ดอกไม้ประจำเดือนเกิด..^_^..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ใครเกิดเดือนไหนดูกันเอาเองนะค่ะ....ส่วนอูเกิดเดือน "สิงหาคมค่ะ"..ไม่อยากบอกว่าตรงมากๆ...อ่านดูนะค่ะ..^_^...

เดือน มกราคม - ดอกเบญจมาศ

ถือว่าเป็น ดอกไม้แห่งความสูงส่ง ในบางแห่งใช้ดอกเบญจมาศนี้แทนสัญลักษณ์ของกษัตริย์ หรือราชวงศ์ที่ สูงศักดิ์ ดอกเบญจมาศมักบานเป็นเวลานานก่อนที่จะโรยรา ซึ่ง แอบแฝงความ นัยว่า มีหลักแหลมแฝงอยู่ตัวตนเป็นพิเศษ

ผู้ที่เกิดเดือนนี้จึงฉลาดหลักแหลม มีความสำเร็จใน ชีวิต และมีเพื่อนที่พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา เช่นเดียวกับ กลีบที่ซ้อนกัน เป็นชั้นๆ หลายชั้นมีคนอุ้มชู เกื้อหนุนตลอด เวลา แถมยังเป็นนักฟังที่ดีด้วย

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนมกราคม ผู้ที่เกิด เดือนนี้มักจะ เป็นนักอนุรักษ์นิยม เกี่ยวกับ ประเพณี และมักจะหัวโบราณกว่าชาวเดือนอื่น

เดือน กุมภาพันธ์- ดอกกล้วยไม้

ถือว่าเป็นที่ ต้องการดูแลการ เอาใจใส่เป็น อย่างดี ต้องปลูกในที่ร่มในเรือนเพาะชำคำนวนอัตราสัดส่วนของน้ำและแสงให้พอเหมาะ ถึงจะงอกงามสวย งาม เช่นกัน ผู้ที่เกิดในเดือนนี้ จึงเป็นต้องการ การดูแลเอาใจ ใส่เป็นอย่าง มาก และยังเป็นแรงบันดาลใจให้มนุษย์มีความใฝ่ฝันที่จะผลักดันความฝันตัวเองให้เป็นจริง
และเต็มไปด้วยความเอื้ออาทรและเอาใจใส่ทุกๆสิ่งทุกอย่างรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ สิ่งของ มีความฉลาดหลักแหลม รักธรรมชาติ และใจกว้าง


จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนกุมภาพันธ์ คุณเป็นคนที่มีความสนใจในด้านปราชญาศาสนา ประวัติศาสตร์ สถูปโบราณ แต่ก็สนใจความรู้สมัยใหม่ร่วมไปด้วย เพื่อผสมผสาน ศาสตร์เก่าและ ใหม่เข้าด้วย กันได้อย่างกลม กลืน

เดือนมีนาคม - ดอกคาร์เนชั่นแดง

ถือว่าเป็นดอกไม้โปรดของ บรรดาเหล่า ศิลปิน เพราะเป็นดอกไม้แห่งความผันอันลึกลับ เป็นแรงบันดาล ใจที่ปรากฏขึ้น ให้เห็นในโลก แห่งตัวตนของคน ในเดือนนี้ เมื่อความฝัน นั้นถูกนำเข้าสู่ความจริง ไม่ว่าจะด้วย งานเขียนภาพแนว สร้างสรร หรืองานบริการต่างๆ ก็ตาม ผู้ที่เกิดในเดือนนี้ ส่วนใหญ่จึงมี บุคลิกเป็นไปใน ทางอาร์ท ศิลปิน ออกแนวเซอร์ กันให้เห็นอย่างชัดเจน

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนมีนาคมนั้น  มีสัมผัสพิเศษในการติดต่อกับโลกแห่งวิญญาณ มีใจฝักใฝ่ใน หลักธรรมคำสอน เป็นการส่วนตัว

เดือน เมษายน - ดอก ลิลลี่

ถือว่าเป็นดอกไม้ที่ บ่งบอกถึงความเป็นผู้นำ อยู่ในท่ามกลาง ธรรมชาติอยู่ แล้ว สังเกตได้ว่าดอกลิลลี่จะโดดเด่นกว่าดอกไม้อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การจัดจัดช่อ หรือการจัดซุ้ม ดอกไม้ และก็เป็นที่ประทับใจให้กับทุกๆคนที่ได้รับมันด้วย

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนเมษนั้น มีความสนใจในด้านปราชญาที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะและภาพเขียนแนวสัจนิยม

