ส่งการบ้าน (รอบสอง)ค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ วันนี้(พี่)บัวริม มาส่งการบ้านรอบสองค่ะ คือรอบแรกก็ส่งแล้วนะ--แต่นำไปปลูกที่ชุมพร(ให้เทวดาเลี้ยง)เพราะความแล้ง และเครื่องตัดหญ้า บางต้นเกือบไม่รอดค่ะ-ไปดูสวนมาเมื่อสงกรานต์(ที่ผ่านมา)แต่ด้วยที่เจอฝนหนัก บัวริม เลยไม่สบาย(มาก)--ช่วงนี้ดีขึ้น ก็มีภาพต้นไม้ที่สวนมาฝากกันค่ะคุณครูน้องอารีย์ คะ เหลืองปรีดียาทร (รอดค่ะ)-----คุณครูน้องข้าวโอ๊ตครับ-มะค่ะโมง สบายดีค่ะต้นพิกุล ของคุณครูน้องแพรวา นะคะ----คุณครูพ่อน้องออมคะ ต้นมะฮอกกานี มีมดแดงมาอยู่ด้วยค่ะจบการบ้านแล้ว--มาดู"ต้นมะเดื่อชุมพร"กันค่ะ อาจไม่ชัดนัก เพราะฝนตกตลอดวันค่ะ--กินกับแกงเผ็ดอร่อยนักแลน้องๆพวกนี้ ซื้อพันธุ์ไปปลูกรุ่นแรก(23ต.ค.55) มะม่วงยักษ์--เขียวเสวย-และทุเรียนหมอนทองค่ะสาวๆ พวกนี้ก็เช่นกันค่ะ-สดชื่นเมื่อได้ฝน-มะยงชิด-สะตอ-และใบเหลียงมะนาวจ จ้า (ดกมาก)--ไม่ได้ขายเลยค่ะ--ได้กินกันอย่างทั่วถึง--เป็นพุ่มใหญ่มาก--และเป็นที่หลบฝนของน้องไก่ค่ะ


ชมแค่นี้ก่อนนะคะ


สุดท้าย ขอขอบคุณน้องผญ.โสทร(หล่อและใจดี)-ประธานน้องแจ้ว--และเพื่อนๆสมช.ผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน นะคะ

ความเห็น

ลูกฉิ่ง  น่าเหนาะหนมจีน

ขอบคุณค่ะ-ป้าเล็ก

ปลูกมะนาวไม่มีเมล้ดไว้ 5 ต้น มีกินตลอดปี

ค่ะ--มะนาว(ถ้ารอด)ก็มีกินตลอดปี--ไว้ใจได้

มะเดื่อชุมพรคือต้นฉิ่ง(ลูกฉิ่ง)หรือเปล่าคะ

น่าจะใช่ค่ะพี่บำนาญ--บัวริมก็งงๆ แต่อาจจะเรียกแตกต่างกันไปค่ะ--มะเดื่อที่บ้านรสชาด-ฝาดน้อยค่ะ ออกหวาน นิดๆ--ขอบคุณนะคะ

สวยงามครับ ของผมปลูกมะนาวไว้ไม่เคยรอดสักต้น

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

สู้สู้ค่ะคุณวรพจน์--เอาใหม่นะคะ --ปลูกให้ใกล้บ้านที่สุดต้นหนึ่งก่อน จากนั้นค่อยว่ากันอีกที--(คนปลูกห้ามนอนดึกอีก น๊า)--ขอบคุณมากค่ะ

บ๊ะ งามๆทั้งนั้นเลยเนาะพี่บัวขาาาาาาา บายดีเนาะ คิดฮอดเด้อ

น้องอ๊อด--คิดถึงจ้า--ยังอยู่เมืองไทยหรือเปล่า เสียดายจังพี่บัวริมไม่ได้ต้อนรับ--(อย่าว่ากันนะคะ)--เจ้าน้องต้นไม้นั้นพี่บัวริมปูทางไว้ค่ะ-ถ้าไปอยู่ถาวร จะได้ไม่ลำบากค่ะ--ขอบคุณมากนะคะ

หน้า