นักฆ่าหนอนตัวฉกาจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Wink  มีใครทราบบ้างไหมว่ายังมีวิธีฆ่าหนอนต่าง ๆ  ได้ดีโดยไม่ต้องใช้สารเคมี  ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์แต่อย่างใด  จะบอกว่าดีกว่าสารเคมีฆ่าหนอนทุกยี่ห้อเลย  ก็พูดได้อย่างไม่อาย   นั้นคือ เชื้อบีที  ,ใส้เดือนฝอยสไตเนอร์นีม่า ,ไวรัสเอ็นพีวี ทั้งหมดเป็นสารแบททีเรีย,จุรินทรีย์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้และผู้บริโภคแต่อย่างใด   เชื้อตัวนี้ออกมานานแต่เพราะเหตุใดของสิ่งนี้กับไม่ถูกส่งเสริมอย่างที่ควร   บางทีส่งเสริมเเบบไฟไหม้ฟาง  มาสอนก็แจกคนละซองหลังจากนั้นเกษตรกรต้องการจะใช้อีกก็หาซื้อยากซื้อเย็น  อีกทั้งตามร้านขายสารเคมีก็มิค่อยมีร้านไหนจะเอามาขายซักเท่าใดนักเพราะผลประโยชน์ทางการค้า  ยังมีงานวิจัยอีกมากมายนักที่ถูกเก็บไว้ในลิ้นชักผมเองเคยทำอาชีพนี้และก็เคยศึกษาอย่างจริงจังมานาน  และยังหวังเอาไว้ว่าซักวันคงต้องหวนกับไปทำอาชีพนี้อีกเป็นอาชีพเสริมให้จงได้...........Smile

ความเห็น

 ผลประโยชน์เป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร ใครคิดคำๆนี้ก็ไม่รู้ แปลว่าอะไรล่ะ แต่ที่แน่หลายคนต้องการให้ผลประโยชน์เข้าตัวเอง งานวิจัยส่วนใหญ่มีประโยชน์แค่เอามาปรับระดับคนทำให้มีตำแหน่งสูงขึ้นเท่านั้น ให้ดียังไงก็ไม่สามารถเอามาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่เพราะไปขัดกับผลประโยชน์มหาศาลของนายทุน งานวิจัยจึงทำได้แค่เผยแพร่ในช่วงที่งานออกมาใหม่ๆเท่านั้น ดังและสว่างในช่วงแรกแล้วก็เงียบหายไป เฮ้อ!  

นับหนุนในแนวคิดนะ...

เป็นเพียงแค่มดตะนอย ตัวจ้อยจิด  ทีพลัดติดกลางช่อ พอเพียงใหญ่

คือหนึ่งเสียงหนึ่งคิดเห็น ที่เป็นไป อาจถูกใจหรือไม่บ้าง ลองชั่งดู

เอาเลยคุณอิมรอน..เมื่อไม่มีใครทำ..เราก็ทำเลย..นี่เป็นครั้งแรกที่หนับหนุนนักฆ่าตัวฉกาจ

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

ทำไมเกษตรกรเมืองไทย  จนยิ่งกว่าขอทาน?????

ทำไมจึงมีข่าวว่า  เกษตรกรใช้ปุ๋ยปลอม?????

ทำไมราคาข้าวหรือผลิตผลการเกษตร  ราคารับซื้อหน้าบ้านถึงถูกแสนจะถูก???

ทำไมผู้ประกอบการรายใหญ่  ถึงชอบแต่จะพูดประโยคนี้ "เศรษฐกิจพอเพียง"  แต่การกระทำกลับสวนทางกัน??????

ทำไมรัฐมนตรีเจ้ากระทรวง  รู้ทั้งรู้ว่าเกษตรกรถูกกดขี่จากนายทุนใหญ่แต่กลับช่วยอะไรไม่ได้???????

สินค้าเกษตรมีมากพอส่งออกต่างประเทศเชียวหรือ?????

ทำไมต้องมาหลอกคนไทยด้วยคำเยินยอว่า  " ประเทศไทยเป็นประเทศส่งออกข้าวเป็นอันดับต้นๆของโลก" ทั้งๆที่คนไทยกินข้าวราคาแพงทั้งๆที่เป็นประเทศผู้ผลิต  และข้าวที่กินเป็นเพียงแค่เศษข้าว(ข้าวหอมมะลิเกรด A เหรอ????? มันส่งออกหมดแล้ว)

ทำไมราคาไข่แพง??????

