พรหมลิขิต

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตั้งชื่อเรื่องว่าพรหมลิขิตค่ะ เพราะบ้านสวนพอเพียง

หมู่บ้านบนโลกอินเตอร์เน็ตนี่แหละ

สมาชิกใหม่แห่งบ้านสวนพอเพียง ใครเอ่ย น้องแก้วคงรู้ใช่มั๊ย เป็นคนเขียนบล๊อกแนะนำสมาชิกใหม่ให้เพื่อน ๆ รู้จัก มาจากเกาะลันตา มาเที่ยวงานเกษตรแฟร์พัทลุง แล้วพรหมลิขิตก็ชักนำให้มาทานข้าวที่ร้านข้าวแรงพื้นบ้านในงาน ทานข้าวเสร็จ คิดตังก์ เสร็จ แจ้วมีหน้าที่เก็บโต๊ะ.... นึกในใจว่าเหมือนเคยรู้จักหนุ่มคนนี้ ก็ลองสอบถามดูว่ามาจากไหนคะ " ผมมาจากเกาะลันตาครับ"  อ้าว.........นี่ใช่สมาชิกใหม่บ้านสวนพอเพียงรึเปล่าคะ....

แค่นั้นแหละ ทุกอย่างก็เหมือนได้รู้จักกันมานาน....พูดคุยกันถูกคอ ...แต่เสียดายที่ไม่มีเวลาได้ไปเที่ยวที่บ้านแจ้ว ไว้โอกาสหน้าเราคงได้พบกันอีกค่ะ แล้วจะไปเที่ยวเกาะลันตานะคะ

วันสุดท้ายของงานได้รับของฝากจาก "สวนไผ่ขวัญใจ" พี่ขวัญใจ ใจดีมากค่ะ คุยกันถูกคอ เลี้ยงขนมด้วย แถมได้หน่อไม้กลับบ้านมาทำหน่อไม้ดองค่ะ

ได้รับไผ่ปักกิ่ง จากเพื่อนต้อย relaxsmartX ด้วยค่ะ (ต้นนี้ราคา 3000 บาท) ยังปวดหัวไม่หายว่าจะปลูกที่ไหน....

นี่ก็พรหมลิขิต สมาชิกบุญพา ได้เจอกับ relaxsmart เพราะบ้านสวนอีกนั่นแหละ สำหรับงานเกษตรแฟร์ปีนี้มีความสุขค่ะ ที่ได้เจอสมาชิกหลายคน ไว้เจอกันอีกนะคะ

ความเห็น

ตื่นเต้นแทนจังเลยอยู่ ๆ ก็ได้เจอสมาชิก

 

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

เป็นไปได้จริงๆ   แล้วถ้าไม่ทักกัน  แล้วไม่เพรียงหรืองานนี้

ดีจังเลย นะคะ ได้ เจอสมาชิก

หลายท่านเลย 

โอกาสหน้าเราคงได้เจอกันเนอะ 

มันต้องมี พรมลิขิต สำหรับเรา  อิ อิ  แอบฝัน

 

ผู้หญิงนะฝาหรั่งแน่..แต่ผู้ชายนี่คนไทยนิ..แล้วคนไหนที่เป็น "คุณเกาะลันตา"กันเนี่ย..ตะแรกเข้าใจว่าเป็นฝาหรั่งทั้งคู่..แต่ยังไงก็แล้วแต่..ก็ถือว่าเป็นสมาชิกบ้านสวนเราทั้งนั้น..พรหมลิตบันดาล..พบพาน..จริงๆ..

แจ้ว..เค้าเห็นแจ้วใส่เสื้อบ้านสวน..แล้วเค้าไม่ทักแจ้วก่อนหรือ..(ตกลงใครทักใครก่อน) ถ้าใส่เสื้อบ้านสวนไม่เวิร์ค..แนะนำว่าเอาสติ้กเกอร์แปะหน้าผากเลย..ชัดเจน..ไม่ผิดตัว

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

คนเยอะมากค่ะพี่ตั้ม เค้ามองไม่เห็นแจ้ว แล้วแจ้วก็ยุ่งกับการเก็บถ้วยเก็บจาน แต่ได้ยินเพื่อนตักอาหารหัวเราะกันอยู่ เพราะว่า เค้าถามว่าแกงปลาอะไรกับหน่อไม้ เพื่อนบอก ทับทิมฟิช  แกงส้มปลาทับทิมกับหน่อไม้ดอง

คิวต่อไป จะลิขิตให้ใครเจอกันอีกนะ

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

อะไรก็เป็นไปได้นะ จริงๆ เห็นแล้วรู้สึกว่าโลกนี้แคบและเล็กลงทุกวัน.....สมาชิกอยู่ใกลขนาดใหน แต่รู้สึกว่าใกล้กันตลอด..ใช่มะ 

คุณลันตาเป็นคนไหน ....ก็ยังงงๆอยู่เคยเห็นภาษาอังกฤษขึ้นแว๊บๆเหมือนจะคุยด้วยแต่ด้วยความโลเทคของเราคลิกอีท่าไหนไม่รู้หน้าต่างหายไปแล้วก็ไม่เจออีกเลย  แล้วโลเทคอย่างเราก็ไม่รู้จะค้นยังไง...ใครรู้บอกที...chat หรือ MSN ก็ไม่เป็นอีกต่างหากคนแก่ก็งี้ละ....ดีใจที่คุณพามีพรหมลิขิตดีๆค่ะ

สมาชิกเกาะลันตาผู้ชายค่ะ แต่พิมพ์ไม่ค่อยถนัด....

ตกลงคือพรหมลิขิตใช่มั้ย อิอิ เจอกันได้ไง

 

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

หน้า