ขอแบบบ้านสวนด้วยค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 
     กำลังคิดอยากจะปลุกบ้าน ในสวนสักหลัง แต่ยังไม่มีแบบบ้านเลยค่ะ พี่ ๆ น้อง ๆ พอจะมีแบบบ้านสวย ๆ บ้างมั้ยคะ เรามาโพสรูปแบบบ้านสวนยกันเถอะ ค่ะ อาจจะเป็นที่นัดชุมนุม สมาชิกทางเหนือ ก็ได้นะคะ
 

ความเห็น

รูปภาพของ ตองอู

..ถูกใจบ้างไม๊ค่ะ..^_^..

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

รูปภาพของ kanvara

บ้านไม้ ก็ดี นะคะ ใช้ไม้เก่าออกแนว ไทย ๆ แต่ข้างในต้องเป็น ปูน  แมลง จะเข้าไม่ได้   ถ้าเกษียณ จะอยู่ที่บ้านในสวนตลอด  ชอบความสงบ มีระเบียงกว้าง ๆ  ไว้นั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน  ค่ะ ขอบคุณนะคะ คนสวย

kanvara

รูปภาพของ นาย

ทำให้สวยเลยนะเจ้า

ขออภัยและขอบคุณค่ะ

รูปภาพของ kanvara

อยากทำให้สวย ภาวรหน่อย เพราะ กะอยู่ที่นี่ ในปั้นปลายของชีวิต นั่งมอง ผลผลิตของหยาดเหงื่อแรงงานของเรา ที่เหนื่อยมาทั้งชีวิต ทุกอย่างมาจากหยาดเงื่อแรงงานของเรา  วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ที่เพื่อน ๆ นอนหลับ อยู่บ้าน ออกไปเที่ยว ไปshopping แต่เราต้องทำงานในสวน เข้าเมือง คือ ไปซื้อหนังสือ ซื้อ ต้นไม้ วันนี้ถึงเวลาที่เรา จะเริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตของความเหนื่อย แล้วค่ะ  อยากนอนนิ่ง ๆ กับแก้ว กาแฟร้อน ๆ หนังสือ ที่ชอบ สักเล่ม ผลไม้ 1 ตระกร้า คริคริ สวรรค์รำไร ค่ะ

kanvara

รูปภาพของ ยาย

แต่ยายว่า คุณอยู่นิ่งๆ ไม่ได้หรอกค่ะ  (ชัวร์)

รูปภาพของ แก้ว กุ๊ก กิ๊ก

ในสวนน่าปลูกบ้านดิน ไม่ก็ขนำ

จะได้โรแมนติค..

 

หนูชอบบ้านของวิกรม..เป็นถ้ำ..น่ารักดีค่ะ..

 

 

 

รูปภาพของ kanvara

ครูกัญญ์ก็ชอบ แบบนั้นจ๊ะ  แต่ต้องดูให้หลาย ๆ แบบ  จะสร้างประมาณปลายปีนี้ค่ะ  รำคาญหญ้า ขึ้นบริณที่เว้นไว้สร้างบ้าน ในสวน นะ่ค่ะ

kanvara

รูปภาพของ แก้ว กุ๊ก กิ๊ก

ตอนหนูสร้างบ้าน ต้องให้รถบดมาเดินทับดินให้แน่นขึ้น แล้วทิ้งไว้ให้ดินยุบตัวลงเองอิกครึ่งปีค่ะครู

ถ้าครูจะสร้างตอนสิ้นปี ตอนนี้ก้อเริ่มถมดินได้แล้ว

จะได้ทันเวลาพอดี..

 

รูปภาพของ วัฒนา เปรมจิตร

สวยไหมครับ   ประหยัดและเย็นสบายเหมือนอยู่ในถ้ำ หลังนี้เป็นที่ทรงงานของสมเด็จพระเทพฯ ประชาชนสร้างถวาย                                                                        อีกหลัง   หลังนี้เล็กกระทัดลัด อยู่ที่ศูนย์กสิวิทย์ สระเเก้ว สร้างง่ายประหย้ด

ทรัพย์สมบัติ คือภาระของความใหญ่โต  สวัสดิภาพ คือความสมบูรณ์ ของชีวิต ดร กรุณา กุศลสัย

รูปภาพของ kanvara

ชอบบ้านดิน เพราะอยู่กับดิน ดินเลี้ยงชีวิต มาตั้งแต่เด็ก ๆ  เคยคิด จะทำบ้านดิน เป็นออฟฟิค  และ ร้านค้าเล็ก ๆ  ต้องรอ ให้ ปากะญอ จากศูนย์ เกาหลี อีกหมู่บ้านหนึ่ง เขาสร้างเสร็จ แล้ว จะไปดู เด็ก ๆ จากศูนย์ จะมาเที่ยวที่นี่ และเล่าให้ฟังว่า เขากำลังสร้างบ้านดิน  ขอบคุณนะคะ  เมื่อคืน  search หาทั้งคืน

kanvara

หน้า