แล้วใครละที่เป็นกลุ่มทุนผูกขาดเรื่อง  ไข่และไก่ ในประเทศ????

ทำไมรัฐบาลหวังแค่รายได้ส่งออก  แต่รายได้ภายในประเทศค่าครองชีพต่อหัวต่อคน  มันต่างกันโดยสิ้นเชิง?????

รู้ทั้งรู้ว่าสารเคมีที่เอามาใช้กับพืชผลของเกษตรกร  มีผลเสียต่อทั้งดิน  และผู้บริโภค  แต่ทำไมผู้ประกอบการด้านนี้ยังร่ำรวยขึ้นเรื่อยๆๆ??????

ถามว่าพวกผู้ประกอบการรายใหญ่  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผู้ผลิตสารเคมี  หรือว่าเป็นผู้กุมราคาสินค้าทางการเกษตรจะให้เพิ่มหรือลดราคา  มันรู้จักกับคนใหญ่คนโตในรัฐบาลทั้งนั้นใช่มั๊ย?????

แถมพวกนี้บางที  บางสมัยของรัฐบาล  เป็นรัฐมนตรีด้วยใช่มั๊ย????

*****ทุกอย่าง  หากว่าไม่หลงตัวเองว่าและหลอกประชาชนว่าเป็นประเทศผู้ส่งออกรายใหญ่  ทั้งๆที่ประเทศตัวเองก็ยังไม่พอจะกิน  ไม่พอจะใช้  ก็จงพัฒนาภายในประเทศก่อนเถอะ*****

แต่สุดท้ายก็เป็นไปได้แค่ความฝัน  เพราะความจริง  มันเป็นไปไม่ได้  เพราะยังหลอกตัวเองกันอยู่ทั้งนั้น 

*****พอเพียงแบบพ่อหลวง  ผู้ประกอบการรายใหญ่มันจะตายมั๊ย****

****พอมีพอกินพอใช้ในประเทศ  จะไม่มีคำว่า  ราคาข้าวเกวียนละ 8,000  บาท ทั้งๆที่มันควรจะได้มากกว่านี้ จะไม่มีคำว่า  ราคาไข่ไก่  เล็กสุดฟองละ 5 บาท  หรือราคาน้ำตาลกิโลกรัมละ  25  บาท  มันทุเรศจริงๆทั้งๆที่มันควรจะถูกกว่านี้  ส่งออกแต่ราคามันน่าเกลียด  ส่วนต่างที่เกษตรกรควรจะได้  มันไปลงในกระเป๋าใคร  เจ้ากระทรวง  หัวหน้ารัฐบาล  หรือคนไหนที่เกี่ยวข้อง*****

 

*****เพราะทุกสิ่งอย่าง  เราเป็นผู้ผลิตทั้งนั้น  หากใช้เองโดยไม่หลอกตัวเองว่าเป็นผู้ส่งออก  มันคงไม่แพงเป็นบ้าอย่างนี้****

 

สุดท้าย  ผมอยากเขียนให้มากกว่านี้  แต่ว่าผมต้องตื่นมารับความจริงว่า" ผลประโยชน์  ต้องมาก่อน " คุ้นๆมั๊ยว่าประโยคนี้คล้ายๆกับประโยคอะไร  จบ...........แต่ยังไม่บริบูรณ์

พี่ท่านเร่งทำเลย จะได้ขอ (ซื้อ)  เพราะที่บ้านปลูกผักกิน

เจ้าชิเม๊ะ  มาชิมซะเรื่อยเลย

ลูกหลาน คนไทยจะได้ไกลจากสารพิษ

 

ช่วยกันทำให้ระบบชีวภาพในบ้านเราเป้นจริง


ยังไงคนที่เห็นความสำคัญของร่างกายก็ต้องเห็นด้วยแน่นอน


มาร่วมมือกัน ลด ละ เลิก สารเคมี เพื่อชีวิตที่ปลอดภัย


:embarrassed:

ถ้าเดินเรื่อยไป ย่อมถึงปลายทาง