เดือนพฤษภาคม - ดอกลีลาวดี

ถือว่าเป็น ดอกไม้บ่งบอก ถึงความมหัศจรรย์แห่ง ธรรมชาติ บอกถึงความเป็นตัวตนของผู้ที่เกิดเดือนนี้ ด้วยลักษณะ ของดอกลีลาวดี มีสีขาว มองดูแล้วให้ความสงบสุข ผู้ที่เกิดเดือนนี้ส่วนใหญ่จะมีบุคลิก ที่รอบคอบ สุขุม และจะมองการณ์ไกล สุขุมรอบคอบ และเต็มไปด้วยความรักในมวลมนุษย์ ดอกลีลาวดีนี้ มักถูกปลูก หรือแต่งแต้มสีสันลงในภาพวาดภาพเขียนเพื่อนชื่นชม และใช้ประโยชน์ ตั้งแต่แกลอรี่ งานศิลปะ ไปจนถึงการนำไปปรุงแต่งเป็นน้ำมันหอมระเหยหรืออะไรมาเธอราพี เพื่อบำบัด นอกจากนั้นยังนำมาปรุงอาหารได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ เพราะฉะนั้นคนที่เกิดเยี่ยงดอกลีลาวดีนี้ มักโกรธยากและ มีความจำเป็น เลิศ

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนพฤษภาคมนี้ คือเป็นผู้ชื่นชมความงามของธรรมชาติอย่างมาก และมีสัมผัส พิเศษในเรื่อง ของปรากฏการณ์ ธรรมชาติ

เดือนมิถุนายน - ดอกเล็บมือนาง

ถือว่าเป็นดอกไม้ที่ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน เพราะมักจะบานบ่อยๆ ด้วยเสน่ห์แบบ ง่ายๆ และความเฉลียวฉลาด เป็นดอกไม้ที่ มีความงามแบบเฉพาะตัวเมื่อ ปลูกอยู่ริม รั้ว ผู้ที่มีดอกไม้นี้เป็นดอกประจำเดือน มักจะเป็นคนที่ มีความคิดเปิด กว้างและ ยืดหยุ่น แต่อารมณ์แปรปรวนง่าย โดยเฉพาะใน เรื่องของความ รัก

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนมิถุนายน ผู้ที่เกิดเดือนนี้จะสนใจเรื่องศาสนาและนิกายแปลกๆ

เดือนกรกฎาคม - ดอกบัว

ถือว่าเป็นดอกไม้ที่บ่งบอกถึง ความอ่อนหวานในสระ น้ำลึก บรรยากาศที่ดีเป็นสิ่งที่จะทำให้ดอกไม้นี้ผลิบานงดงามเต็มที่ ผู้ที่เกิด เดือนนี้ก็เช่น กันเค้าต้องการ สิ่งแวดล้อมที่ อบอุ่น สวยงาม เรียบร้อยและมี ระเบียบ ผู้ที่เกิดเดือนนี้จึงมักจมอยู่กับห้วงแห่งความฝัน มักคาดหวังในชีวิตสูง

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนกรกฎาคม ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักฝักใฝ่ที่จะแก้ไขปัญหาในทุก ๆ เรื่อง และชอบที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ มีความกรุณา เอื้ออาทรสูง และเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ดี

เดือนสิงหาคม - ดอกทานตะวัน

ถือว่าเป็นดอกไม้ที่บ่งบอกถึงความ เป็นมิตร และความสดใสร่าเริง ที่สำคัญยังงาม โดดเด่น ดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกไม้ที่อารมณ์ดีที่สุดในหมู่ดอกไม้ทั้งหมด ดอกไม้ชนิดนี้ มีใจกลางดอกที่ งามเด่น แสดงถึงความมั่นใจ และไม่ค่อยเรื่องมากในเรื่องของความรัก แม้จะเด่นก็ไม่ได้เรียกร้อง อะไรมากเป็น พิเศษ กลับชอบที่จะอยู่อย่างสันโดษหาความสนุกสนานใส่ตัวมากกว่า

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนสิงหาคม ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักมีความนับถือในพระอาทิตย์ ชื่นชมแสงแดด เป็นพิเศษ และที่สำคัญรักธรรมชาติเป็นที่สุด

เดือนกันยายน - ดอกทิวลิป

ถือว่าเป็นดอกไม้ที่บ่งบอกถึงความ นุ่มนวลและถูกขัดเกลามาอย่างดี ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่แคร์ความรู้สึกของคนอื่น ๆ มากกว่าระดับปกติมีหัวใจที่ลึกซึ้งด้วยความ เห็นอกเห็นใจคน รอบข้างแสดงถึง ความฉลาดหลัก แหลม ชอบที่จะใช้วิธีในทางธรรมชาติบำบัด ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้แห่งความ รู้สึก " ซาบ ซึ้ง " โดย จะสังเกตเห็น ได้จากเป็นคนเจ้าระเบียบ ตรงระเบียบ ตรงต่อเวลา แต่ก็มักวิตกกังวลกับเรื่องต่างๆ ได้ง่าย

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนกันยายน ผู้ที่เกิดเดือนนี้จะชอบเข้าวัดและผูกพันลึกซึ้งกับศาสนา เชื่อเรื่องโชค ลางโหราศาสตร์ เป็นพิเศษ

