลยพาไปให้หมอที่ รพ.สัตว์เกษตร ฯ บางเขน ตรวจผ่าชิ้นเนื้อไปตรวจดูว่าเป็นเนื้อร้ายรึเปล่า ผลก็ออกมาว่าเป็นมะเร็งเม็ดสี ค่อนข้างอันตรายเหมือนกันหมอบอกว่ามีทางรักษาแต่ไม่ค่อยทำกันเพราะยุ่งยากและค่าใช้จ่ายสูง วิธีการรักษาก็คล้ายๆ คนมีรังสีรักษากับให้คีโม แต่ยังไงก็ไม่หายหรอก แม่กับพี่ๆ เลยลงความเห็นกันว่าใบพลูคงอยู่กับเราได้อีกไม่นาน T__T ก็เลยลองมองหาลูกหมารุ่นใหม่มาให้ป้าพลูช่วยเทรนด์น้อง จังหวะพอดีกับที่บ้านน้า (ตัวเดิมแม่ใบพลู) กำลังจะออกลูกพอดีก็เลยให้แม่เลือกมา  ตอนแรกว่าจะเอาตัวเดียวให้มาอยู่เป็นเพื่อนป้าพลูที่ กทม. ไปๆ มาๆ แม่อยากมีไว้เฝ้าบ้านสวนที่บุรีรัมย์ด้วยจะมีตัวเดียวก็กลัวจะเหงาเลยเอามาให้อยู่กับแม่ 2 ตัว รวมเป็น 3 ตัว ตอนเด็กๆ น่ารักมากๆ เหมือนโกเด้นท์ รีทีฟเวอร์ ๆๆ ^^

ได้มาเลี้ยงเมื่อ เม.ย.54

 

 

ตัวที่ 1  มะเหมี่ยว (ตัวเมีย) ผู้ถูกรับเลือกให้อยู่ กทม. เป็นเพื่อนป้าพลู (ตอนแรกเห็นว่าเรียบร้อย...น่ารัก...ว่าง่าย)