เดือนตุลาคม - ดอกกุหลาบ

ถือว่าเป็นดอกไม้ที่มีความโดดเด่น อ่อนหวาน เข้าได้กับทุกสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี แถมชอบบรรยากาศที่สวยงาม อากาศที่บริสุทธ์ ดังนั้นผู้ที่เกิดเดือนนี้ จึงหลงไหลกับ บรรยากาศรอบ ข้างไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่คนมีระเบียบมากนัก ออกจะรกกว่าคน อื่น ๆ ด้วยซ้ำไป และเนื่องจากดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม จึงมีอิทธิพลให้ชาวเดือนนี้มักเป็นคนที่มีเสน่ห์ในวงสนทนาเป็นพิเศษ

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนตุลาคม ผู้ที่เกิดในเดือนนี้เชื่อ มั่นในความรัก และศรัทธาใน ศาสนาอย่างลึก ซึ้ง รักความสงบเป็นพิเศษ

เดือนพฤศจิกายน - ดอกตะบองเพชร

ถือว่าเป็นดอกไม้ที่แอบแฝงด้วยความลึกลับ ในกำเนิด และเกสรรวมทั้งในทุก ๆ กลีบดอก ผู้ที่เกิดเดือนนี้จึงมักมีความลับนับร้อย ๆ อยู่ในการดำเนินชีวิตของเขา แต่สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูงเพศตรงข้ามได้อย่างล้ำลึก เนื่องจากน่าสนใจและน่าค้น หาไม่รู้จบนั่นเอง ชาวเดือนนี้จึงมักชอบอยู่เงียบ ๆ ในออฟฟิตมากกว่าจะออกไปสังคมข้างนอก และมักจะประสบ ความสำเร็จตาม เป้าหมายที่วางไว้อยู่เสมอ

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนพฤศจิกายน ผู้ที่เกิดเดือนมักมีสัมผัสเร้นลับเกี่ยวกับความเชื่อโชคลางและศาสนา

เดือนธันวาคม - ดอกพุทธรักษา

ถือว่าเป็นดอกไม้แห่งความสนุกสนาน ความโชคดีของชีวิต มีความสว่างไสวอยู่ในมุมที่น่าเบื่อที่สุดของสวน ดังนั้นผู้ที่เกิดเดือนนี้จึงมีความประพฤติดี ๆ และมีระเบียบวินัยที่ผ่อนคลายยืดหยุ่นได้ตลอดเวลา จึงมักที่จะเป็นแรงกำลังใจให้กับเพื่อนฝูงในเวลาตกต่ำของชีวิต ทำให้คนอื่นรอบข้างมองโลกในทางที่ดีขึ้น เบิกทางสู่เสรีภาพและมักนำคนรอบข้างไปสู่การตัดสินใจที่ถูกต้องอยู่เสมอ

จิตอันซ่อนเร้นของชาวเดือนธันวาคม มีบุคลิกโดดเด่นร่าเริงและมีความสามารถในการปลอบโยนให้กำลังใจคนได้ดี และที่สำคัญมี ความศรัทธา เกี่ยวกับ เรื่องการก่อ ตั้งองค์กรทาง ศาสนา

..^_^..อ่านแล้วตรงกับตัวเองบ้างไม๊ค่ะ...^_^..

ความเห็น

ก็ตรงใช้ได้นะน้องอู

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

อิอิ...เกิดเดือนไหนน้อ..แอบอ่านคนเดียวเลย..^_^..

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

น้องอูของพี่อารมย์ศิลปิน   เซอร์ ๆ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ทราบแล้วเปลี่ยน...^_^..

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

ถึงว่าคนเดือนตุลาน่ารักทุกคนเลย  แม่นมากค่ะคุณตองอู อิ อิ น้ำหวานเองแหละดอกกุหลาบ


 

 

นั่นปะไร...เจอะเข้าแล้วพวกเดียวกัน((อิอิ..ไม่ใช่เดือนเดียวกันนะ..แต่หลงตัวเองเหมือนกัน))

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

ตองอูคะหลงตัวเองน่ะมะเป็นไรนะ แต่ถ้าเราหลงคนอื่นเนี่ยหลงทางเอาง่ายๆนะคะ

 

555+++ นั่นสินะ...เพราะฉะนั้นเรา 2 คน หลงตัวเองอ่ะ..ถูกต้องแล้ว..^_^..เข้าใจหาข้ออ้างนะเนี่ย...

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

งั้นปลุกทานตะวันดีฟ่าเรา

ฉันจะปลูก ผัก ให้ลูกทาน

ดีค่ะ...พอดีเลยมีคนใจดีจะส่งเมล็ดพันธุ์มาใ้ห้...จะลองปลูกดูค่ะ

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

หน้า